Mới vào hội Avenger, Shang-Chi bị đe dọa ''phế võ công'' vì quá mạnh?

Thập Luân đã tạo ra một số phân cảnh thú vị khi kết hợp với phong cách chiến đấu của Shang-Chi, nhưng có lẽ Thập Luân nên dừng "đồng hành" với người bạn của mình trong phần tiếp theo.

Mặc dù MCU đã tạo ra một số điểm đặc trưng khi nhân vật của nam diễn viên Simu Liu - Shang-Chi sử dụng Thập Luân, nhưng có thể siêu anh hùng gốc Á sẽ mất đi vũ khí của mình trong Shang-Chi 2. Việc sở hữu vũ khí bí ẩn được trao từ Wenwu (Lương Triều Vỹ) cho Shang-Chi ở cuối Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings (Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập Luân) đã giúp bậc thầy kungfu nhận được một sức mạnh đáng kinh ngạc để có thể đối đầu với Dweller-in-Darkness.

moi vao hoi avenger shang chi bi de doa phe vo cong vi qua manh - anh 0
Sức mạnh Thập Luân ban cho Shang-Chi là vô song 

Tổ chức Ten Rings đã được điều hành bởi Wenwu trong hàng nghìn năm, nay đã được Xialing (Meng'er Zhang) tiếp quản, nhưng bản thân Thập Luân - linh hồn của tổ chức hiện đang được Shang-Chi nắm giữ. Shang-Chi trong truyện tranh được mô tả như một siêu anh hùng có sức mạnh "ngang hàng" với các nhân vật khác trong MCU như Thor và Hulk. 

moi vao hoi avenger shang chi bi de doa phe vo cong vi qua manh - anh 0
Ngay vừa được công chiếu, Shang-Chi đã được đem lên bàn cân so sánh với Thor và Hulk 

Với sức mạnh bí ẩn, tiềm tàng của Thập Luân, Marvel dường như đang muốn thiết lập Shang-Chi trở thành một trong những thành viên mạnh nhất của Avengers trong tương lai. Nếu Shang-Chi lựa chọn gia nhập đội siêu anh hùng trong Avengers 5, Shang-Chi sẽ có thể làm được nhiều điều bất ngờ hơn trên Trái Đất không chỉ dừng lại ở việc "phô diễn" sức mạnh của vũ khí bí ẩn này.

moi vao hoi avenger shang chi bi de doa phe vo cong vi qua manh - anh 0
Nếu gia nhập Avenger, Shang-Chi sẽ trở thành một siêu anh hùng "thế hệ mới"

Đúng là sức mạnh của Thập Luân đã mang lại một trận đấu cực kỳ gay cấn của Shang-Chi khi chiến đấu với Dweller-in-Darkness. Thế nhưng điều đó đã dần tạo thành một "nhược điểm" lớn đối với nhân vật Shang-Chi trong tương lai. Shang-Chi luôn được coi là bậc thầy kungfu, là hình tượng đại diện cho võ thuật Trung Hoa kinh điển trong quá khứ. 

Chính vì điều đó, việc Shang-Chi nhận được sức mạnh của Thập Luân và sử dụng chúng về lâu dài có "nguy cơ" khiến Shang-Chi mất đi cái "chất" cơ bản nhất trong nhân vật của mình.

moi vao hoi avenger shang chi bi de doa phe vo cong vi qua manh - anh 0
Ngay từ trong truyện tranh, hình ảnh nhân vật Shang-Chi đã đậm chất kungfu và được liên tưởng đến huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long 

Một điều quan trọng khiến nhân vật của nam diễn viên Simu Liu trở nên đặc biệt trong Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings và cả truyện tranh là khả năng trở thành siêu anh hùng khi mà Shang-Chi vốn dĩ chỉ là một người bình thường. Câu chuyện này của Shang-Chi tương tự như Captain America, vì cả hai đều là những người bình thường nhận được những sức mạnh bất ngờ "từ trên trời rơi xuống". 

moi vao hoi avenger shang chi bi de doa phe vo cong vi qua manh - anh 0
Captain American cũng đã từng nhận được sức mạnh "từ trên trời rơi xuống" 

Ngoài ra, tài năng võ thuật của Shang-Chi trong các phân cảnh hành động như trên xe buýt hay ở những tòa nhà chọc trời được xem là nổi bật, đắt giá nhất của bộ phim. Nhờ các động tác võ thuật kungfu của Shang-Chi, Marvel đã biến những phân cảnh hành động đó trở nên độc đáo so với bất kỳ phân cảnh nào khác trong những dự án đã từng được thực hiện trước đây trong MCU. 

moi vao hoi avenger shang chi bi de doa phe vo cong vi qua manh - anh 0
Những phân cảnh hành động võ thuật đậm chất Trung Hoa

Nhưng với sức mạnh được Thập Luân ban tặng, Shang-Chi dường như không cần phải "trau dồi" lại các kỹ năng võ thuật của mình. Nếu Shang-Chi tiếp tục sử dụng Thập Luân trong phần tiếp theo, những trận chiến trong tương lai sẽ kém "ngoạn mục" hơn rất nhiều và sẽ trở thành những pha hành động "đại trà" đã từng được thấy trong loạt dự án của MCU.

Nếu Marvel có thể "tách" Shang-Chi ra khỏi Thập Luân trong Shang-Chi 2, siêu anh hùng gốc Á đầu tiên sẽ có nhiều cơ hội để tỏa sáng hơn với tư cách là bậc thầy kungfu của MCU. 

Để trở thành siêu anh hùng Marvel tương lai, Shang-Chi nên ''cô độc'' suốt đời?

Tưởng giản đơn, màu sắc của Thập Luân trong Shang-Chi đều có "nỗi niềm" đằng sau!

''Ông trùm thông giao'' Shang-Chi: Trước Eternals, sau Doctor Strange 2 trong giai đoạn 4 MCU

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ