Logo VieZ

Love to Lớp: Yêu người nhỏ tuổi hơn là trải nghiệm như thế nào?

Thảo Vy|

Tuổi tác trong tình yêu chỉ là con số chứ chẳng thể trở thành thước đo cho những cung bậc cảm xúc trong tình yêu.

Love to Lớp: Yêu người nhỏ tuổi hơn là trải nghiệm như thế nào?

"Con biết, khi con 25 tuổi, cô ấy đã 30, vì vậy con cần làm việc chăm chỉ để không làm cô ấy thất vọng"

Khi em trai họ 21 tuổi, nó đã có người bạn gái đầu tiên trong đời, và nó nhấn mạnh "sẽ là người cuối cùng". Nhưng không ai nên coi trọng điều đó ngoại trừ nó - bởi vì đằng gái lớn hơn 5 tuổi; và hai tháng sau, em họ tôi sẽ sang Úc để tiếp tục học đại học.

Tất nhiên, là đứa con út trong gia đình, tôi vẫn muốn thể hiện vai diễn ngây thơ, dễ thương và lý tưởng của mình, nên đã vô cùng ủng hộ và chúc phúc.

love to lop yeu nguoi nho tuoi hon la trai nghiem nhu the nao - anh 0

Hậu quả của vai diễn này là, tôi phải ăn "cơm tró" của họ rất lâu - mỗi lần em họ của tôi gọi điện thoại từ nước ngoài về đều không quên nhắc bạn gái tốt như thế nào; trong khi bạn gái nó thường đưa tôi đi ăn tối và xem phim, tiện thể nói chuyện về em họ tôi.

Đến kỳ nghỉ hè khi em họ 23 tuổi, em họ tôi đã đạp xe chở bạn gái nó đến Cục Hộ tịch để lấy giấy đăng ký kết hôn, từ đó tôi mới đổi giọng, gọi bạn gái nó thành em dâu. Một năm sau, em dâu 29 tuổi, được đón vào nhà chú tôi bằng một đám cưới đầm ấm và chân thành; hôm đó tôi chính là phù dâu của họ.

love to lop yeu nguoi nho tuoi hon la trai nghiem nhu the nao - anh 0

Trước 21 tuổi, em họ vốn đã là một người độc lập và chu đáo, nhưng sau 21 tuổi, nó trở nên đặc biệt chăm chỉ trong công việc. Khi hai người mới yêu, bạn bè cùng trang lứa của nó đều là những đứa trẻ ngoài 20, không khỏi cảm thấy chị dâu trưởng thành và hấp dẫn vì sự tò mò của tuổi trẻ, nhưng sau vài năm, vẻ ngoài dần phai nhạt, e rằng nó sẽ hối tiếc. Gia đình tôi hỏi em họ, nó có dám chắc sẽ vẫn yêu cô gái lớn hơn 5 tuổi sau mười năm? Em họ tôi nói: "Con biết, khi con 25 tuổi, cô ấy đã 30, vì vậy con có rất ít thời gian. Con cần phải làm việc chăm chỉ để không làm cô ấy thất vọng".

Từ 21 đến 25 tuổi, trong khi nhiều người khác vẫn đang khám phá cuộc sống là gì, hăng say thử những điều mới lạ và tò mò, yêu những người khác nhau, đi đến những nơi khác nhau để ngắm cảnh, thử những nghề nghiệp khác nhau, thì em họ tôi đã hoàn thành việc chuyển đổi vai trò từ "bạn trai" thành "chồng" rồi thành "cha", một tay chăm con lão luyện.

love to lop yeu nguoi nho tuoi hon la trai nghiem nhu the nao - anh 0

Rất nhiều cô gái khi chia tay sẽ nói, em đã dành cả thanh xuân cho anh. Tôi không thể nén được mà nghĩ, chẳng phải là em họ tôi đã hy sinh tất cả tuổi trẻ, tất cả bồng bột, để yêu em dâu một cách chín chắn và trưởng thành hay sao? Nhiều chàng trai ở độ tuổi 30 có thể tìm cô gái kém 4-5 tuổi để kết hôn, thong thả một hai năm mới sinh con - nhưng em dâu 30 tuổi, nếu chờ thêm nữa e rằng sinh đẻ sẽ bất tiện. Em họ tôi đã nghĩ đến điều này trước khi lấy em dâu -  trước khi tròn 21 tuổi.

Vì tình yêu, anh sẵn sàng chiến đấu cho em và chúng ta. Em dâu tôi vẫn thường nói, em họ không hề ấu trĩ một chút nào, anh ấy còn trưởng thành và chín chắn hơn cả những chàng trai lớn tuổi.
Tuổi tác chỉ là con số, quan trọng là tình yêu. 

love to lop yeu nguoi nho tuoi hon la trai nghiem nhu the nao - anh 0

Khi yêu, đồng nghĩa với việc mỗi người đang bước đến một lớp học mang tên tình yêu. Dù kết quả là đổ vỡ hay đi đến bến bờ hạnh phúc, lớp học này cũng dạy cho bạn nhiều bài học: học yêu thương, học trưởng thành, học chấp nhận và học cả sự cô đơn,... Tuyến bài Love To Lớp - Từ tình yêu đến lớp học của chuyên mục GenVie sẽ là những dòng tản mạn, câu chuyện, tâm sự, góc nhìn về tình yêu,... để đồng cảm, chia sẻ và cùng bạn học cách yêu mỗi ngày.

Nguồn:TH&PL

Credit: Tang Zhi Xuan

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ