''Ma mới'' Shang-Chi gia nhập hội ''Rich Kids'' với doanh thu khủng

Với việc giữ vững vị trí số 1 trong thứ tư liên tiếp, Shang-Chi của Marvel đã đạt được kỷ lục mà chỉ có 2 phim MCU trước đó đạt được.

Cuối tuần này tại phòng vé nội địa, Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings (Shang-Chi Huyền Thoại Thập Luân) đã đạt được một cột mốc doanh thu phòng vé mới. Điều này đã đưa Shang Chi sánh ngang với các tựa phim "đồng trang lứa" trong MCU là Black PantherGuardians Of The Galaxy.

ma moi shang chi gia nhap hoi rich kids voi doanh thu khung - anh 0
Shang-Chi là bộ phim về siêu anh hùng gốc Á đầu tiên của Marvel 

Kể từ khi phát hành vào đầu tháng 9, Shang-Chi trở thành một cơn sốt phòng vé. Đây là một minh chứng cho việc dịch bệnh cũng không làm ảnh hưởng quá nhiều đến doanh thu phòng vé - điều mà cả Disney và người hâm mộ đều lo lắng cho số phận của Shang-Chi.

Trong khi trước đó Disney đã chọn Black Widow làm "con chốt" cho việc phát hành kết hợp giữa chiếu rạp và trực tuyến trên Disney+, thì Shang-Chi đã nhận được món quà "chiếu rạp độc quyền" trong bối cảnh xuất hiện biến thể Delta Covid-19. 

ma moi shang chi gia nhap hoi rich kids voi doanh thu khung - anh 0
Có thể nói, Black Widow và cả Shang-Chi đều là những "con chốt" của Marvel

Tuy nhiên, mặc cho mọi khó khăn, Shang-Chi đã phá kỷ lục doanh thu phòng vé của Ngày lễ Lao động, khi thu về được 75 triệu USD trong 3 ngày đầu tiên, sau đó là 90 triệu USD cho cả cuối tuần. Ngay sau đó, các bộ phim với kinh phí lớn bị sụt giảm mạnh về doanh thu như F9, Black Widow, thì bộ phim do Simu Liu thủ vai chính vẫn tiếp tục giữ vững được "phong độ" từ tuần này qua tuần khác. Vào cuối tuần trước, Shang-Chi chính thức trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất năm 2021, vượt qua cả người tiền nhiệm Black Widow

ma moi shang chi gia nhap hoi rich kids voi doanh thu khung - anh 0
Thập Luân - loại vũ khí thượng cổ tạo nên sức hút của Shang-Chi

Theo Deadline, Shang-Chi vẫn tiếp tục đứng đầu doanh thu phòng vé trong tuần thứ tư liên tiếp. Để khẳng định thêm "vị thế" của mình, Shang-Chi đã tiếp tục thu về hơn 13,3 triệu USD trong 3 ngày, nâng tổng doanh thu nội địa lên 196,5 triệu USD.

Điều này đưa Shang-Chi trở thành bộ phim đầu tiên kiếm được hơn 200 triệu USD nội địa trong bối cảnh dịch bệnh làm tê liệt nền công nghiệp giải trí trên toàn thế giới. Ngoài ra, bằng cách giữ thứ hạng đầu tiên trong bốn tuần liên tiếp, Shang-Chi đã phá vỡ kỷ lục của Black PantherGuardians Of The Galaxy, trở thành bộ phim nắm giữ vị trí đầu bảng doanh thu lâu nhất tính đến thời điểm hiện tại. 

ma moi shang chi gia nhap hoi rich kids voi doanh thu khung - anh 0
Shang-Chi gia nhập "hội con nhà giàu" MCU

Bộ phim chuyển thể từ nhạc kịch - Dear Evan Hansen, do Ben Platt thủ vai chính chỉ kiếm được 7,5 triệu USD trong cuối tuần khi nhận được rất nhiều đánh giá tiêu cực. Ba bộ phim còn lại trong top 5 doanh thu phòng vé lần lượt là Free Guy, CandymanCry Macho.

Tuy nhiên, có vẻ như "thời đại Đế vương" của Shang-Chi  sẽ kết thúc vào cuối tuần tới khi Sony sẽ phát hành Venom: Let There Be Carnage vào ngày 1/10. Với nhiều dự đoán cho rằng Venom: Let There Be Carnage sẽ chiếm ngôi vương phòng vé.

ma moi shang chi gia nhap hoi rich kids voi doanh thu khung - anh 0
Liệu Eternals có thể phá kỷ lục của Shang-Chi? 

Thế nhưng Shang-Chi đã chứng tỏ là bản thân một thành công to lớn và là bằng chứng cho thấy các rạp chiếu phim đang "tái sinh" sau những thiệt hại thảm hại do dịch bệnh. Điều này cũng là một báo hiệu tốt cho Eternals vào tháng 11, một bộ phim khác của Marvel tập trung vào các nhân vật hoàn toàn mới trong MCU. 

Tưởng giản đơn, màu sắc của Thập Luân trong Shang-Chi đều có "nỗi niềm" đằng sau!

Mới vào hội Avenger, Shang-Chi bị đe dọa ''phế võ công'' vì quá mạnh?

25 sự thật ''phũ phàng'' của Guardian Of The Galaxy, đôi khi ''fan ruột'' Marvel còn chưa rõ!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ