Logo VieZ

Josh Cavallo: Giới tính bị che đậy bởi ước mơ bóng đá và khát khao sống là chính mình!

Khang Huy|

Josh Cavallo, cầu thủ đang thi đấu ở giải vô địch Australia công khai là người đồng tính và trở thành cầu thủ chuyên nghiệp đầu tiên thừa nhận bản dạng giới của mình.

Đối với những người thuộc cộng đồng LGBTIQ+, việc công khai giới tính trở thành vấn đề rất quan trọng đối với cuộc đời, có những nhóm người vì cuộc sống và công việc đã buộc họ lựa chọn im lặng để tránh né con người thật của bản thân. Song đó thì cũng có nhiều cá nhân can đảm công khai với mọi người về giới tính của mình và tự tin sống trọn vẹn với ước mơ.

josh cavallo gioi tinh bi che day boi uoc mo bong da va khat khao song la chinh minh - anh 0
Josh Cavallo đã công khai bản thân là người đồng tính khi còn đang thi đấu

Mới đây câu chuyện về Josh Cavallo, 21 tuổi đang thi đấu cho Adelaide FC ở A-League vừa tạo ra bước ngoặt với cuộc đời của chàng trai và cả cộng đồng người đồng tính. Lần đầu tiên có một cầu thủ dám thừa nhận giới tính thật khi còn đang thi đấu. Đã có vô số những bình luận ác ý, thậm chí là xúc phạm nhưng câu chuyện của Josh Cavallo đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ mọi người.

Come out không có nghĩa bản thân kết thúc đam mê

Cavallo đã dũng cảm thông báo trên mạng xã hội với hy vọng rằng việc công khai giới tính của mình sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người.

Chàng trai 21 tuổi nói trên trang cá nhân của mình: "Có một sự thật mà tôi muốn chia sẻ với các bạn, tôi là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp và cũng là một người đồng tính nam. Tôi từng nghĩ mình phải giấu nhẹm chuyện này, điều đó thực sự khiến tôi mệt mỏi, thật buồn khi tôi không được phép yêu ai".

josh cavallo gioi tinh bi che day boi uoc mo bong da va khat khao song la chinh minh - anh 0
Việc giấu bản thân là người đồng tính khiến chàng cậu thủ vô cùng mệt mỏi trong thời gian dài
josh cavallo gioi tinh bi che day boi uoc mo bong da va khat khao song la chinh minh - anh 0
Lý do cho hành động công khai đến từ những mong muốn được đối xử bình đẳng và hạnh phúc

Tiền vệ này cho biết từng nghĩ bản thân sẽ cố gắng dành cả cuộc đời che giấu con người thật để theo đuổi ước mơ trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Anh chàng còn nói thêm về lý do mà bản thân đưa ra quyết định này: "Tất cả những gì tôi muốn là được đối xử công bằng như bao người khác. Thật hạnh phúc khi được là chính mình".

Ngay sau khi công khai, anh chàng đã nhận được một làn sóng ủng hộ mạnh mẽ từ hàng loạt đội bóng lớn, các huyền thoại, danh thủ nổi tiếng trên thế giới. Họ đã dành cho anh những lời tốt đẹp về sự dũng cảm đối diện với chính bản thân mình. Ngay cả Giám đốc điều hành Nathan Kosima và huấn luyện viên Carl Veart đều bày tỏ sự tự hào về thông báo của Cavallo, cho rằng anh có quyền tự hào về bản thân mình.

josh cavallo gioi tinh bi che day boi uoc mo bong da va khat khao song la chinh minh - anh 0
Sau khi Come out anh nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ từ người hâm mộ

Cavallo cho biết anh lo lắng việc này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự nghiệp và mong muốn là một cầu thủ bóng đá "tôi muốn giúp thay đổi điều này", anh nói thêm: "Tôi muốn chứng tỏ rằng mọi người đều được chào đón trong bóng đá và xứng đáng được được bình đẳng. Thật đáng ngạc nhiên khi hiện tại không có cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đồng tính nào ra sân và thi đấu, không chỉ ở Úc mà trên toàn thế giới. Hy vọng rằng điều này sẽ thay đổi trong tương lai gần".

Đam mê với bóng đá cùng 6 năm che giấu giới tính

Sau thông báo của mình, Cavallo đã mô tả ngày hôm nay là "ngày tự do" và cảm thấy mọi thứ như trở nên nhẹ nhàng. Chia sẻ với BBC, anh nói: "Đó là một giai đoạn trong cuộc đời của tôi đã mang lại cho tôi nỗi buồn và đưa tôi đến một nơi tăm tối. Đã hơn 6 năm đau đớn, tôi rất hạnh phúc và vui mừng khi có thể dập tắt nỗi đau đó vào ngày hôm nay".

josh cavallo gioi tinh bi che day boi uoc mo bong da va khat khao song la chinh minh - anh 0
Suốt nhiều năm sống trong bóng tối vì ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp của Cavallo

Có thể khi không come out cuộc sống của anh ấy vẫn sẽ như vậy nhưng khi đã dám đối diện với sự thật thì mới có thể khiến chàng cầu thủ được trở nên hạnh phúc hơn. Đó là lúc được sống trọn vẹn với đam mê bóng đá và được mọi người công nhận về con người thật của bản thân, không phải là những năm dài sống trong bóng tối.

Anh ấy bày tỏ tầm quan trọng của việc có thể là con người thật của mình để thể hiện hết khả năng trên sân bóng. Cavallo chia sẻ: "Thật khó để giải thích nhưng khi tôi nói với các huấn luyện viên, tôi đã cảm thấy sức nặng thực sự trút xuống vai và như thể tôi đã sẵn sàng để thi đấu ở một cấp độ hoàn toàn khác".

josh cavallo gioi tinh bi che day boi uoc mo bong da va khat khao song la chinh minh - anh 0
Mọi gánh nặng dường như được trút xuống và anh cảm thấy bản thân tự tin hơn rất nhiều

Sự thật cũng đã được nói ra và chàng cầu thủ cũng chẳng còn bí mật nào với công chúng, chỉ biết rằng trong trận thi đấu lần này anh không ra sân với tư cách của một cầu thủ đơn giản mà là những sự thay đổi trong tư duy của nhiều người. Sự kỳ thị sẽ vẫn còn đó và sẽ rất lâu sau mới mất đi nhưng với sự xuất hiện của Cavallo thì mọi thứ cũng sẽ dần thay đổi.

Mong muốn trở thành nguồn cảm hứng cho cuộc sống

Trước đó một số cầu thủ bóng đá hàng đầu đã ra đi sau khi sự nghiệp thi đấu của họ kết thúc, nhưng thông báo của Cavallo khiến anh trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp nam đồng tính công khai duy nhất hiện tại. Hành động của chàng trai chỉ đơn giản với hy vọng một ngày có thể truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ hoặc ai đó khác đang gặp khó khăn.

josh cavallo gioi tinh bi che day boi uoc mo bong da va khat khao song la chinh minh - anh 0
Mục đích cuối cùng của con người vẫn là được sống hạnh phúc với chính mình và bên cạnh người thân yêu

"Tôi muốn họ thấy rằng điều này là ổn, thế giới bây giờ là một nơi khác, chúng ta đang ở một thời kỳ khác. Tôi chẳng được gì ngoài sự tích cực của công chúng nên tôi hy vọng một ngày nào đó mọi người có thể làm theo tôi và khiến điều này điều này trở nên bình thường", chàng cầu thủ gửi đi thông điệp kèm với những lời cảm ơn chân thành đến mọi người.

Từ câu chuyện come out của Cavallo đã giúp nhiều người nhận ra rằng không quan trọng bạn là ai, bất kể làm trong ngành gì thì đến cuối cùng thứ chúng ta mong muốn vẫn là được sống hạnh phúc với chính mình. Nên hãy cứ can đảm với những điều đẹp đẽ của cuộc sống và nỗ lực hết mình với tương lai bản thân.

josh cavallo gioi tinh bi che day boi uoc mo bong da va khat khao song la chinh minh - anh 0
Cavallo chính là nguồn cảm hứng tích cực với sự bản lĩnh tin tưởng vào giấc mơ đời mình

Song đó thì dù sự kỳ thị và phân biệt vẫn còn nhưng nếu mỗi cá nhân biết sống trách nhiệm và có được thành công thì những điều này cũng đơn giản như thử thách trong cuộc đời. Hãy nhìn vào những người trẻ như Cavallo để có thêm nhiều nguồn cảm hứng tích cực và tin tưởng vào giấc mơ của đời mình.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ