So kè sức mạnh của hai trùm phản diện MCU: He Who Remains và Thanos

He Who Remains được giới thiệu qua Loki (2021) sẽ là phản diện tiếp theo của Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Vậy so với Thanos, sức mạnh của trùm mới này ở mức nào?

Cảnh báo: Có tiết lộ nội dung phim

Loạt phim Loki đã giới thiệu He Who Remains - một biến thể của Kang The Conqueror - là nhân vật phản diện chính tiếp theo trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), và hắn ta có thể còn mạnh hơn cả Thanos. Trong tập cuối Loki mùa 1, Loki (Tom Hiddleston) và Lady Loki (Sophia Di Martino), người đi cùng Sylvie, đến được The End Of The Time (Nơi tận cùng của thời gian).

Tại Citadel, họ phát hiện ra rằng He Who Remains (Jonathan Majors) điều hành Time Variance Authority và tạo ra Sacred Timeline (Dòng thời gian thiêng liêng). Hắn đã đưa ra cảnh báo rằng vô số biến thể của Kang sẽ khơi mào một cuộc Chiến tranh đa vũ trụ nếu họ giết hắn. Không may rằng Sylvie đã phớt lờ lời cảnh báo, giết hắn ta và giải phóng Đa vũ trụ.

so ke suc manh cua hai trum phan dien mcu he who remains va thanos - anh 0
He Who Remains cảnh cáo rằng giết hắn chỉ làm mọi chuyện tồi tệ thêm

Thanos (Josh Brolin) là kẻ phản diện chính trong ba giai đoạn đầu của MCU. Kể từ The Avengers (2012), siêu ác nhân này đã bí mật giật dây, làm ảnh hưởng toàn bộ sự kiện dù không xuất hiện trên màn ảnh. Thời điểm mà hắn lộ mặt và tạo ra tác động lớn nhất đối với MCU là trong Avengers: Infinity War, chỉ với một cái búng tay đã loại bỏ một nửa sự sống trong vũ trụ. 

so ke suc manh cua hai trum phan dien mcu he who remains va thanos - anh 0
Thanos là trùm phản diện trong ba giai thoại đầu của Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Với sự trợ giúp của các Viên đá Vô cực, cái búng tay chết chóc của Thanos ngay lập tức phủi bay vô số anh hùng MCU. Nhóm Avengers cuối cùng đã đánh bại Thanos trong Avengers: Endgame, nhưng với điều kiện các anh hùng du hành xuyên thời gian để đảo ngược mọi thứ. Ngoài ra, Iron Man (Robert Downey Jr.), siêu anh hùng khởi đầu MCU, đã phải hy sinh mạng sống của mình.

so ke suc manh cua hai trum phan dien mcu he who remains va thanos - anh 0
Giây phút cảm động khi Iron Man hy sinh mạng sống để tiêu diệt Thanos

Cả hai nhân vật phản diện đều rất đáng gờm. Thanos đã giết chết một nửa sự sống, và phải cần đến những màn du hành thời gian căng não mới có thể đánh bại hắn. Ngay cả khi không có các Viên đá Vô cực, hắn vẫn sở hữu siêu sức mạnh, trí tuệ siêu việt và chiếc cằm đa hàm rắn chắc.

Mặt khác, Kang the Conqueror là một người bình thường. Mặc dù thiếu sức mạnh thể chất của Thanos, nhưng bù lại Kang có khả năng du hành thời gian, khả năng tiếp cận vũ khí từ mọi khoảng thời gian và trí thông minh gần như vô song. Song, Kang đã khám phá ra một cách để đưa mọi thứ vào một Dòng thời gian thiêng liêng mà hắn có thể kiểm soát được. 

so ke suc manh cua hai trum phan dien mcu he who remains va thanos - anh 0
Kang chỉ thua kém Thanos về thể lực, nhưng bù lại hắn có những khả năng về thời gian và trí thông minh vượt trội 

Khả năng du hành thời gian của Kang vượt trội hơn bất cứ điều gì Thanos sở hữu. Như Miss Minutes (Tara Strong) trong tập cuối Loki mùa 1 đã nói về He Who Remains: "Anh ta đã tạo ra tất cả, và anh ta kiểm soát tất cả". Thật vậy, Thanos đã loại bỏ một nửa sự sống trong vũ trụ, nhưng hắn đang thực hiện việc đó trên dòng thời gian mà Kang đã tổng hợp lại. 

Mặc dù Thanos đã âm thầm giật dây trong MCU từ lâu, nhưng chỉ bởi vì He Who Remains cho phép điều đó xảy ra. Các Avengers đã đánh bại Thanos thông qua việc du hành thời gian, và kỹ năng nhảy thời gian thành thạo của He Who Remains đã đưa vũ khí đó ra khỏi kho vũ khí của họ. Kang điều khiển mọi việc xảy ra trong MCU, khiến hắn gần như bất bại. Ngay cả khi hắn có cơ may bị đánh bại, nhiều bản thể hơn nữa sẽ đến.

so ke suc manh cua hai trum phan dien mcu he who remains va thanos - anh 0
He Who Remains, một trong vô số biến thể của Kang The Conqueror

Mặc dù He Who Remains có tiềm năng trở thành nhân vật phản diện mạnh hơn cả Thanos, nhưng điều đó vẫn còn phải trông chờ vào các nhà sản xuất phim. Ngoài sự xuất hiện ngắn ngủi ở Loki, Kang vẫn còn là ẩn số to lớn. Trong khi đó, MCU đã ưu ái dành riêng ba giai đoạn đầu tiên cho trận chiến của các Avengers vs Thanos. 

Nếu He Who Remains trong MCU giống với bản gốc trong truyện tranh - kẻ chinh phục có nhiều hình dạng khác nhau và du hành vào bất kỳ khoảng thời gian nào hắn muốn - thì chắc chắn đến Thanos cũng không "có cửa". Và tất nhiên đây chỉ là giả thuyết dựa theo truyện tranh và diễn biến ở tập cuối phim Loki. Muốn biết Kang mạnh như thế nào còn phải trông chờ vào các phần phim sau của Marvel.

Loki tập 1: Thần lừa lọc trở lại đầy hài hước nhưng vẫn "thừa" thâm thuý

Những chi tiết thú vị có thể bạn chưa biết trong Loki tập 2

Đạo diễn Loki bất ngờ thông báo không đồng hành cùng mùa 2 của Loki

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ