Màu sắc u ám khác biệt trong âm nhạc ENHYPEN

Ca khúc mới nhất của nhóm mang đến nhiều hình ảnh mới lạ hơn, độc đáo hơn.

Mở đầu 2022, ENHYPEN trở lại với album mới Dimension: Answer. Trong đó, bài hát chủ đề Bless-Cursed thực sự cho thấy nhóm thể hiện được đa dạng concept thông qua giai điệu mang màu sắc u ám và mạnh mẽ hơn các sản phẩm trước đó.

Dimension: Answer là album tổng hợp của album triệu bản đầu tiên của nhóm - Dimension: Dilemma với sự bổ sung của 3 ca khúc mới là Blessed-Cursed, Polaroid LoveOutro: Day 2. Trong đó, điểm nhấn ở phần beat của ca khúc chủ đề là âm bass dồn dập và tiết tấu vừa phải.

mau sac u am khac biet trong am nhac enhypen - anh 0

Bless-Cursed là sự kết hợp giữa hip-hop với hard rock của thập niên 70, mang lại âm thanh gai góc và "hung hãn" hơn. Bài hát cũng trở nên trọn vẹn hơn với vũ đạo đồng đều và màu sắc MV mang phong cách của những năm 2000.

Cụ thể hơn, ca khúc chủ đề phản ánh việc các thành viên cảm thấy các quy tắc và kỳ vọng của xã hội khiến họ bị "nguyền rủa" thay vì được "ban phước", và chính khái niệm này đã giúp các thành viên trong việc tìm ra con đường riêng và câu trả lời của chính mình.

Thành viên Jay cũng chia sẻ: "Tôi nghĩ bài hát này là hiện thân tốt nhất của ENHYPEN. Nếu chúng tôi đã thể hiện một khía cạnh đầy thú vị trong album trước, thì lần này tất cả là về ENHYPEN và chỉ có ENHYPEN mới có thể làm được".

mau sac u am khac biet trong am nhac enhypen - anh 0

Dù ENHYPEN vẫn còn là một nhóm nhạc tân binh, nhưng thành tích của họ cho đến nay cực kì ấn tượng. Sự trở lại lần này cũng tạo được tiếng vang lớn cả trong và ngoài nước, phản ánh qua các bảng xếp hạng âm nhạc.

Cụ thể, Bless-Cursed  đứng đầu bảng xếp hạng âm nhạc Bugs của Hàn Quốc, đạt hạng 1 trên iTunes Top Song Chart ở 9 quốc gia và cũng đứng đầu Bảng xếp hạng Album hàng đầu của iTunes ở 10 nước.

Có thể nói, sự thay đổi mới mẻ của nhóm với lần comeback này cho thấy sự đa dạng trong âm nhạc cả về âm thanh lẫn hình ảnh. Ý nghĩa đằng sau concept cũng mang lại cái nhìn sâu sắc hơn về nhóm và những dự định mà nhóm hướng tới trong tương lai.

Sau Onionn, CEO gắn bó 4 năm cũng tuyên bố rời công ty Sơn Tùng

Phương Mỹ Chi khi đi cùng DTAP sẽ ra sao?

Sau 3 năm tan rã, Wanna One có động thái bất ngờ

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ