Logo VieZ

Love to Lớp: Có người yêu đi bộ đội là trải nghiệm như thế nào?

Quỳnh Như|

Trải nghiệm có thể là có khổ nhưng cũng đầy ngọt ngào.

Ngập tràn khắp các trang mạng xã hội những ngày qua là hình ảnh của Quân đội Việt Nam vào TP.HCM để hỗ trợ người dân ngày giãn cách xã hội. Trước hình ảnh đó, không ít cô gái bày tỏ sự ngưỡng mộ và trân trọng dành cho những bộ đội cụ Hồ. Thậm chí, họ còn vẽ ra viễn cảnh "tình yêu quân đội" đầy ngọt ngào như trong các bộ phim ngôn tình, lãng mạn. 

Nhưng có ai hiểu được trải nghiệm khi có người yêu là bộ đội sẽ như thế nào không? Cùng lắng nghe những tâm sự ngắn của các cô gái có người yêu đi bộ đội sau đây nhé! 

love to lop co nguoi yeu di bo doi la trai nghiem nhu the nao - anh 0

1. Trải nghiệm có thể là có khổ và cũng có ngọt ngào. Nhớ mong, chờ đợi có khó chịu bao nhiêu thì khi gặp được nhau sẽ càng ngọt ngào bấy nhiêu. 

2. Tôi và anh yêu xa, nhưng chắc là "yêu xa" này sẽ khó hơn "yêu xa" bình thường nhỉ, vì cơ hội gặp sẽ hiếm hoi hơn. 

3. Tôi đặt cho anh biệt danh là: "Anh bạn trai được đất nước cấp cho!". Vì mỗi năm tôi chỉ gặp anh được mấy ngày tết ngắn ngủi mà thôi, thời gian còn lại anh dành cho đất nước hết rồi. 

love to lop co nguoi yeu di bo doi la trai nghiem nhu the nao - anh 0

4. Mấy ngày trước có tới thăm anh. Anh đứng ở trạm xe, từ xa nhìn thấy tôi liền sải chân chạy tới, ôm lấy tôi. Giây phút ấy tôi cảm thấy thật ấm áp biết bao nhiêu. 

5. Bình thường anh rất bận nhưng vẫn luôn dành chút thời gian cho tôi. Đặc biệt, những ngày được dùng điện thoại anh liền gọi cho tôi. Có lúc thật thương anh, trực suốt cả đêm rồi chịu sương chịu gió. Chỉ mong ca trực qua thật nhanh. 

6. Lần nào cũng lải nhải, anh phải biết giữ ấm, uống nhiều nước. Anh trả lời tôi: "Rõ!". 

Có lúc đột nhiên gọi tên anh, thế là anh nghiêm chỉnh đáp: "Có!". 

love to lop co nguoi yeu di bo doi la trai nghiem nhu the nao - anh 0

7. Chỉ mấy năm thôi, nó như một giấc ngủ trưa vậy. Anh phải nhớ giữ gìn sức khỏe và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Không có chuyện đi bộ đội là auto mất bồ đâu nhé! Em sẽ chờ anh.

8. Anh nói anh muốn mau mau cưới tôi về nhà, ngày nghỉ phép muốn đưa tôi về gặp mặt gia đình. Nhưng tôi biết, chặng đường từ yêu đương tới hôn nhân với một bộ đội thì khá là khó khăn. Hy vọng tương lai sẽ tươi sáng, tràn đầy hạnh phúc.

love to lop co nguoi yeu di bo doi la trai nghiem nhu the nao - anh 0

Vậy bạn có can đảm để yêu bộ đội không? 

Khi yêu, đồng nghĩa với việc mỗi người đang bước đến một lớp học mang tên tình yêu. Dù kết quả là đổ vỡ hay đi đến bến bờ hạnh phúc, lớp học này cũng dạy cho bạn nhiều bài học: học yêu thương, học trưởng thành, học chấp nhận và học cả sự cô đơn,... Tuyến bài Love To Lớp - Từ tình yêu đến lớp học của chuyên mục GenVie sẽ là những dòng tản mạn, câu chuyện, tâm sự, góc nhìn về tình yêu,... để đồng cảm, chia sẻ và cùng bạn học cách yêu mỗi ngày.

Nguồn:TH&PL

Credit: Ảnh: Hoàng Anh

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ