Logo VieZ

Luật sư Hà nói gì về tội danh của "thầy ông nội" Lê Tùng Vân?

Minh Thư|

Những thông tin về tội danh mà ông Lê Tùng Vân phải gánh chịu đã thu hút sự chú ý của dư luận xã hội.

Luật sư Hà nói gì về tội danh của "thầy ông nội" Lê Tùng Vân?

Trong vài ngày trở lại đây, mạng xã hội liên tục dậy sóng về sự việc xoay quanh Tịnh thất Bồng Lai. Vào ngày 5/1/2022, Cơ quan điều tra tỉnh Long An đã đến khám xét nơi này và đưa ra quyết định khởi tố vụ án liên quan đến Tịnh thất Bồng lai với 3 tội danh chính.

Trước những thắc mắc của cộng đồng mạng về hình phạt đối với ông Lê Tùng Vân, Luật sư Hà có những chia sẻ dựa trên trên phương diện pháp lý. Theo anh, hiện tại vẫn chưa thể khẳng định được tội danh cụ thể vì phải chờ kết quả điều tra của cơ quan chức năng.

luat su ha noi gi ve toi danh cua thay ong noi le tung van - anh 0
Trước khi bị khởi tố về tội loạn luân, "thầy ông nội" từng khẳng định bản thân trong sạch, dành cả đời để tu tập.

Thông qua quá trình điều tra, nếu ông Lê Tùng Vân được xác định có tội thì sẽ bị truy cứu trước pháp luật với những khung hình phạt sau:

"Đầu tiên, tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân đã được quy định tại điều 331 thuộc Bộ luật Hình sự, khung hình phạt thấp nhất là cải tạo không giam giữ trong 3 năm và cao nhất từ 2 đến 7 năm tù giam.

Tội danh thứ 2 là lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã được quy định tại điều 174, ông Lê Tùng Vân sẽ chịu khung hình phạt cải tạo không giam giữ 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. Tuy nhiên, trong trường hợp lừa đảo chiếm đoạt số tiền trên 500 triệu đồng, bị cáo sẽ bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc chung thân"

Theo Luật sư Hà, tội danh thứ 3 - loạn luân chính là tội danh đáng lên án nhất vì không chỉ là hành động phạm pháp mà còn vi phạm đạo đức xã hội. Dựa trên điều 184 trong Bộ luật Hình sự, ông sẽ phải chịu từ 1 đến 5 năm tù giam.

Tại Tịnh thất Bồng Lai, ông Lê Tùng Vân đã sống cùng 11 người con, người lớn nhất sinh năm 1990 và người nhỏ nhất chỉ mới 4 tuổi.

Được biết, Tịnh thất Bồng Lai đã nhiều lần khiến cộng đồng mạng xôn xao sau những nghi vấn về việc "bắt cóc" Diễm My, lừa dối trong việc nhận nuôi những đứa trẻ mồ côi nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, "giả tu" hay gần đây nhất là dính vào "lùm xùm" với bà N.P.H. Những thông tin về vụ việc này hiện vẫn đang thu hút sự chú ý lớn trên mạng xã hội.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ