Morbius năm lần bảy lượt dời lịch chiếu là do "yêu sách" của Sony?

Mặc dù COVID-19 ảnh hưởng đến quyết định của Sony trong việc trì hoãn Morbius, và dường như hãng phim cũng hy vọng sẽ tránh được xung đột phòng vé với Spider-Man: No Way Home.

Sự chậm trễ trong việc phát hành của Morbius nằm trong nỗ lực giảm bớt sự cạnh tranh phòng vé với "người cùng nhà" Spider-Man: No Way Home. Được đạo diễn bởi Daniel Espinosa, Morbius kể câu chuyện về nhân vật phản anh hùng của bộ phim - tiến sĩ Michael Morbius, do Jared Leto thủ vai. Morbius là một nhà sinh hóa học lỗi lạc mắc một căn bệnh máu cực hiếm. Khi nỗ lực cứu chữa bản thân không thành công, Morbius đã vô tình tự lây nhiễm cho mình trở thành một dạng ma cà rồng, do đó trở thành "ma cà rồng sống".

morbius nam lan bay luot doi lich chieu la do yeu sach cua sony - anh 0
Lịch chiếu ban đầu của Morbius vào ngày 28/01 sắp tới

Các kế hoạch cho sự xuất hiện của Morbius trên màn ảnh rộng bắt đầu phát triển vào những năm 90 khi nhân vật này được chuẩn bị xuất hiện trong Blade. Sau khi vai khách mời thất bại, sự phát triển của Morbius tạm dừng cho đến khoảng năm 2017, khi Sony công bố kế hoạch cho một loạt các bản phát hành Spider-Verse bắt đầu với Venom vào năm 2018.

morbius nam lan bay luot doi lich chieu la do yeu sach cua sony - anh 0

Việc phát triển Morbius đã bắt đầu một cách nghiêm túc vào năm 2017 sau khi Burk Sharpless và Matt Sazama gửi kịch bản Morbius của cả hai cho Sony. Tuy nhiên, bác sĩ ma cà rồng tiếp tục "vật lộn" để tìm đường lên màn ảnh rộng - ngày phát hành của bộ phim đã bị hoãn rất nhiều lần, với sự trì hoãn gần đây nhất của Morbius đã đẩy bộ phim lùi lại từ ngày 28/1 thành ngày 1/4.

morbius nam lan bay luot doi lich chieu la do yeu sach cua sony - anh 0

Mặc dù sự chậm trễ của Morbius chủ yếu là do sự ảnh hưởng của COVID-19, tuy nhiên theo Deadline báo cáo rằng thành công phòng vé của Spider-Man: No Way Home là một yếu tố thúc đẩy Sony tiếp tục hoãn chiếu. No Way Home hiện chiếm 12% doanh thu phòng vé Hoa Kỳ năm 2021. Bằng cách tạm gác lại Morbius trong vài tháng, Sony đang dựa vào No Way Home để kiếm thêm một khoản tiền và giúp Morbius không "lép vế" khi đối đầu với "người cùng nhà" của mình. 

morbius nam lan bay luot doi lich chieu la do yeu sach cua sony - anh 0

Đây không phải là lần đầu tiên Morbius trở thành "sự lựa chọn" để nhường sân cho những dự án của Marvel. Tháng 1 năm ngoái, Sony đã chọn Venom: Let There Be Carnage làm cột mốc bom tấn cuối mùa hè, dời lịch chiếu Morbius đến năm 2022. Và đến thời điểm hiện tại, hãng đang áp dụng chiến lược tương tự cho No Way Home, để bộ phim solo thứ ba của Tom Holland tiếp tục "oanh tạc" phòng vé và Morbius ở trong "cánh gà" chờ đợi ngày công chiếu. 

morbius nam lan bay luot doi lich chieu la do yeu sach cua sony - anh 0

Đối với việc dời lịch chiếu liên tục của Morbius, người hâm mộ dường như cảm thấy rất phấn khích và chờ đợi ngày công chiếu của bộ phim thay vì thái độ thờ ơ, khó chịu. Nếu không có gì thay đổi nữa, Morbius giúp người hâm mộ có thêm thời gian để tìm hiểu các lý thuyết về Spider-Verse, đặc biệt là khi Sony tiếp tục tiết lộ thêm nhiều dự án phản diện Spider-Man, chẳng hạn như Kraven The Hunter sắp tới.

Với việc Morbius được thiết lập để trình làng những gương mặt quen thuộc như Michael Keaton, vẫn còn phải xem bản phát hành trong tương lai sẽ có mối liên hệ như thế nào với phần còn lại của Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Khám phá phép thuật của thành viên Encanto, lý do có được cũng khiến người xem ''bật ngửa''

Dù chỉ là cú twist nhưng đây là chi tiết đau lòng nhất của Encanto

Tổng doanh thu phòng vé 2021 quá bất ngờ, đường "hồi sinh" có quá xa không?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ