Khám phá phép thuật của thành viên Encanto, lý do có được cũng khiến người xem ''bật ngửa''

Mỗi thành viên của gia đình Madrigal đều đi với một món quà đặc biệt, dưới đây là sức mạnh của mọi nhân vật trong Encanto và lý do tại sao họ có được sức mạnh đó.

Trong Encanto (Vùng Đất Thần Kỳ), những hậu duệ của Abuela Alma được ban phước với những món quà siêu nhiên khi họ tròn 5 tuổi, với mỗi món quà đều phản ánh điều gì đó về mỗi nhân vật. Khả năng đặc biệt của gia đình Madrigal đã nâng tầm gia đình đồng thời cho phép họ hỗ trợ cộng đồng ở vùng đất Colombia. Tuy nhiên, những kỳ vọng cao như vậy cũng sẽ dẫn đến những mặt trái sâu sắc đối với bên trong bản thân của mỗi thành viên gia đình phép thuật này. 

kham pha phep thuat cua thanh vien encanto ly do co duoc cung khien nguoi xem bat ngua - anh 0

Sau khi phải chịu đựng nỗi đau, sự mất mát để chạy trốn khỏi nguy hiểm cùng ba đứa con của mình, Alma đã được cứu bởi một ngôi nhà ma thuật và ngọn nến vĩnh cửu - thứ ban cho mỗi con cháu của bà Alma sức mạnh đặc biệt của riêng họ. Những thành viên trong gia đình Madrigal tin rằng sức mạnh của họ là điều khiến họ trở nên đặc biệt.

kham pha phep thuat cua thanh vien encanto ly do co duoc cung khien nguoi xem bat ngua - anh 0

Và vì vậy điều đó càng trở nên kinh hoàng hơn khi Mirabel không nhận được một sức mạnh nào vào sinh nhật lần thứ năm của mình. Mirabel quyết tâm chứng minh giá trị của mình mặc dù thiếu đi món quà đó, điều đó khiến Mirabel phải tự đi tìm lấy sự kỳ diệu trong vở nhạc kịch mới nhất của Disney, Encanto

kham pha phep thuat cua thanh vien encanto ly do co duoc cung khien nguoi xem bat ngua - anh 0

Khả năng của các thành viên trong gia đình Madrigal tuyệt vời đến thế nào thì chúng cũng đi kèm với những gánh nặng mà mỗi nhân vật phải vượt qua. Sức mạnh của mỗi nhân vật phản ánh các khía cạnh trong tính cách của họ, tiết lộ điều gì đó về mỗi người trong số họ mà họ có thể chưa bao giờ chia sẻ trước đây. Đây là món quà của mọi nhân vật trong Encanto nhận được và lý do tại sao họ có chúng.

Abuela Alma

Gia đình mẫu hệ Madrigal, đứng đầu là bà Alma về mặt phép thuật thì không có sức mạnh của riêng mình, nhưng không có bà ấy, sẽ không có thành viên nào sở hữu được những sức mạnh này. Bà Alma đã được ban cho phép thuật để nuôi dạy ba đứa con của mình và tôn vinh sự hy sinh của người chồng quá cố để mang lại cho họ một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Là người canh giữ ngọn nến không bao giờ cháy hết, thứ ban tặng những món quà siêu nhiên cho con cháu của bà, Alma có vai trò quan trọng là bảo vệ ngọn lửa và đảm bảo rằng phép thuật vẫn được duy trì.

kham pha phep thuat cua thanh vien encanto ly do co duoc cung khien nguoi xem bat ngua - anh 0

Vì bà ấy, gia đình Madrigal đã có thể hỗ trợ cộng đồng bằng những món quà của họ cũng như tôn vinh cái tên Madrigal. Tuy nhiên, theo thời gian, Alma ngày càng chú tâm vào việc bảo tồn ngọn lửa và di sản của nó đến nỗi cô ấy không còn nhìn thấy bất cứ điều gì khác, bao gồm cả những cách mà bà ấy thực sự đang làm tổn thương chính gia đình của mình.

Pepa

Pepa, một trong ba người con của Alma, được ban cho khả năng điều khiển thời tiết bằng cảm xúc của mình. Bất cứ khi nào Pepa cảm thấy "quá tải" hoặc khó chịu, một đám mây bão sẽ xuất hiện trên đầu cô ấy, lớn dần và thu hẹp lại cùng với cường độ cảm xúc của Pepa. Ngay từ khi còn nhỏ, Pepa đã phải luôn kiểm soát bản thân vì lợi ích của mọi người xung quanh, không bao giờ thực sự có thể bộc lộ hết cảm xúc của mình mà không phải đối mặt với những hậu quả sẽ xuất hiện ngay lập tức.

kham pha phep thuat cua thanh vien encanto ly do co duoc cung khien nguoi xem bat ngua - anh 0

Trong bài hát We Don't Talk About Bruno, Pepa tiết lộ rằng cô ấy đã tổ chức đám cưới của mình trong một trận bão do năng lực của cô ấy đã bị cuốn trôi. Pepa có nhiều biện pháp khắc phục cảm xúc của chính bản thân mình, chẳng hạn như vuốt tóc và lặp lại những câu thần chú xoa dịu cho bản thân. Nhưng những điều đó hiếm khi đủ để "chế ngự" thời tiết bên trong Pepa, và Pepa phải luôn tự trấn an bản thân mình trước một điều gì đó. 

Dolores

Con gái lớn của Pepa, Dolores có năng khiếu về thính giác siêu phàm. Năng khiếu của Dolores cho phép cô trở thành người đầu tiên biết bất kỳ câu chuyện phiếm nào trong cộng đồng. Vì Dolores có thể nghe bất cứ điều gì - nhưng khả năng phép thuật của Dolores cũng chứng tỏ đây là một gánh nặng, vì Dolores phải vật lộn với bản thân mình để giữ bí mật.

kham pha phep thuat cua thanh vien encanto ly do co duoc cung khien nguoi xem bat ngua - anh 0

Việc thường xuyên hướng sự tập trung của mình vào những người khác khiến Dolores khó hướng nội, ngăn cản Dolores tìm kiếm những thứ mà cô muốn. Dolores thừa nhận nhiều lần như vậy trong Encanto, và cam chịu với việc cô em họ Isabela kết hôn với người đàn ông cô yêu thay vì tự mình theo đuổi anh ta.

Camilo

Đứa con thứ hai của Pepa, Camilo sở hữu món quà kỳ diệu là có thể biến hình thành những người khác nhau. Sự biến đổi của Camilo diễn ra tức thời, thậm chí thay đổi cả quần áo để phù hợp với diện mạo mới, và Camilo thường xuyên lừa gia đình mình bằng mánh khóe khác nhau. Sức mạnh của Camilo có thể không mang lại lợi ích cho cộng đồng như một số sức mạnh của những người khác, nhưng Camilo chắc chắn đã tận dụng khả năng giải trí của mình để trở thành một trong những nhân vật hài hước trong Encanto.

kham pha phep thuat cua thanh vien encanto ly do co duoc cung khien nguoi xem bat ngua - anh 0

Camilo thích chơi đùa với những người khác, dựa vào sự nhanh trí và óc hài hước của mình để đẩy tinh thần cho những người xung quanh. Tất nhiên, việc luôn giả vờ là người khác có thể khiến Camilo khó phát triển ý thức mạnh mẽ về con người của mình. Đáng buồn thay, Camilo là một trong những thành viên kém phát triển nhất của gia đình Madrigal, vì vậy ít người biết về Camilo ngoài sở thích chơi khăm của Camilo. 

Antonio

Cậu út Madrigal, Antonio đã trải qua lễ thắp nến của mình ở đầu Encanto. Antonio đã rất lo lắng về việc làm một điều gì đó quan trọng và công khai một mình, thậm chí còn cầu xin người chị họ của mình là Mirabel đi bên cạnh Antonio. Tuy nhiên ngay sau đó, Antonio không còn lo lắng gì nữa vì buổi lễ đã ban cho Antonio khả năng nói chuyện với động vật.

kham pha phep thuat cua thanh vien encanto ly do co duoc cung khien nguoi xem bat ngua - anh 0

Là người nhỏ tuổi nhất, Antonio thường cảm thấy bị tách biệt với phần còn lại của gia đình, chỉ có Mirabel bầu bạn với cậu bé trong nhà trẻ. Có lẽ vì thế, món quà của Antonio đảm bảo rằng cậu bé sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn nữa. Antonio có thể kết bạn ở mọi nơi mà Antonio đến và các loài động vật thường xuyên theo cậu bé trong suốt phần còn lại của bộ phim.

Bruno

Một người con sinh ba khác của bà Alma, Bruno biến mất sau buổi lễ thắp nến thất bại của Mirabel. Món quà của Bruno là cho anh ta nhìn thấy tương lai, nhưng hầu hết những dự đoán của anh ta đều mang điềm báo đến nỗi chúng làm mọi người xung quanh khiếp sợ. Một sức mạnh tuyệt vọng, thậm chí cực kỳ đáng sợ như vậy không phù hợp với hình ảnh của gia đình Madrigal mà Alma muốn "quảng bá", và cuối cùng Bruno đã quyết định rời đi sau nhiều lần trở thành "người dưng" trong chính gia đình của mình.

kham pha phep thuat cua thanh vien encanto ly do co duoc cung khien nguoi xem bat ngua - anh 0

Bruno đã dành một thập kỷ để ẩn mình đằng sau bức tường của ngôi nhà, trong khi gia đình Madrigal từ chối thậm chí không đề cập đến tên của anh ta. Món quà của Bruno nhận được đòi hỏi một sự trung thực trọn vẹn, không hoa mỹ, không phù hợp với những người còn lại trong gia đình, đặc biệt là Alma - người luôn phấn đấu cho một phiên bản "lý tưởng" hơn sự thật. Món quà của Bruno cũng khiến người khác dễ dàng đổ lỗi cho Bruno vì những vấn đề của họ. Mặc dù những dự đoán của Bruno thực ra không phải lỗi của anh ấy, nhưng dù sao thì anh ấy cũng đã chấp nhận nhận lỗi để bảo vệ những người anh ấy yêu quý.

Julieta

Đứa con thứ ba của Alma, Julieta sở hữu sức mạnh chữa bệnh cho mọi người bằng thức ăn. Khi một người bị thương ăn bất kỳ món ăn nào do Julieta làm, sức khỏe của họ nhanh chóng được phục hồi. Theo nhiều cách, Julieta đại diện cho người mẹ vị tha lý tưởng trong Encanto bởi sự ấm áp và lòng tốt của Julieta đã xoa dịu bất kỳ ai đến với cô để được giúp đỡ và Julieta luôn làm những gì có thể để hỗ trợ người khác.

kham pha phep thuat cua thanh vien encanto ly do co duoc cung khien nguoi xem bat ngua - anh 0

Món quà của Julieta cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của một bữa ăn tự nấu, đặc biệt là được thưởng thức một bữa ăn do gia đình chuẩn bị. Thức ăn có thể gắn kết mọi người lại với nhau, như những thành viên Madrigal đang tụ tập quanh bàn ăn tối. Món quà của Julieta là một sức mạnh vô cùng hữu ích, nhưng cũng cho thấy sự hy sinh mà Julieta đã bỏ ra như thể Julieta liên tục chuẩn bị thức ăn cho người khác, thì khi nào Julieta mới có thể có thời gian cho chính mình?

Isabela

Con gái lớn của Julieta có một món quà dường như hoàn hảo như chính cô ấy. Isabela có thể gợi ra những bông hoa xinh đẹp với đủ hình dạng, kích cỡ và màu sắc để trang trí sàn nhà và bất cứ thứ gì Isabela chạm vào. Khi bắt đầu bộ phim, Isabela nghĩ rằng cô ấy chỉ có thể làm ra những bông hoa hồng hoàn hảo và những thứ xinh đẹp khác. Nhưng sau đó, Isabela vô tình liên tưởng đến một cây xương rồng trong cơn giận dữ.

kham pha phep thuat cua thanh vien encanto ly do co duoc cung khien nguoi xem bat ngua - anh 0

Một điều nhỏ nhặt như vậy đã mang lại cho cô niềm vui lớn khi cô nhận ra mình cũng có thể tạo ra những loại cây không hoàn hảo, điều đó có nghĩa là có lẽ cô cũng không cần phải lúc nào cũng hoàn hảo. Isabela đã dành cả cuộc đời để "giữ kẽ", không bao giờ có thể cảm thấy hoàn toàn tự do, và món quà của cô ấy thể hiện điều đó. Bằng cách kiểm soát hình ảnh của mình, Isabela cũng hạn chế rất nhiều tiềm năng của mình. Và Mirabel đã giúp Isabela thấy rằng cô ấy có thể tạo ra nhiều thứ hơn nữa khi cô ấy không còn cố gắng giữ mình nữa.

Luisa

Em gái của Isabela, Luisa cũng phải vật lộn với những kỳ vọng, điều mà cô ấy đặt ra trong bài hát Surface Pressure. Luisa được trời phú cho sức mạnh siêu phàm, giúp Luisa có thể dễ dàng mang vác một thứ gì đó với cân nặng khó mà đo lường. Món quà của Luisa có nghĩa là tất cả mọi người trong cộng đồng đều hướng về Luisa để được giúp đỡ. Và với bản tính chăm chỉ của Luisa khiến cô ấy không bao giờ dễ dàng từ chối bất kỳ lời "cầu cứu" nào. 

kham pha phep thuat cua thanh vien encanto ly do co duoc cung khien nguoi xem bat ngua - anh 0

Mặc dù sức mạnh của Lusia đã ngăn cô ấy trở nên mệt mỏi về thể chất khi thực hiện xuyên suốt tất cả những công việc, nhưng Luisa đã trở nên kiệt quệ về mặt tinh thần vì gánh vác những kỳ vọng quá lớn mà những người xung quanh đặt lên vai cô ấy. Món quà của cô ấy khiến cô ấy trở nên mạnh mẽ, nhưng Luisa luôn lo sợ mình không đủ mạnh mẽ để gánh vác trách nhiệm to lớn này. 

Mirabel

Con gái út của Julieta cũng là người duy nhất không có năng lực đặc biệt nào cả. Mirabel đã cố gắng bù đắp điều này và chứng minh với bản thân và bà ngoại rằng cô ấy thuộc về gia đình Madrigal, nhưng Mirabel vẫn cảm thấy mình không bao giờ thực sự có thể làm đủ những điều để khiến bà của mình tự hào.

kham pha phep thuat cua thanh vien encanto ly do co duoc cung khien nguoi xem bat ngua - anh 0

Tuy nhiên, trước cái kết của Encanto, rõ ràng rằng niềm tin và tình yêu của Mirabel dành cho gia đình mình là thứ đã tiếp thêm sức mạnh cho họ. Chỉ khi Mirabel thực sự mất niềm tin vào bản thân thì ngôi nhà mới bắt đầu đổ nát, và sự ủng hộ của Mirabel cũng chính là thứ giúp món quà của gia đình cô một lần nữa tỏa sáng.

Dù chỉ là cú twist nhưng đây là chi tiết đau lòng nhất của Encanto

Tổng doanh thu phòng vé 2021 quá bất ngờ, đường "hồi sinh" có quá xa không?

5 phim ra rạp cùng lúc kết màn 2021, liệu bất phân thắng bại hay "cả nhà" đều thua lỗ?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ