Khi chúng ta mơ thấy người yêu cũ, không phải vì nhớ mà còn vì nhiều điều thú vị khác

Chia sẻ

Không phải lúc nào việc bạn mơ thấy họ cũng có nghĩa là họ đang nghĩ hay nhớ đến bạn.

Không hiếm gặp những trường hợp mơ thấy người đã từng gắn bó, có mối quan hệ hoặc yêu đương một hoặc nhiều năm về trước. Lý giải về những giấc mơ vẫn còn là một bí ẩn với nhân loại, và có những truyền thuyết lãng mạn cho rằng việc ta mơ thấy ai đó là vì họ nhớ đến ta, hoặc cũng mơ thấy ta.

Nhưng theo lời các nhà phân tích, một giấc mơ mãnh liệt về một người không có nghĩa bạn cần phải quay lại với họ. Deirdre Barrett, một nhà nghiên cứu giấc mơ tại Đại học Harvard và có bằng Tiến sĩ trong tâm lý học lâm sàng cho rằng, một số yếu tố có thể khơi dậy giấc mơ về tình cũ.

khi chung ta mo thay nguoi yeu cu khong phai vi nho ma con vi nhieu dieu thu vi khac - anh 0
Việc mơ thấy người cũ không hẳn là lý do để bạn quay lại với họ (Nguồn: Spideh)

"Những yếu tố này bao gồm ngày kỷ niệm, sự qua đời của người quen chung, một cuộc chia tay hoặc cãi vã với người yêu hiện tại. Bên cạnh việc nó có thể, hoặc không phải, là tín hiệu vũ trụ cho thấy bạn và người cũ còn duyên chưa dứt, chúng còn phản ánh những gì chúng ta cảm nhận về bản thân."

Các chuyên gia, bao gồm cả tiến sĩ Barrett, đã phân tích những điều rút ra từ hai giấc mơ về người cũ tiêu biểu dưới đây. Để bảo vệ quyền riêng tư, họ tên nhân vật trong bài đã được thay đổi. 

1. Học viện phép thuật

Ba năm sau khi Zach chia tay với người bạn gái đã gắn bó ba năm, anh đã có một giấc mơ về việc họ gặp nhau tại một nơi gọi là học viện phép thuật.

Hai người đang ngồi ở trên một bãi cỏ, và Zach nghe thấy một chiếc máy quay đĩa cũ đang phát một bản tình ca ở phía xa. Anh bắt đầu nhún nhảy theo điệu nhạc, hy vọng bạn gái cũ sẽ nhìn mình, nhưng cô ấy đã ngủ thiếp đi.

Sau đó, anh ấy thấy mình ở trong một căn phòng khóa kín ở trong học viện phép thuật, và tất cả các phòng đều bị khóa bởi phép thuật, và chỉ những người ở trong phòng mới có thể phá vỡ được. Nghe thấy tiếng gõ cửa, Zach mở ra thì thấy bạn gái cũ đang đứng đó mỉm cười.

Zach cho biết, anh hiếm khi mơ về bạn gái cũ, nhưng sau khi thức dậy anh ước rằng mình thật sự đang ở học viện phép thuật cùng cô ấy. 

Theo Tiến sĩ Barrett, "mỗi căn phòng bị khóa bằng một câu thần chú chỉ người ở trong phòng mới có thể phá vỡ" có thể liên quan đến những vấn đề anh từng phải đối mặt trước đó vì yêu xa với người yêu cũ. Màu sắc thần bí của giấc mơ gợi ý rằng Zach mong muốn tìm kiếm một mối quan hệ hoàn hảo, một sự phù hợp trời sinh, và đây là cách chúng ta thường lý tưởng hóa một mối quan hệ lãng mạn hơn là nhìn nhận những điều thực tế.

khi chung ta mo thay nguoi yeu cu khong phai vi nho ma con vi nhieu dieu thu vi khac - anh 0
Giấc mơ có màu sắc huyền ảo cho thấy chủ nhân lãng mạn và lý tưởng hóa những mối quan hệ lãng mạn. Nguồn: Dribble

2. Lễ cưới

Ngay khi bắt đầu dịch bệnh, Justy nói rằng cô bắt đầu có một đến hai giấc mơ mỗi tháng về người chồng cũ - người cô đã ly hôn vào năm 2014 sau hai năm chung sống.

Trong một giấc mơ, Justy đến một khách sạn ở khu vực nơi người yêu cũ của cô lớn lên. Ở đó, cô phát hiện ra anh ta đã kết hôn với người khác. Chẳng bao lâu sau, cô bị bao quanh bởi gia đình và bạn bè của anh, nói rằng họ ước gì cô và anh kết hôn lần nữa. Sau đó, Justy thấy mình và người yêu cũ ở riêng trong khán phòng cùng nhau. Anh đang ôm cô và nói rằng anh muốn ở bên cô.

khi chung ta mo thay nguoi yeu cu khong phai vi nho ma con vi nhieu dieu thu vi khac - anh 0

Justy cho biết giấc mơ đã ghi dấu ấn với cô vì cảm giác xúc động, dù cô và chồng cũ không còn tình cảm.

Theo chuyên gia phân tích, thời điểm kết hôn thường là một dấu mốc quan trọng trong đời mỗi người. Khi nhớ về thời điểm đó, chúng ta cảm thấy thích trạng thái của bản thân nhiều hơn là đối tượng mình kết hôn cùng. 

Love to Lớp: Tình yêu không có kết quả là một điều thực sự bình thường!

Love to Lớp: Sau chia tay, người yêu cũ đã dạy cho bạn điều gì?

Love to Lớp: 5 dấu hiệu cho thấy bạn đã yêu sai người!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ