Marvel sẽ khôi phục Avengers gốc sau sự kiện End Game?

Từ những dấu hiệu về đa vũ trụ ở Loki đã khiến fan MCU hoài nghi việc Marvel có ý khôi phục lại các Avengers gốc của mình.

Đa vũ trụ mới trong MCU hiện đã được thành lập và nó có thể được sử dụng để giải quyết một vấn đề quan trọng trong loạt phim tiếp theo. Đó là tái hiện lại Avengers gốc sau sự kiện Avengers: Endgame (2019). Sự kiện được cho là đánh dấu kết thúc của một kỷ nguyên với những nhân vật trụ cột như Iron Man (Robert Downey Jr.), Black Widow (Scarlett Johansson) và Captain America (Chris Evans).

marvel se khoi phuc avengers goc sau su kien end game - anh 0
Từ sau đại chiến End Game, fan hâm mộ luôn mong chờ Marvel sẽ mang các Avengers gốc của họ quay trở lại

Tuy nhiên, nhiều fan MCU đã có những cuộc tranh luận về việc liệu những nhân vật được yêu thích này có nên được tái hiện trong tương lai hay không. Cho đến nay thì vẫn chưa có thông tin gì về điều này, nhưng sự ra đời của đa vũ trụ mới đã mang lại cho Marvel một con đường thuận lợi và rõ ràng để thực hiện điều đó.

marvel se khoi phuc avengers goc sau su kien end game - anh 0
Đa vũ trụ chính thức ra đời trong MCU, đánh dấu nhiều bước phát triển siêu anh hùng khác trong tương lai

Sau sáu tuần xây dựng bí ẩn xung quanh TVA (Time Variance Authority), loạt phim về Loki kết thúc với tiết lộ rằng nó thực sự được thiết lập để ngăn chặn một cuộc chiến tranh đa vũ trụ khác. Được tạo ra bởi He Who Remains (Jonathan Majors), anh ta giải thích với Loki (Tom Hiddleston) và Sylvie (Sophia di Martino) rằng tổ chức là cần thiết để các biến thể khác của anh ta không xâm chiếm thực tại như những gì đã xảy ra trước đó. 

marvel se khoi phuc avengers goc sau su kien end game - anh 0
Có thể trong Loki, He Who Remains vẫn là biến thể tốt và cảnh báo của anh ta hoàn toàn là sự thật

Một phiên bản của Kang the Conqueror, người có khả năng là kẻ phản diện lớn tiếp theo của MCU sau Thanos, sau khoảng thời gian cố gắng bảo vệ Dòng thời gian thiêng liêng khỏi những biến thể tà ác hơn của chính mình. Trong khi Loki muốn tin vào những lời cảnh báo của He Who Remains, Sylvie lại tỏ ra nghi ngờ và tiến lên phía trước giết anh ta. 

marvel se khoi phuc avengers goc sau su kien end game - anh 0
Bất chấp khuyên ngăn, Sylvia vẫn giết chết He Who Remains khiến vô số nhánh của dòng thời gian đã "mọc" ra

Một trong những giả thuyết lớn hiện nay đó là MCU có thể mời những diễn viên khác thế vào vai các Avengers trước kia. Lý do vì đa vũ trụ được hình thành, tức sẽ có nhiều nhánh thời gian và thực tại khác nhau. Với vô số nhánh thời gian như vậy, hoàn toàn có thể xuất hiện một Iron Man không giống Robert Downey hoặc Black Widow không do Scarlett Johansson thủ vai theo cách tương tự như Sylvie không giống Loki.

marvel se khoi phuc avengers goc sau su kien end game - anh 0
Khả năng một Iron Man không giống Robert Downey sẽ quay trở lại, hoặc rộng hơn là các Avengers khác?

Nếu làm được điều này, Marvel chắc chắn sẽ tự lập ra kỷ lục mới cho chính mình vì để mang những siêu anh hùng gốc trở lại hoàn toàn không hề đơn giản. Ở series Loki, khán giả đã được biết, ở mỗi nhánh thời gian khác nhau thì biến thể đều có cuộc sống, mối quan hệ riêng của mình. Vậy nên, sẽ không dễ dàng gì mà mang họ khỏi dòng thời gian của chính họ để đặt vào thực tại chính mà Marvel mong muốn.

marvel se khoi phuc avengers goc sau su kien end game - anh 0

Vì quy tắc về đa vũ trụ mà Marvel đã tự đặt ra, sẽ không dễ dàng nếu họ muốn mang các siêu anh hùng từ nhiều dòng thời gian khác nhau về dòng thời gian chính.

Tuy nhiên, theo nhiều phân tích cho thấy MCU hoàn toàn có thể làm được điều này bằng cách cố gắng duy trì một quy tắc chung về đa vũ trụ, hay nói cách khác là cần có thêm tác phẩm tạo sự liên kết lại từ đầu của các Avengers từ đa thời gian khác nhau.

Hiện đây chỉ mới là những giả thuyết về tương lai của vũ trụ Marvel, rất có thể trong Ant Man, Spider-Man hay Doctor Strange tiếp theo, khán giả sẽ thấy rõ hơn về ý định sắp tới của MCU.

So kè sức mạnh của hai trùm phản diện MCU: He Who Remains và Thanos

"Mẹ Rồng" Emilia Clarke xác nhận tham gia series mới của Marvel

Marvel hé lộ lý do khiến Real Mandarin mất nhiều thời gian lên màn ảnh

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ