Khủng hoảng Forbes Việt Nam chưa dứt: Thêm 2 nhân vật rút khỏi Under 30

Đạo diễn phim tài liệu Hà Lệ Diễm và Đỗ Anh Thư (Quản lý phụ trách Tăng trưởng lượng đăng ký người dùng, dịch vụ Music và Premium, YouTube) cũng đã tuyên bố rút khỏi danh sách Under 30 của Forbes Việt Nam.

Không đồng tình với cách ứng xử của Forbes Việt Nam trước vụ việc quấy rối tình dục của Ngô Hoàng Anh, ngoài tác giả truyện tranh Đặng Quang Dũng - Mèo Mốc, lại có thêm nhiều người trong danh sách năm nay tuyên bố xin rút khỏi danh sách này vì mất tin tưởng vào Forbes Việt Nam. 

Trong thông báo sáng 25/2, Đặng Quang Dũng - nhân vật có mặt trong danh sách Forbes Việt Nam Under 30 năm 2022 (lĩnh vực Nghệ thuật, giải trí, sáng tạo), nêu rõ bản thân có nhiều điểm không đồng tình với quy trình xử lý, cũng như các thông cáo của Forbes Việt Nam từ khi sự việc Ngô Hoàng Anh nổ ra cho tới ngày 24/2.

Theo Quang Dũng, thay vì có những thông báo thiết thực, phía Forbes Việt Nam đã chọn sử dụng từ ngữ hạ thấp uy tín của nạn nhân, mặt khác vẫn kêu gọi công tâm cho tương lai của những người trong cuộc (trong đó có cả Ngô Hoàng Anh).

khung hoang forbes viet nam chua dut them 2 nhan vat rut khoi under 30 - anh 0
Mèo Mốc thông tin thêm về sự việc dưới thông báo của mình

Anh cho biết thêm, trước quyết định rút tên khỏi danh sách của mình còn có Đạo diễn phim tài liệu Hà Lệ Diễm và Đỗ Anh Thư (Quản lý phụ trách Tăng trưởng lượng đăng ký người dùng, dịch vụ Music và Premium, YouTube) cũng đã tuyên bố rút khỏi danh sách Under 30 của Forbes Việt Nam. 

khung hoang forbes viet nam chua dut them 2 nhan vat rut khoi under 30 - anh 0
Anh Thư - người được vinh danh tại Forbes Việt Nam năm nay đăng thông báo rút khỏi danh sách Under 30

Anh Thư cho biết vì bản thân cảm thấy không cùng quan điểm với một số quyết định từ Forbes Việt Nam nên đã xin rút tên mình khỏi danh sách đã công bố. Đây là quyết định mang tính chất cá nhận dựa theo nguyện vọng của Anh Thư và không phản ánh quan điểm của tập đoàn nơi Anh Thư đang làm việc. 

khung hoang forbes viet nam chua dut them 2 nhan vat rut khoi under 30 - anh 0
Đỗ Anh Thư (Quản lý phụ trách Tăng trưởng lượng đăng ký người dùng, dịch vụ Music và Premium, YouTube)

Anh Thư là người khởi xướng việc hợp tác giữa chương trình Women Will với hiệp hội Nữ Doanh nhân TP.HCM (HAWEE) để tổ chức các hội thảo đào tạo khoảng 400 nữ lãnh đạo doanh nghiệp số hóa doanh nghiệp và kinh doanh trực tuyến. Bên cạnh công việc chính, Anh Thư là diễn giả thường xuyên tại chương trình #IamRemarkable và thành viên ủy ban Phụ nữ của YouTube. Thông qua tổ chức các buổi huấn luyện, nhiều phụ nữ trở nên tự tin, phát triển khả năng của bản thân.

Sau hơn sáu năm làm việc ở nước ngoài, Anh Thư đã trở về Việt Nam tháng 12/2021. Cô cũng dành thời gian cho một vài dự án cá nhân hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam ứng dụng tiếp thị tăng trưởng (growth marketing) vào hoạt động kinh doanh. 

khung hoang forbes viet nam chua dut them 2 nhan vat rut khoi under 30 - anh 0
Đạo diễn phim tài liệu Hà Lệ Diễm cũng xin rút tên khỏi danh sách Under 30 theo như thông tin từ tác giả truyện tranh Đặng Quang Dũng

Diễm là người dân tộc Tày, tốt nghiệp khoa Báo chí & Truyền thông, ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn Hà Nội, sau đó học làm phim tài liệu tại trung tâm Hỗ trợ Phát triển Tài năng Điện ảnh TPD. Năm 2013, cô làm phim ngắn Con đi trường học, đoạt giải Cánh diều bạc của hội Điện ảnh. 

Bộ phim Những đứa trẻ trong sương do Hà Lệ Diễm làm đạo diễn đã đoạt giải đạo diễn xuất sắc nhất tại liên hoan phim tài liệu quốc tế IDFA. Đây là phim tài liệu hiếm hoi của Việt Nam có nhà phân phối nước ngoài. Trên thế giới, phim tài liệu từ lâu đã là dòng phim được chiếu tại rạp, nên thể loại và độ dài đa dạng. 

Có thể nói, sau khi Forbes Việt Nam đưa ra thông báo chính thức rút tên Ngô Hoàng Anh khỏi danh sách Under 30 năm 2022, vụ việc nhân vật này bị tố quấy rối tình dục vẫn không có dấu hiệu lắng xuống.

Đặng Quang Dũng - Mèo Mốc xin rút khỏi danh sách Under 30 của Forbes Việt Nam

Forbes Việt Nam quyết định rút Ngô Hoàng Anh ra khỏi danh sách Under 30 năm 2022

Ngô Hoàng Anh xin rút khỏi danh sách Forbes Việt Nam

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ