Logo VieZ
|

Khả Như nói về Chuyện Ma Gần Nhà: "Tôi tự sợ vai diễn của mình"

Ngọc Tâm|

Khả Như sợ hãi chính mình trong Chuyện Ma Gần Nhà, chuyện gì đây?

Ảnh - 620e37b0236ce30035ebcaf0

Khả Như được biết đến là một diễn viên chuyên trị những vai hài hước. Có thể nói rằng cứ nhìn Khả Như là thấy mắc cười. Thế nhưng khi đến với Chuyện Ma Gần Nhà, Khả Như hoàn toàn biến mình thành một người "không hồn" - minh tinh Ái Như. Mọi thứ xoay quanh nhân vật này khiến khán giả khiếp sợ bởi ánh mắt máu lạnh, những pha giết người lột mặt dã man. Chia sẻ với VieZ, Khả Như đã từng bàng hoàng trước nhân vật của mình.

Diễn viên Khả Như

Tôi không xem Ái Như trong Chuyện Ma Gần Nhà là vai diễn bước ngoặt

Ảnh - 620e38df236ce30035ebcafd

Cảm xúc của Khả Như sau khi nhận được kịch bản Chuyện Ma Gần Nhà?

Question
Question

Tôi khá lo lắng. Bởi tôi không biết liệu bản thân có làm tốt được vai diễn hay không vì đây là một vai diễn lạ. Đây là một vai diễn không dành cho sự trải nghiệm mà buộc mình phải tưởng tượng ra, tìm hiểu rất kỹ. Một vai chết chóc khiến tôi áp lực.

Trộm vía, trong quá trình quay anh Tấn rất thương tôi. Không hề nhắc nhở bất kỳ điều gì, anh chỉ hỏi tôi xem đã thỏa mãn với phân cảnh của mình chưa. Nếu tôi trả lời chưa, anh sẽ cho làm lại, không thì thôi. Đó là điều khiến tôi bất ngờ về cách làm việc quái lạ của anh Tấn. Bên cạnh đó, đây là món quà mà tôi dành cho người hâm mộ của mình, tôi không thể bắt họ xem mãi một kiểu diễn xuất.

Vai diễn minh tinh Ái Như trong Chuyện Ma Gần Nhà có phải là bước ngoặt của Khả Như trong sự nghiệp không?

Question
Question

Tôi không xem Chuyện Ma Gần Nhà là vai diễn bước ngoặt. Phải chăng đó chỉ là một vai diễn khác lạ với với Khả Như trước đây. Đây là một vai khó, ở trên sân khấu tôi cũng có thể diễn được nhưng với điện ảnh đòi hỏi mình phải thật tinh tế. 

Trong quá trình đóng một bộ phim liên quan đến yếu tố tâm linh, Khả Như chắc sẽ có những kiêng cử…

Question
Question

Đương nhiên sẽ có những sự kiêng cử nhất định. Tôi giống như học sinh ngoan trong một lớp học cá biệt, tôi tự ý thức được mình phải đi nhẹ nói khẽ. Tôi lúc nào cũng nguyện trong lòng mình hãy làm đúng và mong “những người xung quanh” hỗ trợ mình. 

Vậy Khả Như có ngại thời gian lên hình ít không?

Question
Question

Không hề, thà một phút huy hoàng còn hơn cả đời le lói (cười). 

Ảnh - 620e3920da16f70011fab043

Sợ quá, tôi quá sợ vai diễn của mình

Ảnh - 620e38fbda16f70011fab042

Khả Như có bất ngờ khi định trang nhân vật không?

Question
Question

Ê-kíp định trang cho tôi từ 6 tháng trước khi quay, và tôi rất bất ngờ. Tôi không biết đó lại là một vai diễn kinh khủng như vậy. Để thể hiện được hình ảnh một minh tinh những năm 90, tôi phải học rất nhiều từ các cô chú diễn viên thời xưa. Có những người khi mặc một chiếc áo dài họ không dám ngồi vì sợ nhăn.

Để thoát khỏi vai diễn chắc không khó với Khả Như…

Question
Question

Không hề. Từ ban đầu để có vai diễn Ái Như tôi phải nuôi một cảm giác trống rỗng, quên hết mọi thứ. Tôi chẳng biết vai diễn của mình là ai, không hiểu mình muốn gì.

Nhìn vào tôi, khán giả sẽ thấy mắc cười, nhìn vào Khả Như là trời ơi hài quá. Tôi phải làm sao để khán giả chấp nhận một khía cạnh khác của tôi: nói ít, chậm chậm, ma mị, máu me. Bản thân tôi đang tự đánh cược với bạn thân. 

Ảnh - 620e38fbda16f70011fab041

Khả Như ám ảnh nhất điều gì trong Chuyện Ma Gần Nhà?

Question
Question

Giết người. Đó là một cảm giác rất ghê rợn, máu lạnh. Hơn thế lại còn là giết người trường kỳ, cứ giết liên tục. Tôi khó làm được điều đó vì tôi sợ máu, sợ bóng tối.

Nhưng đến với Chuyện Ma Gần Nhà, tôi phải đối mặt với tất cả kể cả sự dơ dáy. Từ đó mới thấy tôi đã thật sự cố gắng rất nhiều, đúng không nào? Nếu như tôi gặp chính mình trong phim, chắc tôi chết trước khi thoại. Sợ quá, quá sợ! Con người gì mà con mắt không có hồn. Có những cảnh đóng xong tôi rất mừng.

Một người hoạt náo như Khả Như, việc không đùa giỡn trong phim trường có quá khó khăn?

Question
Question

Mới bước vào tôi rất vui vẻ với mọi người thật sự tôi bất ngờ khi ê-kíp đáp lại lạnh tanh và gọi tên tôi bằng tên nhân vật. Đây là một ê-kíp quá chuyên nghiệp, vì vậy tôi tự dặn lòng mình phải thực sự nghiêm túc. Không chỉ trước máy quay mà đằng sau đó tôi buộc phải tự mình hòa vào nhân vật. 

Sau Chuyện Ma Gần Nhà, Khả Như có nghĩ mình sẽ tiếp tục đóng một bộ phim kinh dị hơn nữa không?

Question
Question

Không chỉ phim kinh dị. Tôi muốn mọi người công nhận mình với nhiều khía cạnh khác nhau. Và đạo diễn Trần Hữu Tấn luôn có vé VIP trong lòng tôi.

Cảm ơn những chia sẻ thú vị của Khả Như.

Question
Question

Cảm ơn VieZ!

Nguồn:TH&PL

Credit: Nguồn ảnh: Tổng hợp từ phim Design: K'

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ