Logo VieZ

Lý giải chuyện lạ: Vì sao "tiểu tam" ghen ngược "chính thất"?

Đình An|
Nghe Audio00:00

Nghe có vẻ lạ lùng, nhưng việc những người thứ 3 ghen với "chính thất" là việc hoàn toàn có thật.

"Tiểu tam" là cách gọi dùng để chỉ những người luôn muốn chen chân vào cuộc sống và phá hoại hạnh phúc của người khác. Theo đó, những người này luôn muốn làm rối loạn cuộc sống của các cặp đôi hoặc gia đình. Dù là kẻ chen chân nhưng vẫn có không ít tiểu tam sẵn sàng "ghen ngược" với chính thất.

Lý lẽ của "người thứ 3"

"Tiểu tam" thường đưa nhiều lý lẽ ngụy biện cho việc làm "tiểu tam". Có người cho rằng trong một mối quan hệ, ai không được yêu là "người thứ 3".

Họ lập luận rằng họ mới là "định mệnh" của đời nhau cho nên bản thân là nhất. Còn nếu như không còn gì để biện hộ, "tiểu tam" đổ lỗi cho cảm xúc. Nhiều người cho rằng họ chỉ là người đến sau chứ không hoàn toàn muốn trở thành người phá hoại hạnh phúc của người khác.

ly giai chuyen la vi sao tieu tam ghen nguoc chinh that - anh 0
Câu chuyện về người thứ 3 được sản xuất thành phim và các sản phẩm âm nhạc nổi tiếng.

Yêu là một cảm xúc đúng và không có gì sai trái. Tuy nhiên lựa chọn sai đối tượng để yêu lại là chuyện khác. Thế giới có hơn 7 tỷ người để lựa chọn và không ai có quyền nhân danh tình yêu để cướp đi hạnh phúc của người khác.

Và cũng chính vì họ nghĩ họ được yêu, nên tự cho bản thân quyền ghen và chỉ trích đối với chính thất, người vốn đến trước và có mối quan hệ chính thống, được "hợp thức hóa" bằng giấy tờ, được cộng đồng và xã hội công nhận. 

Chưa dừng lại ở đó, không ít người cho rằng các mối quan hệ vốn đã có dấu hiệu tan vỡ, vì vậy sự xuất hiện của họ không hề có lỗi. Tuy nhiên, chính sự xuất hiện đó cùng những lời thách thức mà người thứ 3 dành cho người trong cuộc đã khiến những mâu thuẫn ngày càng bị khoét sâu nhiều hơn, khó có thể cứu vãn.

ly giai chuyen la vi sao tieu tam ghen nguoc chinh that - anh 0

Trên thực tế, có rất nhiều tiểu tam luôn dùng những lời lẽ ngon ngọt để biện minh cho hành động sai trái của bản thân. Ngoài ra, họ còn sẵn sàng ghen và chỉ trích chính thất bằng những lời tiêu cực khiến mối quan hệ của gia đình người khác ngày càng bị đẩy đến bờ vực của sự tan vỡ.

Không ít gia đình tan nát, đổ vỡ vì tiểu tam và những mối quan hệ bất chính, ngoài luồng. Vô số đứa trẻ phải chịu cảnh cha mẹ 2 người 2 lối, cuộc sống thiếu tình thương trọn venj vì có những ông bố, bà mẹ ngoại tình vì dính phải "trà xanh". Biện hộ cho những lý do này, các "tiểu tam" và người đi ngoại tình thường bảo do "hoàn cảnh".

Tâm lý của người thứ 3

Gần đây, không ít câu chuyện liên quan đến những người nổi tiếng đã xuất hiện trên mạng xã hội. Được biết, người này còn thẳng thắn đáp trả ngay trên sóng trực tiếp rằng: "Ai không được yêu mới là kẻ thứ ba, mình không phải là kẻ thứ 3". 

Chưa dừng lại ở đó, một tài khoản có ảnh hưởng khác cũng bị chính thất tố giật chồng, thậm chí còn ngang nhiên vào ở cùng với chồng của cô. Khi người vợ gọi điện nói chuyện, cô gái này đã chỉ trích người vợ và khẳng định cô mới là chủ nhân thật sự của ngôi nhà.

Trong vụ ly hôn đầy ồn ào của vợ chồng Diệp Lâm Anh, Quỳnh Thư là cái tên được cư dân mạng "réo gọi" nhiều nhất. Bởi, hàng loạt hình ảnh, clip bằng chứng cho thấy chồng của Diệp Lâm Anh đến nhà Quỳnh Thư trong thời gian 2 vợ chồng vẫn còn kết hôn đều bị lan truyền trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, giữa ồn ào này, Quỳnh Thư quyết định giữ im lặng và cho rằng: "Trên trận đấu tình trường, người nào không được yêu thì là người thứ ba".  

ly giai chuyen la vi sao tieu tam ghen nguoc chinh that - anh 0
Những hội nhóm dành cho người thứ 3 trên mạng xã hội với hàng trăm lượt tương tác sau mỗi bài viết

Hành động ghen ngược hay chỉ trích chính thất của người thứ 3 có thể được lý giải như sau, họ cho rằng lý do người đàn ông rời bỏ mối quan hệ chính là vì người yêu hoặc vợ đã không làm tròn bổn phận. Theo đó, người thứ 3 sẽ luôn lấy việc bản thân chỉ đang đi tìm hạnh phúc và vì đó là tình yêu nên họ hoàn toàn không có lỗi.

Suy cho cùng, người thứ 3 không được phép sử dụng bất kỳ lời biện minh nào cho hành động mà họ đã gây ra. Tình yêu không có lỗi, nhưng họ đã lựa chọn yêu sai người và yêu sai cách. Một người phụ nữ không thể tự cho mình đúng khi làm tổn thương một người phụ nữ khác. 

Việc chen chân vào mối quan hệ khác không chỉ được xem là đi ngược với đạo đức xã hội mà còn vi phạm luật pháp. Bộ luật Hình sự 2015 quy định về Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng tại Điều 182 theo đó, người phạm tội ngoại tình sẽ bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 01 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm, nghiêm trọng hơn thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm. Người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ cũng bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ