Logo VieZ

The Red Sleeve: Kết cục như thế này thì rating gần 20% cũng đáng!

Annie

|

Tập cuối của The Red Sleeve vừa đem lại kỉ lục rating cho nhà đài sau 5 năm.

Dù mở màn có phần lép vế hơn các ngựa chiến cuối năm nhưng The Red Sleeve lại hạ màn với thành công rực rỡ nhất. Không chỉ sở hữu nam nữ chính chất lượng như Lee Jun Ho và Lee Se Young, The Red Sleeve còn ghi điểm bởi kịch bản và chỉ đạo diễn xuất rất tinh tế. Và tập cuối cùng của phim chính là minh chứng cho sự tinh tế của biên kịch cũng như đạo diễn của phim.

the red sleeve ket cuc nhu the nay thi rating gan 20 cung dang - anh 0
The Red Sleeve thành công ngoài sức tưởng tượng nhờ kịch bản chắc tay cùng dàn diễn viên chất lượng

Theo lịch sử cũng như nguyên tác, Nghi tần Seong thị của Vua Jeongjo qua đời cùng đứa con trong bụng năm 1786. 14 năm sau, Vua Jeongjo băng hà. Biên kịch và đạo diễn của The Red Sleeve vẫn làm đúng y như lịch sử, để Deok Im (Nghi tần) mất và Vua Jeongjo cũng băng hà sau nhiều năm. 

Trước lúc lâm chung, Vua Jeongjo đã mơ về Deok Im - người con gái mình yêu. Điều này khiến nhiều người liên tưởng tới cái kết "dắt tay nhau lên thiên đường" của Penthouse. Tuy nhiên, cách xử lý của biên kịch The Red Sleeve lại nằm ở một tầm cao khác.

the red sleeve ket cuc nhu the nay thi rating gan 20 cung dang - anh 0
Lee San được gặp lại Deok Im trong giấc mơ trước lúc băng hà

Trong giấc mơ, Lee San đã ở lại cung điện của Deok Im cả ngày. Lúc chia tay ra về, Deok Im đã 3 lần nhắc Lee San hãy quay trở về nơi của mình. Điều này được liên kết với nghi thức Sangwibok của hoàng cung (khi nhà vua băng hà, nội quan sẽ trèo lên mãi nhà, vẫy long bào và hô "Sangwibok" 3 lần). Nghi thức Sangwibok được thực hiện như để bày tỏ niềm mong muốn rằng các bậc quân vương sẽ "hồi sinh".

the red sleeve ket cuc nhu the nay thi rating gan 20 cung dang - anh 0
Trong giấc mơ, Deok Im đã 3 lần nhắc Lee San hãy quay về nơi thuộc về mình, điều này như là ẩn ý cho việc Lee San đã băng hà ở thực tại

Trước lúc ra về, Lee San nhớ lại khoảnh khắc lúc Deok Im chết và nhận ra khung cảnh ở đây không phải là thật. Lúc tính mở cánh cửa cung điện của Deok Im, Lee San đã dừng lại. Phải chăng đây là ẩn ý cho thấy Lee San sẽ không quay trở lại (sống lại) nữa mà chọn ở trong khung cảnh này cùng Deok Im mãi mãi?

the red sleeve ket cuc nhu the nay thi rating gan 20 cung dang - anh 0
Cái kết đầy ẩn ý về việc hai người sẽ mãi mãi bên nhau với tư cách là Lee San và Deok Im chứ không phỉa là Vua Jeongjo và Nghi tần

Hai chi tiết trên của The Red Sleeve đang được khán giả Hàn khen ngợi hết lời. Một mặt, biên kịch đã không xuyên tạc lịch sử nhưng mặt khác vẫn có thể chiều lòng fan bằng một cái kết đẹp cho cả hai. Cũng chính vì lí do này mà rating tập cuối của The Red Sleeve đã đạt 17,4% - kỉ lục cao nhất của nhà đài trong 5 năm trở lại đây.

Liệu cái kết này có đủ để thỏa mãn khán giả Việt Nam hay không?

Nguồn:TH&PL

Credit: Nguồn ảnh: Chụp màn hình phim

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ