Logo VieZ

Khán giả Hàn reaction phim Việt: Tan chảy vì Mắt Biếc, ví Hai Phượng như phim Hollywood

Ngọc Tâm|

Hàn Quốc là một thị trường về phim ảnh lớn, liệu rằng họ sẽ có những phản ứng như thế nào về phim Việt?

Phim Việt ngày càng phát triển theo dòng thời gian cả mảng điện ảnh lẫn truyền hình, không ít những bộ phim đã vươn ra tầm Quốc Tế ở nhiều Liên Hoan phim có thể kể đến như Hai Phượng, Người Lắng Nghe: Lời Thì Thầm, Bố Già, Lật mặt 5: 48H, Ròm,...

Tuy nhiên để so sánh với những đất nước có nền công nghiệp phim ảnh phát triển thì Việt Nam cần có những nỗ lực vượt bậc hơn để chinh phục được thị trường Quốc Tế về độ phủ sóng cũng như mức độ thân thuộc. 

khan gia han reaction phim viet tan chay vi mat biec vi hai phuong nhu phim hollywood - anh 0

Giống như ở Việt Nam khán giả khá yêu thích những bộ phim truyền hình hay điện ảnh của Hàn, Trung,... Khán giả Việt có thể dễ dàng kể đến những cái tên đình đám như Hậu Duệ Mặt Trời, Hậu Cung Như Ý Truyện,... đây là điều mà phim Việt chưa thể làm được ở thị trường nước ngoài. Tuy nhiên, những năm gần đây, đã có sự chuyển biến mới mẻ trong việc thu hẹp khoảng cách giữa phim Việt và khán giả nước ngoài thông qua những kênh Youtube của giới trẻ.

khan gia han reaction phim viet tan chay vi mat biec vi hai phuong nhu phim hollywood - anh 0

Trong đó, thị trường Hàn Quốc có thể là một nơi tiềm năng để phim Việt có thể phát triển, chúng ta đã từng có những sự hợp tác trong Tuổi Thanh Xuân hay Mùi Ngò Gai. Sự tương đồng về văn hóa và con người liệu có thể sẽ giúp phim Việt chinh phục khán giả Hàn?

Điển hình là kênh Youtube A Síng Đi Đại Hàn với 291.000 người đăng ký với chủ sở hữu là bạn Tô Tôn Thành - một du học sinh Hàn Quốc đang sinh sống và học tập tại đây. Nam Youtuber đã giới thiệu về bộ phim Mắt Biếc của đạo diễn Victor Vũ cho một bạn người Hàn - Minji nhằm có thể giới thiệu văn hóa, con người Việt ra thị trường thế giới. Anh giới thiệu rất tường tận về bộ phim cũng như giải thích cho cô bạn người Hàn về ý nghĩa của tên Mắt Biếc.

khan gia han reaction phim viet tan chay vi mat biec vi hai phuong nhu phim hollywood - anh 0

Trước một đoạn teaser của bộ phim, Minji cảm thấy rất đây có vẻ là một bộ phim rất buồn, bên cạnh đó Thành cũng tích cực giới thiệu về chiếc áo Việt Nam. Minji đã có vẻ rất thích thú với nhạc phim và hình ảnh rất Việt Nam trong teaser Mắt Biếc. Cô gái người Hàn còn chia sẻ rằng: ''Đoạn phim tập trung vào đôi mắt của diễn viên thực sự ấn tượng''. Khi được hỏi đã xem phim Việt lần nào chưa, cô gái tỏ ra khá tiếc nuối: ''Hình như là chưa, ủa Việt Nam có phim gì nổi tiếng không anh?''. 

Thành đã mang phim điện ảnh Việt đến gần hơn với người Hàn qua những đoạn video reaction. Ngoài bộ phim Mắt Biếc, trong một reaction về bộ phim Bố Già, Thành đã tích cực thuyết minh giới thiệu cho người bạn người Hàn không chỉ về phim ảnh mà còn về thành phố Sài Gòn. Thành tỏ ra rất tự hào về nền điện ảnh nước nhà và tin rằng chất lương phim Việt sẽ ngày càng tốt hơn nữa để sẵn sàng vươn ra thị trường thế giới.

Youtube là một nền tảng tiềm năng để quảng bá phim ảnh Việt Nam, thu hẹp khoảng cách giữa phim Việt đến khán giả Quốc Tế và các bạn trẻ Việt đang sinh sống ở nước ngoài là một trong những cầu nối quan trọng. Ngoài ra, người nước ngoài ở Việt Nam cũng là một phần không thể thiếu, kênh Youtube HanQuocBros HQB là một trong những kênh của các bạn sinh viên Hàn yêu quý Việt Nam qua những nét văn hóa và phim ảnh là một trong số đó.

khan gia han reaction phim viet tan chay vi mat biec vi hai phuong nhu phim hollywood - anh 0
Người Hàn bật khóc với bộ phim Bố Già

Họ thường xuyên thực hiện các video reaction phim Việt, điển hình là bộ phim điện ảnh đình đám Bố Già. Khi thưởng thức bộ phim anh chàng không thể kìm được nước mắt trước tình cảm cha con được thể hiện trong bộ phim. Anh tỏ ra rất thích thú và phải thốt lên rằng: ''Hay quá".

Bên cạnh bộ phim Bố Già, họ còn rất yêu thích bộ phim Hai Phượng với sự góp mặt của ''đả nữ'' Ngô Thanh Vân, khi xem phim họ đã thốt lên rằng: ''Nổi hết da gà, thật sự rất ngầu''. Họ cho rằng có một số phim có yếu tố hành động thì sẽ khó làm nổi bật về yếu tố tình cảm nhưng với Hai Phượng thì Ngô Thanh Vân đã làm rất tốt.

Ngoài ra, một trong những phim truyền hình Việt được khán giả Hàn chú ý chính là Về Nhà Đi Con. Họ cho rằng phim Việt hay không thua kém gì những phim nước ngoài khác đặc biệt về mức độ tình cảm cũng như những xung đột trong gia đình.

Phim Việt đang trên đà phát triển với sự đầu tư chỉn chu về mặt nội dung lẫn hình ảnh không hề thua kém so với bạn bè thế giới. Là người Việt chúng ta có cần có những động thái ủng hộ những bộ phim hay, hấp dẫn và mang đến cho người xem nhiều cảm xúc. Trong hành trình chinh phục chặng đường hòa nhập với nền phim ảnh thế giới, các bạn Youtuber người Việt sống ở nước ngoài hoặc người nước ngoài sống ở Việt Nam đóng vai trò quan trọng không chỉ quảng bá nền điện ảnh/truyền hình mà còn cả về văn hóa, con người Việt.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ