Logo VieZ

Dù chỉ là cú twist nhưng đây là chi tiết đau lòng nhất của Encanto

Đăng Khoa|

Với độ tuổi được xác nhận của Mirabel là 15, có nghĩa là Bruno - người chú đã bỏ đi sau buổi lễ thất bại của cô, đã mất tích gần 10 năm.

Một chi tiết đã khiến cú twist của Encanto (Vùng Đất Thần Kỳ) thực sự đau lòng. Trong nhiệm vụ của Mirabel để cứu lấy phép thuật trong ngôi nhà và gia đình của mình, Mirabel đã biết được rằng chú của mình - Bruno, người mà mọi người tin rằng đã bỏ đi nhiều năm trước, chỉ đơn giản là đang ẩn sau bức tường của ngôi nhà.

Ở rất gần những người mà mình yêu thương, nhưng vẫn rất xa trong cuộc sống "lưu đày" một mình, câu chuyện của Bruno chắc chắn là câu chuyện buồn nhất trong số các thành viên của gia đình Madrigal.

du chi la cu twist nhung day la chi tiet dau long nhat cua encanto - anh 0

Tuy nhiên, nhiều người thành viên trong gia đình Madrigal cũng phải vật lộn với chính bản thân họ. Mirabel đã biết được những bí mật mà anh chị em của mình đã chôn giấu khi chiến đấu với sự bất an trong chính bản thân Mirabel, khi cô là người Madrigal duy nhất không có phép thuật gì cả.

Tìm hiểu về câu chuyện của Bruno đã giúp đặt vấn đề của Mirabel khá "nhẹ nhàng" so với trường hợp của Bruno, khi Mirabel vẫn có cơ hội được ngồi vào bàn ăn chung với gia đình. Và biên kịch kiêm đạo diễn của Encanto - Jared Bush đã chia sẻ một chi tiết khiến câu chuyện của Bruno càng trở nên bi thảm hơn.

du chi la cu twist nhung day la chi tiet dau long nhat cua encanto - anh 0

Jared Bush tiết lộ rằng Mirabel 15 tuổi ở Encanto, có nghĩa là Bruno đã lẩn trốn trong 10 năm. Những đứa trẻ Madrigal nhận được sức mạnh của mình khi chỉ mới 5 tuổi, và Bruno rời đi ngay sau lễ kỷ niệm thất bại của Mirabel, khi bản thân Mirabel không nhận được bất kỳ khả năng đặc biệt nào.

Việc biết được tuổi của Mirabel khiến cho điều khó hiểu là Bruno không thực sự bỏ rơi gia đình mình, mà vẫn ẩn mình trong ngôi nhà phép thuật. Trong suốt một thập kỷ, Bruno ngồi im lặng với nơi tạm bợ của riêng mình được đặt ở phía bên kia bức tường từ bàn ăn, và luôn ước rằng mình sẽ được tham gia. 

du chi la cu twist nhung day la chi tiet dau long nhat cua encanto - anh 0

Là "con cừu đen" của gia đình, Bruno đã có câu chuyện buồn nhất so với bất kỳ người Madrigal nào. Năng lực của Bruno không "nâng tầm" cho chính gia đình mình hay giúp ích cho cộng đồng như những thành viên khác trong gia đình. Và khi Bruno đập vỡ thị kiến - một hành động vị tha để cứu giúp cô cháu gái của mình, Bruno ngay lập tức đã trở thành người dư thừa trong chính gia đình. Ngay cả căn phòng phép thuật của Bruno cũng chỉ toàn là những đống đổ nát cùng với cát đá, nằm ở một góc khuất tối tăm mà không mấy ai quan tâm. 

du chi la cu twist nhung day la chi tiet dau long nhat cua encanto - anh 0

Encanto dường như không xây dựng các mốc thời gian cụ thể. Ví dụ, càng lớn tuổi, bà ngoại Alma càng rời xa mục tiêu ban đầu là xây dựng một gia đình hạnh phúc, thay vào đó là danh tiếng của gia đình Madrigal. Ảnh hưởng của thời gian rõ ràng nhất khi nhìn đến trường hợp của Bruno, việc trải qua một gần một thập kỷ sống cô lập sẽ đau đớn như thế nào, nó cũng làm phai mờ đi những định kiến của thành viên trong gia đình Madrigal về Bruno. 

du chi la cu twist nhung day la chi tiet dau long nhat cua encanto - anh 0

Những thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình Encanto thậm chí còn không biết Bruno là ai. Không ai được phép nhắc đến tên Bruno nữa, vì nghĩ rằng Bruno đã bỏ rơi họ mãi mãi. Và khi mọi người hát về những gì họ biết về Bruno, họ mô tả một thứ gần giống với một con quái vật hơn là một con người: "Khi anh ta nhìn thấy những giấc mơ của bạn, anh ta ăn mừng trên tiếng la hét của bạn". 

du chi la cu twist nhung day la chi tiet dau long nhat cua encanto - anh 0

Một câu thoại như vậy làm khiến nhân vật đó mất đi "nhân tính" của mình, và Bruno là người phải chịu hoàn cảnh đó trong suốt 10 năm. Tìm hiểu tuổi của Mirabel đã chắc chắn khả năng Bruno đã mất tích trong một thập kỷ, làm cho thực tế về cuộc sống cô độc của Bruno càng đau lòng hơn.

Vì Bruno đã chiến đấu để duy trì mối liên hệ nhỏ nhất với gia đình mình, gia đình Madrigal đã bị cấm thậm chí không được nói tên của Bruno, dần dần bóp méo sự thật về Bruno theo thời gian. Có lẽ điều kỳ diệu lớn nhất trong bộ phim Encanto là Bruno không bao giờ cảm thấy cay đắng hay hận thù trong suốt những năm dài sống một mình.

Nguồn:TH&PL

Credit: Nguồn tin: Screen Rant Nguồn ảnh: Tổng hợp từ phim

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ