Logo VieZ

Làm cách nào phim 'tình trai' Heartstopper đốn tim khán giả?

Ngọc Tâm|

Heartstopper - bộ phim nói về mơ ước tìm được lộ trình ổn định cuộc đời của những người thuộc cộng đồng LGBT đã chạm tới trái tim của khán giả

Đã sáu năm kể từ khi Heartstopper ra mắt lần đầu, và giờ đây bản chuyển thể phim truyền hình từ webcomic đình đám này lại đang tiếp tục gây nên cơn sốt khắp mạng xã hội. Điều gì làm nên sức hút của bộ phim này?

lam cach nao phim tinh trai heartstopper don tim khan gia - anh 0
Kit Connor trong vai Nick và Joe Locke trong vai Charlie trong Heartstopper

Heartstopper kể về Charlie (do Joe Locke thủ vai), một thiếu niên đồng tính công khai phát hiện ra mình cảm nắng đàn anh khóa trên Nick (do Kit Connor thủ vai), trong khi Nick cố gắng lý giải cho những cảm xúc khác lạ cậu có trước Charlie. Câu chuyện về tình yêu "ngốc xít" cảm nắng học đường không hề mới lạ, nhưng cách dựng phim tỉ mỉ, phản ứng hóa học ngọt ngào của cặp đôi chính cùng các nhân vật phụ màu sắc đã biến Heartstopper trở thành một đại diện tuyệt vời của dòng phim tuổi mới lớn (coming of age) với sự tập trung vào những người thuộc cộng đồng LGBTQ+. 

Quá trình tuyển chọn diễn viên với hơn 10,000 đơn đăng ký. Nhà sản xuất Patrick Walters cho biết đã thực hiện cuộc tuyển chọn mở trên toàn quốc và nhận được hơn 10,000 đơn của các thanh thiếu niên đến từ khắp nơi. Nhà tuyển chọn không quá lo rằng diễn viên sẽ trông giống trong truyện tranh mà chỉ muốn tìm người phù hợp để đóng các nhân vật.

Kit và Joe đã được chọn trong quá trình này. Hai tuần trước khi bắt đầu quay, họ đã cùng nhau diễn tập dưới sự hướng dẫn của đạo diễn và trở nên cởi mở hơn, do đó sự tin tưởng được xây dựng giữa họ.

lam cach nao phim tinh trai heartstopper don tim khan gia - anh 0

Chuyển thể nhưng vẫn giữ được sự đáng yêu từ phiên bản gốc, tác giả bộ truyện gốc Alice Oseman có tham gia vào quá trình dựng phim, vì vậy phim giữ lại được hầu hết những tinh túy đáng yêu nhất trong bộ truyện gốc. Những màn chuyển cảnh có viền trắng tương tự như khung truyện tranh, những hình ảnh tim hồng bay phấp phới được đan xen vào khung phim một cách hợp lý, làm hài lòng người hâm mộ của cả bộ truyện gốc lẫn khán giả lần đầu xem phim.

Nhiều người ở thế hệ lớn hơn chia sẻ, họ cảm thấy đau buồn và mất mát vì những gì diễn ra trong phim chưa từng xảy ra với họ: sự chấp nhận từ những người bạn, gia đình, thầy cô, hoặc đơn giản là hình ảnh đại diện cộng đồng queer trên truyền thông.

lam cach nao phim tinh trai heartstopper don tim khan gia - anh 0
Dàn diễn viên của Heartstopper lên trang bìa tạp chí GAY TIMES, đại diện cho vẻ đẹp của tình yêu phi nhị nguyên. Nguồn: Gay Times

Tình yêu khác giới đưa ra một lộ trình ổn định cả đời: tìm bạn đời, kết hôn, lập gia đình, ổn định cuộc sống, sinh con, điều đó rất dường như không thể đối với những người thuộc cộng đồng LGBTQ+. Những điều họ phải đương đầu khi lớn lên là nỗi khiếp sợ liên tục bị từ chối, không bao giờ được đáp lại, và thường phải lựa chọn giấu đi danh tính thật của bản thân để có cuộc sống dễ dàng hơn.

Đây cũng là lý do tại sao Heartstopper gây được tiếng vang. Nó là chương trình với những nhân vật đại diện cho những người LGBTQ + trẻ tuổi hiện nay một cách dễ thương và thẳng thắn, chứng minh rằng những người phải đối mặt với khó khăn nhưng cũng có khả năng được hạnh phúc.

lam cach nao phim tinh trai heartstopper don tim khan gia - anh 0

Nhà sản xuất và tác giả Heartstopper cho biết họ rất thích ý tưởng về mùa thứ hai và đang bắt đầu suy nghĩ trước về nó trong cuộc thảo luận với đơn vị sản xuất. 

Nguồn:TH&PL

Credit: Nguồn tin: Pinknew - Ảnh: Tổng hợp từ phim

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ