Logo VieZ

Con gái khi yêu: nên thoải mái tiêu tiền của bạn trai hay khách sáo một cách tình nghĩa?

Mai Chi|

Mặc dù nói thế này nghe có vẻ hơi sai sai, thế nhưng tôi vẫn muốn nói một điều như thế này: Có những lúc người yêu rất vui vẻ tiêu tiền vì bạn, vậy thì bạn hãy cứ thản nhiên mà đón nhận đi, không cần phải coi đó là ân huệ hay gánh nặng.

Tôi không nói là khi yêu cứ thản nhiên tiêu tiền của bạn trai mà không tự mình bỏ ra đồng nào.

Đây là khi bạn trai chủ động, muốn làm bạn vui.

Xin hãy xem hết câu trả lời của tôi, chú ý quan trọng, nhắc lại 3 lần! 

con gai khi yeu nen thoai mai tieu tien cua ban trai hay khach sao mot cach tinh nghia - anh 0
Là con gái không cần phải quá thể hiện hình tượng nữ cường tự lập của bản thân với người yêu

Bởi vì từ trước đến giờ tôi luôn là kiểu không tiêu tiền của bạn trai, nếu như bạn trai có tặng tôi cái gì, tôi sẽ tìm cơ hội tặng lại anh ấy món quà tương tự hoặc có khi còn đắt hơn một chút. Khi đi ăn với nhau, nếu bữa này người này mời thì bữa sau người kia mời, hoặc tôi luôn là người chủ động đi thanh toán. Mua đồ gì cũng là chia đôi mỗi người một nửa.

Tôi độc lập về kinh tế từ rất sớm, hơn nữa kinh tế cũng khá chút đỉnh, nếu như người yêu tôi không được khá giả cho lắm, thì tôi thậm chí còn sẵn sàng chịu phần lớn các chi phí.

Bởi vì trong lòng tôi luôn cảm thấy áy náy, anh ấy đã khó khăn như vậy rồi, tôi không muốn anh vì yêu tôi mà cuộc sống càng thêm chật vật.

con gai khi yeu nen thoai mai tieu tien cua ban trai hay khach sao mot cach tinh nghia - anh 0
Tính toán càng rõ, khoảng cách giữa 2 người ngày càng xa

Khi ai đó theo đuổi, tặng quà cho tôi. Nếu như tôi không thích người đó thì nhất định sẽ không nhận quà, nếu như bất đắc dĩ không thể từ chối, khi mà đối phương không thân cho lắm thì tôi sẽ trả tiền, còn nếu đối phương là bạn bè, nếu nhất quyết đưa tiền có thể sẽ làm tổn thương họ, vậy thì tôi sẽ tặng lại họ một món quà khác giá trị tương đương.

Tôi vẫn luôn cho rằng mình làm như vậy là đúng, vô cùng đúng.

Sau này, sau khi chia tay bạn trai cũ, anh ấy nói với tôi, cách cư xử này của tôi trong tình yêu, thực ra lại là một khuyết điểm, một khuyết điểm nho nhỏ.

Có một lần, anh ấy mua cho tôi một thỏi son, không lâu sau đó tôi liền tặng lại cho anh ấy một chiếc tay cầm chơi game Xbox, giá gấp đôi thỏi son kia. Lúc đó anh cũng không có phản ứng gì, đến khi chia tay mới nói rằng: "Anh tặng đồ cho em, đó là bởi vì anh thích em, muốn tặng em, chứ không phải vì muốn đòi quà từ em. Quà tặng nên xuất phát từ trong thâm tâm muốn tặng cho đối phương, chứ không phải là để trả nợ ân tình. Lần đó nếu như em không tặng lại đồ gì cho anh, anh sẽ vẫn rất vui. Thế nhưng em lại vì trả nợ tình mà tặng, ngược lại anh cảm thấy rất buồn"

con gai khi yeu nen thoai mai tieu tien cua ban trai hay khach sao mot cach tinh nghia - anh 0
Quà tặng nên xuất phát từ trong thâm tâm muốn tặng cho đối phương, chứ không phải là để trả nợ ân tình

Kiểu tiền nong rạch ròi này thực chất càng làm tăng dần khoảng cách giữa hai người.

Ý tôi không phải là bạn nên yên tâm thoải mái tiêu tiền của bạn trai, hơn nữa bản thân tôi cũng không ủng hộ việc xin tiền bạn trai, coi bạn trai như cái máy ATM.

Điều tôi muốn nói đó là, khi yêu nhau, trong một khuôn khổ phạm vi hợp lí, các chi phí không nhất thiết phải tính toán quá rạch ròi. Tính toán càng rõ, khoảng cách giữa 2 người ngày càng xa. Cũng không cần phải quá thể hiện hình tượng nữ cường tự lập của bản thân. Làm một cô gái độc lập là điều rất tốt, bản thân tôi cũng chính là một cô gái độc lập, thế nhưng trong tình yêu, nếu như chúng ta quá tự lập, có thể sẽ đẩy tình yêu đi xa mất.

Không muốn mắc nợ, không muốn ăn không của ai cái gì, đó là một tư tưởng tốt, thế nhưng ta cần chú ý đến phương thức cư xử, chuyện gì thì cũng cần có một mức độ nhất định.

con gai khi yeu nen thoai mai tieu tien cua ban trai hay khach sao mot cach tinh nghia - anh 0
Khi yêu nhau, trong một khuôn khổ phạm vi hợp lí, các chi phí không nhất thiết phải tính toán quá rạch ròi

Sau khi chia tay người yêu cũ, tôi có ngồi tâm sự với mẹ về những chuyện nhỏ nhặt hồi đó trong quãng thời gian chúng tôi yêu nhau:

Đêm giao thừa, chúng tôi cùng nhau đi dạo phố, sau đó đi qua Sephora, anh ấy dắt tôi vào trong xem đồ, anh bảo: "Em chọn một cây son mà em thích đi, anh tặng em".

*Sephora là chuỗi hệ thống các cửa hàng mỹ phẩm của Pháp, là thương hiệu thuộc tập đoàn LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton nổi tiếng chuyên về các sản phẩm xa xỉ bậc nhất thế giới.

Lúc đó tôi nghĩ, anh ấy vẫn còn là sinh viên nhận tiền từ gia đình, đồ ở Sephora thì đắt, thế nên dựa trên nguyên tắc ''không đòi quà từ đàn ông" của bản thân mình, tôi giả vờ kiếm cớ kéo anh ấy ra ngoài.

Còn nữa, mỗi khi chúng tôi cùng đi siêu thị, anh luôn muốn tự mình thanh toán toàn bộ hóa đơn, thế nhưng bằng tốc độ siêu nhanh của mình, tôi đã nhanh chóng dùng Alipay quét mã thanh toán 1 nửa.

Khi chia tay anh nói: "Chẳng hiểu sao em lại cứ phải khách sáo như thế". 

con gai khi yeu nen thoai mai tieu tien cua ban trai hay khach sao mot cach tinh nghia - anh 0
Ý nghĩa thực sự của việc tặng quà giữa các cặp đôi, đó không phải là tình nghĩa – đó là tình yêu 

Ý tôi không phải nói mọi người hãy cứ thoải mái tiêu tiền của người yêu, tôi cũng rất phản cảm với mấy cô nàng hay vòi tiền, vòi quà từ bạn trai.

Ý tôi là việc tiền nong giữa hai người yêu nhau là một khía cạnh quan trọng có thể thúc đẩy tình cảm thêm khăng khít, cũng có thể là đẩy nhau ra xa hơn.

Nếu anh ấy tặng bạn thứ gì đó, bạn đừng bao giờ cảm thấy đó là mắc nợ ân tình, càng không nên mang tâm lí áy náy mang nợ đó rồi tặng lại cho anh ấy món đồ tương đương. Như vậy thật sự là chẳng để lại cho bạn trai chút mặt mũi nào, mà còn tổn thương tình cảm của người ta.

Cái anh ấy cần không phải là món quà đáp lễ khách sáo đó của bạn, mà là nụ cười hạnh phúc không mang chút gánh nặng nào khi nhận quà mà anh ấy tặng. Tương tự, bạn cũng nên tặng quà cho anh vì muốn thấy nụ cười vui vẻ hạnh phúc của anh, chứ không phải chỉ để đáp lại món quà trước đó.

Ý nghĩa thực sự của việc tặng quà giữa các cặp đôi, đó không phải là tình nghĩa – đó là tình yêu. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ