Logo VieZ
|

Gen Z trở lại rạp bất ngờ "xung khắc" với Chuyện Ma Gần Nhà, Bẫy Ngọt Ngào vậy mà dễ xem!

TỨ HÀNH XUNG

|

Gen Z nói gì về hai bộ phim Chuyện Ma Gần Nhà và Bẫy Ngọt Ngào.

Ảnh - 620cdc2e236ce30035ebc38d

Rạp phim trở lại đầy sôi động những ngày đầu năm 2022 với hàng loạt bộ phim điện ảnh đa dạng đề tài từ tình cảm, hài hước, kinh dị đến tâm lý, phản ánh những góc khuất xã hội. Đây là dấu hiệu đáng mừng của thị trường điện ảnh khi liên tục đón nhận những tin vui: rạp Hà Nội mở lại, phim ra rạp được chú ý và nhận được nhiều ý kiến trái chiều trên khắp các trang mạng xã hội. Điều này minh chứng rằng rạp Việt đang dần hồi sinh từng ngày và khán giả cũng bắt đầu "cởi mở" hơn đối với việc trở lại rạp.

Mới đây nhất, hai bộ phim Chuyện Ma Gần NhàBẫy Ngọt Ngào cùng ra rạp vào một thời điểm đã mang đến nhiều tranh cãi trên MXH. Nếu Chuyện Ma Gần Nhà mang màu sắc tâm linh với những câu chuyện đầy ma mị chẳng biết có sợ hay không thì Bẫy Ngọt Ngào lại ngập tràn "cảnh nóng" với câu chuyện còn khá non nớt. Cả hai đều có những điểm mạnh điểm yếu nhưng dễ hay khó tiếp nhận thì hãy cùng VieZ trò chuyện cũng những khán giả Gen Z về Chuyện Ma Gần NhàBẫy Ngọt Ngào.

Tưởng xem phim để giải trí, nhưng giờ mới biết mình "xung khắc" với Chuyện Ma Gần Nhà

Chuyện Ma Gần Nhà là một bộ phim gây tranh cãi nhất trong thời gian gần đây. Lấy chất liệu từ những truyền thuyết đô thị của Việt Nam, Chuyện Ma Gần Nhà được kỳ vọng là một tác phẩm kinh dị hấp dẫn vượt qua khỏi chuẩn mực của phim kinh dị Việt từ trước đến nay. Những ngày đầu ra mắt, Chuyện Ma Gần Nhà nhận được không ít phản hồi tích cực từ các nhà chuyên môn và khán giả.

Ảnh - 620cbe02236ce30035ebc307

Và tưởng chừng như "thuyền" này đã "thuận buồm xuôi gió" nhưng bất ngờ chỉ sau 2 ngày công chiếu, Chuyện Ma Gần Nhà bắt đầu bị chê bai. Chia sẻ với VieZ, bạn Hứa Ngọc cho rằng: "Mình đã rất kỳ vọng trước khi xem Chuyện Ma Gần Nhà thế nhưng đúng là hàng thật và hàng trên mạng khác xa nhau quá. Chuyện Ma Gần Nhà không phải là một tác phẩm dở đến mức không thể xem nhưng có lẽ vì mình đã hy vọng để rồi thất vọng quá nhiều. Một khán giả tâm hồn đơn giản như mình, Chuyện Ma Gần Nhà có vẻ không phù hợp".

Đúng là Chuyện Ma Gần Nhà mang đến một kịch bản đặc sắc, mới lạ và đầy sức hút thế nhưng có vẻ như nó không dành cho đại chúng. Khi xem phim Chuyện Ma Gần Nhà chỉ cần lơ là và đánh mất vài giây thì khán giả sẽ tự hỏi 1, 2, 3...5 có đánh rơi nhịp nào không?

Ảnh - 620cbe02236ce30035ebc303

Bởi lẽ Chuyện Ma Gần Nhà là một kịch bản khá khó hiểu và nhiều tình tiết được lặp lại đặc biệt là phần 2 và 3. Kịch bản là thế, hiệu ứng và kỹ xảo cũng không được Gen Z đánh giá cao. Bạn Huỳnh Thơm chia sẻ: "Chuyện Ma Gần Nhà đối với mình là một bộ phim tạm ổn. Không thực sự như lời đồn nhưng ở mức chấp nhận được".

Ra rạp vào thời điểm cận kề Valentine, Chuyện Ma Gần Nhà cũng là một trong những bộ phim được lựa chọn dành cho những cặp đôi. Thế nhưng, bất ngờ nhiều bạn trẻ tố vì phim mà họ chia tay với hàng loạt lý do "trên trời dưới đất" như không thể giải thích cho bạn gái hiểu, cãi nhau vì chi tiết phim hay không đủ kích thích để người yêu hoảng sợ. 

Ảnh - 620cbe02236ce30035ebc304

Bẫy Ngọt Ngào: Đẩy người, hất chân đã là gì với bạo lực tình dục

Một trong những bộ phim không được kỳ vọng mấy nhưng lại nhận được nhiều phản ứng tích cực từ khán giả là Bẫy Ngọt Ngào. Nếu phân tích rõ, đây không phải là một tác phẩm sâu về nội dung, nhưng lại được đánh giá cao về hình thức, thông điệp dễ hiểu rõ ràng và phù hợp với đại đa số khán giả.

Không những thế phim còn gây sức hút với những cảnh nóng cực bạo. Bạn Kiều My chia sẻ về Bẫy Ngọt Ngào: "Đây là một bộ phim "nóng" thật, không hề "nóng nguội". Không phải là những cảnh nóng giả trân, Bẫy Ngọt Ngào làm tốt những chi tiết thể hiện sở thích tình dục BDSM. Và mình khá thích Bẫy Ngọt Ngào".

Ảnh - 620cbe02236ce30035ebc306

Cảnh nóng trong Bẫy Ngọt Ngào không mang đến những cảnh nóng "vô nghĩa". Phim mang đến câu chuyện về bạo lực tình dục hấp dẫn cùng những mối quan hệ toxic như một lời cảnh tỉnh cho những ai đang đắm chìm trong thế giới đen tối của hôn nhân, tình dục.

Bạn Đăng Khoa đã có những chia sẻ thẳng thắn về thông điệp trong phim: "Đẩy người, hất chân đã là gì với bạo lực tình dục. Có thể dục vọng là điều không thể tránh khỏi trong quá trình yêu và kết hôn nhưng bạo lực là điều không thể chấp nhận. Trên thế giới đã có thú vui bạo dâm nhưng với điều kiện cả hai phải cùng chấp nhận, ở đây phụ nữ là người quá khổ".

Ảnh - 620cbe02236ce30035ebc305

Tạm kết:

Chuyện Ma Gần Nhà và Bẫy Ngọt Ngào đều là hai tác phẩm đáng xem ở thời điểm hiện tại dù nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Nếu Chuyện Ma Gần Nhà hấp dẫn bởi câu chuyện kinh dị cùng dàn cast với 4 thế hệ đầy ấn tượng thì Bẫy Ngọt Ngào cũng chẳng kém cạnh khi mang màu sắc hiện đại, đẹp mặt cùng dàn diễn viên "có đỏ, có thơm". 

Nguồn:TH&PL

Credit: Nguồn ảnh: FBNV - Design: Sện Sện

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ