Minh Camine: Đi bộ từ Trung Quốc về Việt Nam sau 'Street Dance'

Chia sẻ

Vũ công Minh Camine là thí sinh Việt trong đội Vương Nhất Bác tại "Street Dance of China" mùa 4 (năm 2021).

Là Ai Zị là chuỗi series của VieZ để giới thiệu với khán giả đại chúng những cái tên chưa thực sự được biết đến nhiều nhưng sở hữu nội lực ấn tượng. Đa phần họ sẽ là những người trẻ, ít danh tiếng nhưng có chất lượng không-phải-dạng-vừa.  

Minh Camine tên thật là Nguyễn Minh Trực sinh năm 1996, sở trường Jazz/Choreographer, nam vũ công hiện là thành viên của GS Dance Studio. Minh Camine đã có duyên với vũ đạo từ khi còn bé đến năm 16 tuổi Minh Camine bước vào con đường trở thành vũ công chuyên nghiệp.

Tính đến hiện tại, Minh Camine đã có 16 năm hoạt động trong nghề. Người truyền cảm hứng cho Minh Camine theo đuổi công việc này là vũ công người New Zealand - Parris Goebel.

"Từ khi học mẫu giáo tôi ước mơ trở thành hoạ sĩ, giấc mơ kéo dài tới tuổi thiếu niên. Tôi rất yêu thích hội hoạ và thiết kế thời trang. Nhưng, tài chính không cho phép và duyên số đưa tôi đến với những điệu nhảy, chính xác hơn là vũ đạo đã chọn tôi. Hiện tại, tôi biết mình và vũ đạo sẽ còn đi xa với nhau, chắc chắn không chỉ dừng lại ở vai trò một vũ công." - Minh Camine nói về giấc mơ ngày bé của mình.

minh camine di bo tu trung quoc ve viet nam sau street dance - anh 0
Năm 14 tuổi, Minh Camine đã được một vài người bạn hơn tuổi "thuê" để dàn dựng những tiết mục nhảy ở công ty. Ở tuổi 16, Minh Camine có được những tháng lương đầu tiên khi đi phụ họa cho ca sĩ, diễn đám cưới. Minh Camine bước vào con đường chuyên nghiệp vào năm 18 tuổi, và lấn sân quốc tế những năm 20 tuổi.

Với khán giả Việt Nam, Minh Camine sẽ được nhớ nhiều với danh xưng "thí sinh team Vương Nhất Bác" tại Street Dance of China mùa 4. Năm 2021, nhiều người bất ngờ khi trong danh sách những thí sinh xuất hiện ở chương trình này có 2 cái tên Việt Nam. 

Minh Camine kể lại mối duyên với cuộc thi: "Tôi may mắn được mời tham gia. Khó khăn nhất thời điểm ấy là dịch bệnh COVID-19 và visa rất khó được cấp cho người nước ngoài đến Trung Quốc. Tôi trải qua tổng cộng hơn 1 tháng cách ly, chưa kể bị kẹt lại sau cuộc thi. Tôi bị huỷ tận 3 chuyến bay về nước do dịch bệnh."

minh camine di bo tu trung quoc ve viet nam sau street dance - anh 0
Phần trình diễn của Minh Camine tại chương trình.

Là một giáo viên vũ đạo đến từ Việt Nam, Minh Camine luôn được tôn trọng và nhận được nhiều sự giúp đỡ của bạn bè cũng như người dân địa phương. Cũng vì thế, khả năng sử dụng tiếng bản xứ của Minh Camine cũng ngày càng thành thạo hơn.  

Kể về kỷ niệm khó quên nhất chuyến hành trình này, Minh Camine cho biết: "Tôi đã có trải nghiệm khó khăn khi đi đường bộ từ Thượng Hải về Việt Nam vì không có các chuyến bay giữa hai nước lúc đó, xuyên suốt thời gian đó tôi đã rất vất vả tìm cách về lại nước nhà, làm giấy tờ xuất nhập cảnh, từ Thượng Hải bay qua một tỉnh khác Nam Ninh đi xe ô tô của một người bản địa đến cửa khẩu Lạng Sơn cách ly 10 ngày để đến Hà Nội và bay về Sài Gòn sau đó. 

Dù vậy đã có rất nhiều sự giúp đỡ tuyệt vời và kỳ diệu của mọi người giúp tôi tại Trung Quốc, người Trung lẫn người Việt Nam ở đó".

minh camine di bo tu trung quoc ve viet nam sau street dance - anh 0
 Ngoài ra, sau Street Dance of China, Minh Camine cũng đạt được mục tiêu năm 20 tuổi đó là trở thành giáo viên vũ đạo quốc tế được mời giảng dạy ở các studio tại nước ngoài cụ thể là Thượng Hải, trước đó 3 năm Minh Camine có dạy ở Đài Loan.

Dù gặp nhiều khó khăn khi theo đuổi đam mê này nhưng Minh Camine chỉ coi đó là những ký ức tuyệt vời. Minh Camine chia sẻ về niềm đam mê của mình:  "Ngay từ đầu vũ đạo đã đem đến cho tôi rất nhiều thử thách và cơ hội, buộc tôi phải can đảm đón nhận và học hỏi.

Tôi với vũ đạo là một, tôi nghĩ tới thời điểm hiện tại tôi vẫn vui vẻ đón nhận và yêu thích từng khoảng khắc mình sống với điều đó, nên tôi coi những khó khăn như những sự trải nghiệm và ký ức tuyệt vời, và nếu chọn lại tôi sẽ sớm trở thành vũ công hơn.

Tiền là công cụ cần thiết với cuộc sống nhưng nếu thiếu đi kim chỉ nam và đam mê sẽ chẳng thể mang lại hạnh phúc và thực hiện được sứ mệnh cuộc đời của bạn được, nên vũ đạo đã cho tôi thật sự sống một cuộc sống no ấm, cống hiến, đam mê và hạnh phúc".

"Cố nhân hội ngộ" ở Street Dance 4: Battle cực căng hay anh em tay bắt mặt mừng?

Đây Chính Là Nhảy Đường Phố 4: Tuyển thủ Việt Nam MT POP dừng chân

Nhảy Đường Phố 4: Tuyển thủ Việt Nam Minh Camine bị loại, 4 đội trưởng đau đầu vì 2 thí sinh "oan gia"

Chủ đề:Là Ai Zị?
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ