Kênh YouTube Việt Hàn Couple: Có xứng đáng bị tẩy chay?

Hiện kênh YouTube với gần 437 nghìn người đăng ký này là đối tượng công kích của cộng đồng mạng.

Kênh YouTube Việt Hàn Couple: Có xứng đáng bị tẩy chay?

Việt Hàn Couple là kênh YouTube của Quyên - cô gái Việt Nam và anh chồng người Hàn Quốc tên Hoon. Lập vào năm 2018, kênh YouTube này được sử dụng chủ yếu để vợ chồng Quyên - Hoon chia sẻ về cuộc sống thường ngày ở Hàn Quốc. Tính đến nay, kênh này đã đạt được 437 nghìn người đăng ký và có 958 clip. 

Song song với số người đăng ký ngày càng nhiều, lượng antifan của kênh này cũng ngày càng lớn. Có thể tạm chia kênh Việt Hàn Couple thành hai giai đoạn trước và sau khi nhận nút bạc để hiểu rõ hơn về lý do netizen đồng lòng anti vợ chồng này. 

Trước khi nhận nút bạc YouTube 

Nói về cơ duyên đưa mình đến với YouTube, Quyên cho biết thời điểm năm 3 đại học, cô thấy nhiều kênh chia sẻ về cuộc sống ở nước ngoài của người Việt nên quyết định lập kênh. 

Clip đầu tiên của vợ chồng Hoon - Quyên là những khoảnh khắc cả hai đi ăn thịt nướng ở quận 7 (TP. CHM). Thời gian đầu, rất ít người đăng ký kênh này. Mãi đến khi clip thử thách ăn sầu riêng xuất hiện thì Hoon và Quyên mới được biết đến nhiều hơn. 

kenh you tube viet han couple co xung dang bi tay chay - anh 0
Những clip đầu của Quyên - Hoon được đón nhận rất nhiệt tình.

Các clip trong giai đoạn này được Hoon và Quyên chủ yếu hướng đến chia sẻ cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam và Hàn Quốc. Content của kênh đa dạng, từ mukbang đến các chuyến du lịch của hai vợ chồng hay những clip họ tâm sự, kể chuyện làm YouTube đều được đón nhận.

Cách quay, dựng clip của Hoon - Quyên không quá cầu kỳ, các góc quay mộc mạc, tiêu đề được đặt rõ ràng, mạch lạc. Chính những sự tự nhiên, gần gũi đó đã đưa vợ chồng Hoon và Quyên đến gần hơn với công chúng. Chỉ những điều tích cực, những chuyện vui trong cuộc sống vợ chồng này cũng đủ khiến người xem thích thú. 

Sau khi nhận nút bạc YouTube

Đa số những cố gắng sẽ đều nhận được thành quả. Không uổng công Hoon và Quyên bao ngày gầy dựng, kênh của họ chính thức nhận được nút bạc YouTube vào năm 2019. Và đến đây, mọi thứ bắt đầu đi lệch quỹ đạo. 

Có thể nói, từ sau khi nhận nút bạc YouTube đến nay, các content của Hoon và Quyên ngày càng thu hẹp. Clip của họ chỉ quanh quẩn ghi lại hành trình ăn uống xen lẫn các chuyến trị bệnh của Quyên và bà nội. Đôi khi có vài clip tâm sự, nhưng họ lên để khóc lóc là chính. 

kenh you tube viet han couple co xung dang bi tay chay - anh 0
Với tần suất ra clip liên tục, Hoon - Quyên gần như không đảm bảo được chất lượng cho kênh.

Sẽ không có gì đáng nói nếu cách ứng xử của Hoon và Quyên vẫn bình thường. Chẳng biết có phải vì đã nổi tiếng rồi hay không mà Hoon và Quyên hành xử không giống trước. Nếu Hoon dành xương cho vợ, lười nhác, ham ăn thì Quyên cũng chẳng vừa khi có những khoảnh khắc liếm tay thề thốt, gọi điện ba mẹ ruột khẳng định đã hết nghĩa vụ lo lắng cho họ.

Ngoài ra, các clip năn nỉ khán giả xem quảng cáo để Hoon và Quyên kiếm tiền mua vàng, "giả điên" câu view cũng khiến vợ chồng này ngày càng mất điểm trong mắt cộng đồng mạng. 

Dù các clip này có lượt xem nhiều hơn thời gian trước nhưng song song đó, lượt dislike cũng không kém là bao. Cứ cách một ngày họ ra một clip mới, bởi thế hình thức hay nội dung kênh xuống dốc, không được đầu tư chỉn chu cũng là điều dễ hiểu.

Bị tẩy chay, có xứng đáng không? 

Vô vàn kênh YouTube "mọc lên như nấm", đương nhiên cũng có những kênh bị tẩy chay vì nội dung không phù hợp. Nhưng điều khiến nhiều người thắc mắc là tại sao chỉ có kênh Việt Hàn Couple bị tẩy chay mạnh mẽ, netizen lập group anti hơn 60 nghìn thành viên.

Có rất nhiều lý do khiến đôi vợ chồng này bị anti, nhưng tất cả có thể tóm gọn trong từ "tiêu cực". Sau thời gian làm việc mệt mỏi, khi tìm đến YouTube, người ta mong kiếm được một điều gì đó để giải trí, giảm bớt căng thẳng. Nhưng xem đến những clip của Việt Hàn Couple, dân tình chỉ tổ rước thêm bực bội vào người. 

Bức xúc vì cách đối xử của Hoon dành cho vợ, phẫn nộ khi tìm ra bằng chứng Quyên giả bệnh câu view, mệt mỏi vì phải xem những clip khóc lóc... là cảm xúc chung nhất của một bộ phận netizen khi vào kênh Việt Hàn Couple. Phải chăng danh lợi là thước đo nhân phẩm con người, khi người ta càng nổi tiếng, kiếm được nhiều view thì càng lợi dụng nó để trục lợi cho lòng tham không đáy? 

Một "chủ tịch" công ty game như Hoon lại không hành động và ứng xử chín chắn hơn, một cô sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Luật như Quyên lại "qua mặt" những chuẩn mực xã hội để trục lợi từ view YouTube? Tựu trung, dù ở địa vị gì, ngành nghề gì thì cả hai vẫn cứ nhởn nhơ đăng clip đều đều, không chịu tiếp thu những góp ý của khán giả.

kenh you tube viet han couple co xung dang bi tay chay - anh 0
Hoon và Quyên vẫn ra clip bất chấp sóng gió dư luận

Có thể chỉ qua màn hình, netizen không nhận định chính xác được tính cách của một người hay câu chuyện đúng sai. Nhưng một khi đã làm YouTuber, các Social Star nên biết tôn trọng và lắng nghe ý kiến khán giả.

Mổ xẻ là tuyến bài bóc tách và phân tích những vấn đề liên quan đến các các Social Star. Trong series này, độc giả có cái nhìn khách quan và đa chiều hơn thông qua ngòi bút của tác giả.  

Có gì trong group anti YouTuber Việt Hàn Couple?

Social Star bị miệt thị, dọa giết vì là người thuộc cộng đồng LGBT

Nghỉ việc với mức lương trăm nghìn đô, YouTuber 30 tuổi làm gì để bắt đầu cuộc sống mới?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ