Logo VieZ

Lucas Luân Nguyễn lên tiếng trước cây quyền trượng gây tranh cãi: Không phải nằm ở vấn đề đẹp hay xấu

Huỳnh Quang|

Cây quyền trượng xuất hiện tại lễ tốt nghiệp của trường ĐH Kinh tế - ĐHQG Hà Nội vẫn là chủ đề để cư dân mạng bàn tán xôn xao.

Lucas Luân Nguyễn lên tiếng trước cây quyền trượng gây tranh cãi: Không phải nằm ở vấn đề đẹp hay xấu

Trước những hình ảnh gây tranh cãi trong buổi lễ tốt nghiệp của trường Đại học Kinh tế - ĐHQG Hà Nội, Lucas Luân Nguyễn - giảng viên thỉnh giảng trường Đại học Hoa Sen và Đại học RMIT lên tiếng cho rằng không phải về vấn đề thẩm mỹ, mà là ý nghĩa của quyền trượng này là gì?

Trước đó tại buổi lễ tốt nghiệp, hình ảnh Hiệu trưởng nhà trường mặc áo nhung, đầu đội mũ đỏ, cầm quyền trượng uy lực tiến bước về sân khấu. Nối gót theo sau thầy Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế - ĐHQG Hà Nội là các thầy cô đều diện trang phục áo nhung đỏ pha đen, đội mũ đen đã nhận nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội vì dân tình cho rằng các thầy cô đang quá chú trọng hình thức và hướng ngoại làm mất hình ảnh của nền giáo dục Việt Nam truyền thống.

lucas luan nguyen len tieng truoc cay quyen truong gay tranh cai khong phai nam o van de dep hay xau - anh 0
Hình ảnh buổi lễ tốt nghiệp của trường Đại học Kinh tế - ĐHQG Hà Nội được đăng tải trên Fanpage nhà trường nhanh chóng thu hút được sự chú ý và sự tranh cãi ngày càng được đẩy lên cao.

Theo Lucas Luân Nguyễn chia sẻ trên trang cá nhân anh cho rằng nếu ở nước ngoài thì hình ảnh cây quyền trượng lại mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, nó gắn liền với lịch sử và phương châm giáo dục của nhà trường. Ngoài ra vật phẩm này còn gọi là "chuỳ đại lễ" hay với tên tiếng Anh là University Scepter có nghĩa là quyền trượng của trường đại học, là một vật biểu trưng cho thẩm quyền của người cầm nó.

lucas luan nguyen len tieng truoc cay quyen truong gay tranh cai khong phai nam o van de dep hay xau - anh 0
Quyền trượng xuất hiện trong buổi lễ tốt nghiệp trường Đại học RMIT Việt Nam.

Lucas Luân Nguyễn bày tỏ quan điểm trên trang cá nhân và cho biết ở trường Đại học RMIT Việt Nam cũng sử dụng cây quyền trượng nhưng nó có ý nghĩa đặc biệt, vậy còn trường hợp của trường Đại học Kinh tế - ĐHQG Hà Nội thì vẫn chưa hiểu rõ:

Vậy thì câu hỏi mà chúng ta phải đặt ra cho đại học ở Việt Nam đang có hình ảnh quyền trượng là ý nghĩa của nó là gì, bởi trước đây chưa từng thấy nó, hoặc nó đã có từ lâu nhưng giờ mới được đem ra mổ xẻ. Với mình thì trong môi trường giáo dục, làm gì cũng phải có tính kỹ lưỡng và thấu đáo, vì chúng ta không muốn các bạn trẻ noi theo sự "bắt chước", "ăn theo" và "trọng hình thức". 

Có rất nhiều bạn trẻ đồng tình với quan điểm của Lucas Luân Nguyễn và nghi vấn nhà trường đang quá chú trọng về mặt hình thức. Được biết hiện tại về phía trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã gửi công văn đến Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, đề nghị rà soát và báo cáo bằng văn bản về công tác tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp đang gây tranh cãi trên mạng xã hội vừa qua.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ