mới nghe nói: Cảnh sát đu dây từ tầng 20 ngăn cản nam sinh lớp 9 có ý định tự tử

Một nam sinh cầm dao cố thủ tại ban công tầng 19 với ý định tự vẫn đã được lực lượng chức năng giải cứu thành công.

mới nghe nói: Cảnh sát đu dây từ tầng 20 ngăn cản nam sinh lớp 9 có ý định tự tử

Sáng ngày 14/4, Công an Thành phố Hà Nội đã tiếp nhận thông tin và nhanh chóng điều động Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Khu vực 2 cùng tới hiện trường, ngăn chặn một học sinh lớp 9 có ý định nhảy lầu tự tử từ tầng 19 thuộc tòa nhà Licogi 13 (số 164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội).

Theo đó, trước khi được giải cứu, nam sinh đã cầm dao và cố thủ tại phòng riêng trong tình trạng hoảng loạn, không kiểm soát được hành vi và có ý định nhảy từ tầng 19 xuống sảnh. 

moi nghe noi canh sat du day tu tang 20 ngan can nam sinh lop 9 co y dinh tu tu - anh 0
Tòa nhà nơi xảy ra sự việc (Ảnh: Internet)

Để tiếp cận nạn nhân, tổ công tác Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Khu vực 2 đã triển khai đội hình cứu nạn cứu hộ tụt dây khẩn cấp từ tầng 20 xuống giữa cửa sổ để ngăn không cho nam sinh nhảy xuống, đồng thời phá khóa phòng để kịp thời ứng cứu. Ngoài ra, bên dưới sảnh cũng được lắp đệm hơi để đề phòng tình huống xấu nhất xảy ra.

Được biết, nam sinh trên sinh năm 2007 tức học sinh lớp 9 tại một trường cấp 2 trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Do chịu nhiều áp lực học tập dẫn tới uất ức, em đã nảy sinh ý nghĩ tự tử.

Hiện tại, nam sinh đã an toàn và được tổ công tác bàn giao cho gia đình nhằm trấn an tinh thần và động viên em bình tĩnh trở lại.

moi nghe noi canh sat du day tu tang 20 ngan can nam sinh lop 9 co y dinh tu tu - anh 0
Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH phải đu dây khẩn cấp từ tầng 20 của tòa nhà (Ảnh: Chu Thúy)

Chỉ trong thời gian ngắn, đã có nhiều sự việc đau lòng xảy ra do áp lực học tập. Đây là hồi chuông để gia đình, nhà trường và xã hội cần quan tâm đến sức khỏe tâm lý của học sinh vì bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể trở thành "nạn nhân" của trầm cảm.

Mới nghe nói: chú chó 'nghe chửi' nhiều nhất tóp tóp bị bắt

Mới nghe nói: Local Brand bị tố làm ăn 'lươn lẹo' kỳ kèo tiền cát-xê, đòi lấy lại sản phẩm của idol 'tóp tóp'

mới nghe nói: Nghi vấn người mẹ sát hại con ruột rồi tự tử tại khu điều trị Covid-19

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ