LYRICÍST & Hành trình tiếp lửa đam mê vũ đạo

Đoạt ngôi vị quán quân tại vòng chung kết cuộc thi nhảy quy mô Đông Nam Á, nhóm nhảy LYRICÍST tiếp tục hành trình tiếp lửa đam mê bằng nhiều hoạt động ý nghĩa.

LYRICÍST & Hành trình tiếp lửa đam mê vũ đạo

Bước chân đầu tiên!

Năm 2019, nhiều người ngỡ ngàng khi lần đầu tiên một nhóm nhảy Việt Nam đạt quán quân ở cuộc khi quốc tế. Đó là LYRICÍST - nhóm nhảy mang sứ mệnh xây dựng nền giáo dục nghệ thuật nước nhà, tìm kiếm những con đường mang vũ điệu hòa vào những tâm hồn đồng điệu.

lyricist and hanh trinh tiep lua dam me vu dao - anh 0
Vượt qua 14 nhóm nhảy xuất sắc nhất Đông Nam á và giành chiến thắng, LYRICÍST khẳng định tài năng vô cùng thuyết phục.

Đoạt ngôi vị quán quân tại vòng chung kết cuộc thi nhảy Đông Nam Á Super 24. LYRICÍST không những ghi dấu ấn mạnh mẽ đối với ban giám khảo cuộc khi mà còn lan tỏa thông điệp "Out of love - Sống là chính mình" với cộng đồng những người đam mê bộ môn nhảy.  

lyricist and hanh trinh tiep lua dam me vu dao - anh 0
Alexander Tú từng chia sẻ: "Sáng tạo những động tác vũ đạo vốn không phải là công việc dễ dàng; lồng ghép những thông điệp ẩn sau mỗi động tác lại càng không đơn giản".

Tại nhóm nhảy này, người ta nhìn thấy những thứ tạo nên điều đặc biệt. LYRICÍST nói không với các sự kiện thương mại, không diễn vì mục đích vật chất. Hoạt động của nhóm chủ yếu nhằm trau dồi bản thân, tham dự các cuộc thi, xây dựng những dự án đóng góp cho cộng đồng, nâng niu giá trị nghệ thuật của nhảy đương đại...  

Thành công của LYRICÍST tại các cuộc thi đã trở thành nguồn cảm hứng, niềm hy vọng, cho thế hệ trẻ dám nghĩ, dám làm. Không những tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên yêu thích nghệ thuật, LYRICÍST còn thay đổi góc nhìn của xã hội, phát triển tương lai và mở ra vùng trời mới về bộ môn nghệ thuật này tại Việt Nam.

Alexander Tú - linh hồn của LYRICÍST đã từng thực hiện nghiên cứu về ảnh hưởng của nhảy múa lên tâm lý trẻ em. Anh kết hợp hai thứ tưởng chừng chẳng liên quan lại với nhau: y học, vũ điệu. Thế nhưng kết quả cho ra đã khiến nhiều người kinh ngạc.

lyricist and hanh trinh tiep lua dam me vu dao - anh 0
Alexander Tú luôn có những suy nghĩ táo bạo, thổi hồn vào điệu nhảy với khát khao lan tỏa những giá trị nghệ thuật.

Tại những lớp học của trường Soul đã có những ghi nhận rõ ràng khi các bạn nhỏ có dấu hiệu tăng động đã tiết chế được nguồn năng lượng, kiểm soát hành vi hoặc các bạn nhỏ khép kín đã hòa nhập hơn sau khi làm quen với nhảy múa.

Đồng hành cùng học bổng Trịnh Công Sơn

Học bổng Trịnh Công Sơn được gia đình Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thành lập vào năm 2018, nhân dịp kỷ niệm 17 năm ngày mất của ông. Học bổng là di nguyện của nhạc sĩ lúc sinh thời nhằm nuôi dưỡng những tài năng nghệ thuật nước nhà có hoàn cảnh khó khăn.

Là thành viên của gia tộc họ Trịnh, Tiến sĩ Alexander Tú luôn ấp ủ và mong muốn lan tỏa về ý nghĩa và giá trị của học bổng đến cộng đồng.

lyricist and hanh trinh tiep lua dam me vu dao - anh 0
The LYRICÍST đồng hành cùng cuộc thi Uni-Verse Dance Competition (UDC).

Phát triển quỹ học bổng, đa dạng hóa chương trình tài trợ dành cho các ứng viên là điều mà cả đơn vị quản lý học bổng (APMA Education) cũng như gia đình của cố Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đang và sẽ cố gắng thực hiện.

Ông Nguyễn Trung Trực, thành viên ban điều hành Quỹ học bổng Trịnh Công Sơn chia sẻ sau khi nhóm nhảy LYRICIST đạt được thành công ở đấu trường Đông Nam Á: "Thành quả mà Alexander Tú và nhóm múa LYRICÍST đạt được trong cuộc thi lớn đó, một lần nữa khẳng định cảm nhận của chúng tôi về Alexander Tú là đúng, khi trước đó chúng tôi tiếp xúc và đón nhận anh trở thành thành viên chính thức trong gia tộc họ Trịnh.   

lyricist and hanh trinh tiep lua dam me vu dao - anh 0
Ông Nguyễn Trung Trực cùng vợ (ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh).

Điều làm chúng tôi cảm động và rất mừng trong tư cách là thành viên của Quỹ học bổng Trịnh Công Sơn và thành viên gia tộc họ Trịnh, là gần đây chính Alexander Tú đã chủ động bày tỏ mong muốn được tham gia trực tiếp vào nội dung hoạt động của Quỹ học bổng Trịnh Công Sơn.

Cụ thể anh mong muốn đưa thêm vào danh mục xét trao học bổng Trịnh Công Sơn dành cho lĩnh vực múa. Có thêm sự tham gia của Alexander Tú vào ban điều hành Quỹ học bổng Trịnh Công Sơn, chúng tôi - những người đi trước, cảm thấy công việc của mình đang được tiếp sức để có thể đi tới dài lâu…"

lyricist and hanh trinh tiep lua dam me vu dao - anh 0
Năm 2016, Alexander Tú tổ chức đám cưới với cháu gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, trở thành một thành viên trong gia tộc họ Trịnh.  

Ngoài việc tài trợ học bổng cho những tài năng về nhảy tại LYRICÍST Academy of Dance, nhiều chương trình của LYRICÍST tổ chức đểu trích một phần bán vé để quyên góp vào quỹ của học bổng. Chương trình UDC cũng không ngoại lệ, 10% tiền bán được vé từ chương trình sẽ được đóng góp vào quỹ học bổng, tiếp tục hành trình truyền lửa đam mê.  

Tana Tang: Khi "vựa muối trên không"... hạ cánh

"Chị bưu điện" Mi i ngắn: "Nổi tiếng trên mạng giúp mình có nhiều thứ, kể cả tự do"

Bà Nhân Vlog bị chỉ trích vì khoe mẽ, xa hoa, mất chất giản dị ban đầu

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ