Lời xin lỗi 24h trên Story

Lời xin lỗi trên story với hiệu lực chỉ 24 giờ. Vậy sau 24 giờ, vấn đề trôi về đâu?

Lời xin lỗi 24h trên Story

Chiếc story tội lỗi?

Story trên Instagram trong 24 giờ có thể làm được gì?

Có.

Làm được rất nhiều chuyện. Chẳng hạn như đẩy một người vào một cái mác tiêu cực như "trà xanh". Từ tin đồn chưa rõ thực hư, qua vài chiếc story đầy ẩn ý từ Social Star, netizen vội quy chụp một người. Để rồi người này bị tấn công mạng gần 1 năm trời.

Ngày 21/1, Thiều Bảo Trâm đăng hình ảnh chiếc bánh kem "Be happy sister" (vui lên chị yêu). Sau đó "hội chị em" liên tục đăng lại kèm caption khiến người theo dõi tin rằng điều này có liên quan đến điều gì đó. Và một chiếc bánh kem lại trở thành "tội đồ". Vì netizen như dấu chấm cho việc Sơn Tùng "unfollow" Thiều Bảo Trâm trên mạng xã hội và là lý do Hải Tú "mất tích" một thời gian dài.

loi xin loi 24h tren story - anh 0
Người đầu tiên repost lại chính là Linh Ngọc Đàm – Streamer có 4,4 triệu người follow trên Instagram. Trong Story, cô viết: "Nghiệp quật đứa nào làm chị buồn". 
loi xin loi 24h tren story - anh 0
Nhân vật tiếp theo chính là Xoài Non – Có 1,6 triệu người theo dõi trên Instagram – viết: "Nhân quả sẽ đến sớm thôi trà xanh". Social Star cuối cùng đăng tải về sự việc chính là vợ chồng Thanh Trần. Dù không repost lại chiếc bánh kem nhưng YouTuber đăng caption dài để ám chỉ một nhân vật nào đó.

Trên ảnh của Thanh Trần: "Thương chị tôi, chị đã bên cạnh một người từ khi họ chưa có gì, xong sau đó một cô gái đã đến vô tình hay cố tình chụp nhiều góc cho người ta khen sao có tướng phu thê quá vậy ta, xài icon giống nhau. Tui nhìn mà tôi tức, sức chịu đựng con người có giới thiệu chứ có phải cục đá đâu thấy vậy không tức. Rồi có áo sao không mặc đi, mặc áo bồ người ta vậy, có kỳ quá không?".

Sau khi đăng story ẩn ý có "trà xanh" xen vào chuyện tình của Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng, Linh Ngọc Đàm và Xoài Non bị cộng đồng mạng phản ứng dữ dội. Lúc đó, Linh Ngọc Đàm cho rằng cô không có nhu cầu dọn đường vào showbiz nên đừng "hắt nước bẩn" vào người cô cùng Xoài Non hay những người khác. Bên cạnh đó, Social Star này còn cho biết thêm "bạn ai người nấy bênh" và cô cũng không phải loại bạn bênh vực mù quáng nên không rảnh "khóc thuê khóc mướn" và không hề sai gì trong chuyện này. 

Thế nhưng ngày 15/11 – "Ngày hội xin lỗi" khi các Social Star đăng Story để chia sẻ về câu chuyện chiếc bánh kem vào 10 tháng trước.

Là người đăng story đầu tiên, giờ đây Linh Ngọc Đàm cũng là người lên tiếng xin lỗi trước. "Mình đã đang phải trả lại những lỗi lầm mình gây ra nên mình muốn kết thúc luôn một chuyện nữa cũng đã làm mình day dứt trong thời gian dài".

Streamer xin lỗi vì "chiếc bánh kem vô duyên" mà đã xen vào và phán xét: "Mình đã làm sai và sẽ không bao giờ lặp lại chuyện đó thêm lần nào nữa". 

Nối gót Linh Ngọc Đàm, Xoài Non, Thanh Trần cũng "quay xe" xin lỗi. 

Story là câu chuyện, còn giải quyết là Solve

Lời xin lỗi muộn màng còn hơn im lặng. Sau những ồn ào, hội Social Star chọn cách đăng story để giải quyết vấn đề.

"Non trẻ", "một phút nóng vội", "nói chuyện không khôn khéo" là sự chống chế hoàn hảo cho những hành động ẩn ý nhắm vào người khác.

Liệu lời giải thích này có thể giải quyết mọi vấn đề? Vì hành động xin lỗi này chỉ tồn tại 24 giờ và vỏn vẹn vài câu chữ. Trong khi những gì người-bị-nhắm-tới gánh chịu lại nặng nề gấp nhiều lần như thế.

Phải biết xin lỗi khi làm sai là những gì mỗi chúng ta được dạy. Nhưng không ai dạy phải xin lỗi thế nào để giải quyết mỗi lỗi sai. Bởi vài câu nói trên mạng xã hội dù vô tình hay cố ý cũng đã khiến một người bị chỉ trích và công kích suốt gần cả năm. Tổn thương họ chịu đựng lớn gấp nhiều lần những câu nói bâng quơ trên story. Vậy xin lỗi thông qua story và bài đăng có thật sự thỏa đáng và giải quyết được mọi vấn đề phát sinh? Vì suy cho cùng vấn đề vẫn còn đó trong khi story sẽ biến mất.

loi xin loi 24h tren story - anh 0
Story tồn tại 24 giờ. Sau 24 giờ, lời xin lỗi biến mất. Nhưng vụ việc vẫn còn nằm khắp nơi trên mạng xã hội. Người bị nói bóng gió vẫn gặp chỉ trích. Người xin lỗi lại bị đem ra nói này nói kia. Câu chuyện gây lỗi và xin lỗi không chỉ đơn thuần là chuyện của 24 giờ. Đôi khi có thể là chuyện của 24 tháng hoặc 24 năm, ai biết được.

Nhưng khoan nói về sự đúng sai của việc xin lỗi trên story. Hãy xét về cái cách Social Star thể hiện sự hối lỗi:

Vì sự bốc đồng, mình đã xen vào chuyện không phải của bản thân. Cái đó là lỗi sai duy nhất Xoài. 

Mình xin lỗi về câu chuyện chiếc bánh kem vô duyên mà mình đã gây ra.

Cái lỗi sai duy nhất là xen vào chuyện không phải của bản thân; Xin lỗi về câu chuyện chiếc bánh kem vô duyên - Vậy Linh Ngọc Đàm và Xoài Non đang xin lỗi chính mình và xin lỗi follower?

Bởi những gì họ nhắc đến trong lời hối lỗi là hành động bản thân trong quá khứ, là sự bồng bột của ngày xưa. Và hơn hết, họ cảm thấy hối hận chỉ khi người thân và gia đình trải qua sự công kích không đáng này. Nếu có không có sự việc lộ tin nhắn, nếu không có Linh Ngọc Đàm lót đường thì ai sẽ đứng ra nhận lỗi? Hay tất cả sẽ im lặng như thể những việc mình làm đều vì công lý? Và vấn đề này sẽ kéo dài cho đến bao giờ? 1 năm, 2 năm hay thậm chí là cả đời?

Thật nhiều dấu chấm hỏi và không có một câu trả lời chắc chắn, y như cái cách nhiều người gõ lời xin lỗi.

Sức nặng của Story của các Social Star

Tháng 6/2021, số liệu thống kê từ phía Instagram cho thấy có hơn nửa tỷ người sử dụng story mỗi ngày. Đối với các Social Star, lượng người xem story sẽ cao hơn lượng người tương tác bài viết. Vì thế, nhiều người đã chuyển sang hoạt động sôi nổi trên story. 

Điều này lý giải vì sao chỉ với những câu nói đơn giản như "nghiệp sẽ quật đứa nào làm chị buồn" hay "nhân quả sẽ đến sớm thôi trà xanh", cộng đồng mạng lại mưa bão rần rần như thế.

Mà chắc là câu chuyện như thế này sẽ lại diễn ra trong tương lai. Không phải ở người này thì cũng ở người khác vì story của Social Star có sức mạnh vô hình. 

Social Star là người biết rõ hơn ai hết cái chuyện lời nói, bài đăng và hình ảnh có thể gây tác động cực kỳ lớn đến người xem và follower. Họ ý thức được điều này nên mới xin lỗi, họ nhận biết chuyện này nên mới đăng story ẩn ý.

Mừng tuổi mới, Xoài Non tính chuyện có em bé, nghi án "cạch mặt" con gái Minh Nhựa

Mời rapper từng bị tố kì thị LGBT đến tiệc sinh nhật, Johnny Dang có đang quá mạo hiểm?

Meichan nói gì khi bị tố thảo mai, giả tạo?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ