Mai Bảo Vinh: Chuẩn bị tâm hồn đẹp để đón một năm "Dần ổn"

Hỏi chuẩn bị gì cho năm mới để mọi việc được suôn sẻ, Mai Bảo Vinh lập tức đáp: "Dọn lòng".

Mai Bảo Vinh: Chuẩn bị tâm hồn đẹp để đón một năm "Dần ổn"

Tâm sự với Mai Bảo Vinh những ngày đầu năm mới, bên cạnh việc nhìn lại một năm đã qua, nam Social Star chia sẻ về Tết này và những dự định ấp ủ trong thời gian tới.

Tết để về nhà thư giãn, nghỉ ngơi

Sau một năm trời làm việc vất vả, Mai Bảo Vinh tâm sự Tết là dịp để anh về nhà thư giãn, nghỉ ngơi, sum vầy cùng gia đình.

Nếu chọn loại nước uống đi thì Vinh sẽ chọn gì?

Sở thích uống trà của Vinh khá đa dạng: Lúc sáng mình uống trà, tối mình uống rượu 

Thông qua việc uống gì cũng có thể nói được tính cách của Vinh nhỉ?

Đúng rồi. Là sự đa năng. Mình nghĩ "đa năng" ở đây là Vinh có thể "cân" tốt các loại hình nghệ thuật - giải trí, từ diễn xuất, hài, đến người mẫu. 

Nhìn lại một chút về 2021, Vinh thấy bản thân trong năm qua thế nào? Đã cho khán giả thấy hết sự đa năng chưa?

Năm 2021 có lẽ là một năm khó khăn đối với tất cả mọi người, nhưng đối với mình lại là bước ngoặt mới để cho mình có nhiều cơ hội làm việc và được biết đến hơn.

Mình thấy bản thân đã trưởng thành hơn nhờ những khó khăn của năm nay. Mình không nói cảm ơn nhưng mình biết ơn và trân trọng những gì mình làm được.

Có thể 2021 không may mắn với một số người nhưng đã lại cho mình nhiều cơ hội để làm việc.

mai bao vinh chuan bi tam hon dep de don mot nam dan on - anh 0

Làm việc nhiều trong lúc giãn cách xã hội, ngoài chăm lo thể chất, sức khỏe tinh thần cũng cực kỳ quan trọng. Mai Bảo Vinh có ổn không?

Ban đầu mình không ổn một chút nào.

Vì phải ở nhà toàn thời gian và hạn chế rất nhiều thứ, mình chưa thích nghi được. Nhưng qua vài tuần, mình tập làm quen dần, mình bắt nhịp được và quen chuyện ở nhà.

Vậy lúc bình thường mới thì Vinh thế nào?

Lúc đó mình stress tiếp, mình stress kinh khủng. Vì mình có được cái đà ở nhà để làm việc rồi. Nên khi bình thường mới, ai ai cũng đi làm, còn mình thì ở nhà, mình chưa có cơ hội và quen với chuyện ra ngoài đi làm. 

Nhưng mà cái gì cũng cần có thời gian. Mình tiếp tục cố gắng, đi đến đây mình đến chỗ này chỗ kia để tìm kiếm cơ hội. Thật ra cũng may mắn là mình đã có cái tiền đề sẵn rồi nên tìm việc cũng dễ dàng hơn.

Thời dịch, Social Star nổi lên và được biết đến khá nhiều. Khi Sài Gòn bình thường mới, mọi thứ nhộn nhịp trở lại thì Social Star như Mai Bảo Vinh có sợ mình bị hòa vào những điều mới rồi quên lãng? Vì khi đó mọi người sẽ không còn lướt điện thoại nhiều nữa?

Đây cũng là cái câu hỏi mình suy nghĩ khá nhiều. Hơn ai hết, mình làm TikTok nên nắm rõ thị trường, mình biết được thị hiếu của khán giả. Lúc hết dịch, cả mình cũng đứng dậy đi ra ngoài, nên đôi khi mình còn quên cả kênh của mình.

Cho nên mình phải suy nghĩ nhiều về hướng đi. Mình không muốn chỉ dừng lại ở TikTok mà mình còn muốn phát triển đa nền tảng hay tham gia nhiều sản phẩm khác.

mai bao vinh chuan bi tam hon dep de don mot nam dan on - anh 0

Còn 2022, Mai Bảo Vinh sẽ làm gì?

Kế hoạch đầu tiên là mình đi học võ. Sau đó mình đi học lái xe. Nói chung là mình sẽ trang bị hết những cái kỹ năng cần có để mình luôn trong tâm thế vào việc luôn. Chứ mình không muốn đến lúc công việc yêu cầu điều A, điều B thì mình mới tức tốc đi học. 

Khi về quê đón Tết, tâm trạng của Vinh thế nào?

Mình rất háo hức khi trở về nhà ăn Tết sau một năm làm việc xa quê. Bên cạnh đó mình còn cảm thấy được thư giãn vì nguyên năm qụa mình đã cố gắng rất nhiều nên Tết là dịp mình về nhà thư giãn, nghỉ ngơi.

Mình chuẩn bị tinh thần vui vẻ không quạu để gặp bà con xa xôi có hỏi những câu vô duyên ngay đầu năm thì mình đối đáp vui vẻ hoặc bỏ qua. Nói vui thôi, nhưng mình hiểu đôi khi người hỏi mình câu: "Lương bổng bao nhiêu?", "Chừng nào lấy vợ"... họ không có ý gì xấu, chỉ là lâu ngày gặp lại, bị... khớp nên thường hỏi những câu văn mẫu. 

Vinh mang gì về tặng cho người thân?

Ngoài mang tiền về cho mẹ thì mình mang một cơ thể khoẻ mạnh về gặp lại gia đình. Bên cạnh đó, mình đặc biệt muốn nhấn mạnh là mình có mang sự xinh đẹp về quê ăn Tết.

Ngoài chuyện về quê, bạn làm gì để "về lại bên trong con người mình" để dọn lòng đón Tết? 

Ngoài chuyện về quê phụ ba má dọn nhà đón Tết thì mình cần phải dọn lòng, dọn dẹp tinh thần để chuẩn bị một năm Dần ổn. 

2021 với mình có quá nhiều biến động, nhiều sự kiện đặc biệt xảy ra và đôi khi mình nghĩ năm vừa qua là một cơ hội tốt để nhìn lại bản thân mình. Nhất là khi nhiều năm trước, sức khỏe tinh thần là điều chưa được xem trọng. Thì, chính 2021 là năm để Vinh và tất cả mọi người nhìn ngắm lại bản thân. Còn cuối năm là lúc Vinh đúc kết lại những bài học quý báu cho chính mình. 

mai bao vinh chuan bi tam hon dep de don mot nam dan on - anh 0

Nằm ngoài cuộc đua xu hướng…

Nếu các Social Star khác đang quằn mình chiến đấu với cuộc đua xu hướng, trending đầu khắc nghiệt thì Mai Bảo Vinh tự đánh giá anh đang nằm ngoài cuộc đua này. Vinh đánh giá anh làm clip theo cảm xúc, không tranh được trên đường đua đó.

Còn về bức tranh lớn hơn, ước muốn to hơn của Mai Bảo Vinh là gì?

Mình nghĩ là sẽ tham gia một cuộc thi có tầm cỡ để mọi người biết đến những khả năng của mình. Vinh không muốn tham gia các cuộc thi nhỏ lẻ hay online nữa. Thật ra, khi mình đi thi thì mình mới "đọc" được bản thân nhiều hơn. Và sau mỗi cuộc thi, mình mới tự đặt ra câu hỏi: "À, mình tìm kiếm ở cuộc thi" bởi vì trước giờ mình chưa tham gia cuộc thi nào trọn vẹn cả.

Chưa trọn vẹn nghĩa là sao?

Đôi khi mình bị… rớt giữa đường. Đôi khi mình chưa đặt hết tâm trí vào đấy.

Để bản thân đa năng trong các lĩnh vực, theo Vinh có khó không? Khi mà người ta không có một tên gọi cụ thể nào khi nhắc đến Mai Bảo Vinh?

Đúng là mình có sợ mỗi cái một chút mỗi thì không có cái nào đậm đà. Mình hiểu được điều đó và luôn cố gắng. Những lúc mình tập trung vào một điều gì đó, mình hoàn thành nó ở mức tốt nhất có thể để lưu lại dấu ấn.

Mong rằng tích tiểu thành đại, những nỗ lực của mình thành sự thành công to (ở thời điểm nào đó). 

Nếu như YouTube có top trending thì TikTok là có cuộc chạy đua lên xu hướng. Mai Bảo Vinh đang đứng đâu trong cuộc đua đó?

Chắc là mình nằm bên lề cuộc đua xu hướng.

Mình làm clip theo cảm xúc, tâm trạng và mình không nghĩ sẽ tranh đua được.

Mình thấy một clip được nhiều view, nhiều comment, mọi người quan tâm là đã duy trì kênh. Chứ mình không đặt nặng mục tiêu clip nào cũng phải triệu view. Áp lực về con số hơi khó cho mình.

mai bao vinh chuan bi tam hon dep de don mot nam dan on - anh 0

Trong năm vừa rồi, Vinh làm thế nào để hiểu bản thân hơn? Bạn có phải kiểu hay trò chuyện với chính mình?

Mình dùng cách tự trò chuyện với bản thân để hiểu con người mình. Mình hay tự hỏi ngày xưa mình giỏi cái này giỏi cái kia nhưng thực sự đã giỏi chưa. Đôi khi mình… thấy dở. Vì có những cái mình làm, được mọi người công nhận nhưng mình lại thấy chưa ưng, chưa "đã cái nư".

Cho nên nhiều khi người ta kêu mình làm này làm kia nhưng mình không làm là bởi mình không đủ tự tin.

Bây giờ hết dịch nhưng mình vẫn giữ thói quen này để hiểu hơn về con người mình.

Nếu tự chấm điểm cho bản thân, Vinh sẽ cho mình điểm…

6.

Còn 4 điểm ở đâu?

Mình vẫn đang đi tìm 4 điểm còn lại.

Nhưng chắc 4 điểm đó vô ngoại hình. Vì mình thấy mình chưa được đẹp, còn thua người khác. Nhưng ai hỏi xấu ở đâu thì chưa tìm ra, mà vẫn tự thấy xấu.

Bảo Vinh là kiểu một người hài hước, thì, bạn muốn thể hiện cái nét này ở đâu?

Mình muốn nét dễ thương, vui vẻ trong cuộc sống đời thường, khi đi chơi với bạn bè hay làm việc hoặc quay clip. Còn đến khi mình đi hẹn hò thì tự nhiên mình không có dễ thương như trên clip, rồi người ta hay hỏi: "Ủa sao thấy bình thường anh dễ thương, nhưng mà tự nhiên gặp cái em trầm".

Mà mình cũng không biết tại sao như vậy. Nhiều khi đó là con người thật của mình. Cái này mình vẫn đang tự nói chuyện để hiểu thêm.

mai bao vinh chuan bi tam hon dep de don mot nam dan on - anh 0

Vũ khí tối thượng: Sự điềm tĩnh

Vinh tâm sự, trải qua nhiều điều thị phi, thứ anh học được là điềm tĩnh. Nhìn một Mai Bảo Vinh "nhoi nhoi" trên social, không ai nghĩ chàng trai ấy lại điềm tĩnh đến thế…

Đi chơi, đi làm đều vui vẻ như vậy, còn lúc buồn thì giấu vào đâu?

Thật ra hồi xưa, thời mình còn trẻ trâu hay thể hiện nỗi buồn, nhất là trên mạng. Nhưng mà bây giờ tự nhiên không hiểu sao mình bớt thể hiện. Lỡ đang buồn mà chọc người khác vui xong mình cũng vui lây, về nhà mới nhớ ra: "À, hôm nay mình buồn".

Khi buồn mình chỉ thích ở nhà thôi. Vì khi ra ngoài, mình đã tiêu xài quá nhiều năng lượng rồi. Nên mình cần khoảng không gian riêng để tự sự với chính mình thay vì giao tiếp với bạn bè.

Cũng có thể do lúc giãn cách ở nhà nhiều quá nên mỗi lần đi chơi đông người mình thấy không quen.

Ví dụ Mai Bảo Vinh là một chiến binh trong đường đua của diễn viên, người mẫu, Social Star, vũ khí Vinh mang theo là gì?

Đó là điềm tĩnh.

Thấy mình nhoi nhoi vậy thôi nhưng mình vẫn điềm tĩnh. Nhoi nhưng mà mình tập trung chứ không phải thả hết.

Điều này Vinh đã học từ đâu?

Mình học được khi vào trường Sân khấu Điện ảnh. Khi đó, mình tiếp xúc rất là nhiều người, mình trải qua nhiều mối quan hệ, thị phi. Từ đó mình biết cách điềm tĩnh và quan sát, hay nói đúng là chỉ đứng bên lề thôi.

Nếu tự review bản thân, điểm cộng Vinh cho bản thân là gì?

Mình làm cho người khác vui vẻ. 

Còn điểm trừ?

Mình vô tâm, rất vô tâm trong các mối quan hệ. Không chỉ người yêu với mà gia đình hay bạn bè, mình không thật sự quá quan tâm đến người khác. Nên sau đợt dịch, mình đã cố gắng sửa đổi 

Hay thử yêu đơn phương đi để biết cách quan tâm?

Mình có yêu đơn phương. Cảm giác rất là yêu nhưng đa số mình không nói ra. Mà yêu thì vẫn vô tâm như thường…

Cho nên mình thích người kiệm lời. Để mình nói cho người nghe, chứ hai đứa đều nhoi chắc gặp ai cũng mệt.

Tuổi tâm hồn của Vinh là bao nhiêu?

Chắc là 18. Lứa tuổi chỉ đủ biết suy nghĩ nhưng vẫn là đứa con nít mới vào đời, cần được chiều chuộng.

mai bao vinh chuan bi tam hon dep de don mot nam dan on - anh 0

Có bao giờ Bảo Vinh nhận được tin nhắn khiến Vinh suy nghĩ nhiều chưa?

Đó không hẳn là tin nhắn, mà một bình luận. Tự nhiên một ngày đó mình đang livestream, bạn kia vô comment: "Đừng làm dragqueen nữa, thà bây giờ bỏ 1 đồng để sau này lấy 10 đồng". Mình suy nghĩ mất mấy ngày về câu đó. 

Suy nghĩ thế nào?

Mình nhìn lại con đường mình đi, mình đi đúng hướng hơn, không bị lan man. Dù rằng bây giờ mình chỉ mới đặt một chân vào con đường mình muốn.

Bảo Vinh có cảm thấy mình vẫn còn trong vùng an toàn không hay đã bứt phá?

Mình nghĩ là bây giờ mình đang ở lưng chừng, không an toàn mà cũng chưa thật sự bứt phá. Cho nên 2022 mình sẽ dữ dội hơn - một Mai Bảo Vinh quậy hơn.

Mai Bảo Vinh, Long Chun, Khải Cà Khịa... lần đầu hợp tác với đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, siêu phẩm gì sắp ra?

Mai Bảo Vinh lên tiếng giữa ghi vấn dàn dựng đoạn ghi âm 18+ của hoa hậu G

Mùng 4 năng suất: Cô Em Trendy, Dino Vũ quay lại Sài Gòn, Jenny Huỳnh cập nhật thành tựu mới

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ