Jirisan: Tập 3 flop nặng, tưởng mất hy vọng tập 4, ai dè hay không tưởng, netizen thử tài suy luận!

Sự "chìm nổi" rating bất thường của Jirisan khiến nhiều người hâm mộ bộ phim lo lắng, liệu đây là một bộ phim xứng đáng để xem?

Đối với những bộ phim truyền hình nói chung và những bộ phim truyền hình Hàn Quốc nói riêng, rating là một "thước đo chuẩn mực" dành cho người hâm mộ có thể đánh giá một bộ phim. Bên cạnh đó, rating còn là một "công cụ" miễn phí để thu hút người xem với khả năng tạo cảm giác: đây là một bộ phim hay. Tuy nhiên, đối với Jirisan (Bí Ẩn Núi Jiri) thì đây là một "công cụ" vô hiệu, khi rating của 3 tập vừa được phát hành trong thời gian qua tăng giảm thất thường, khiến khán giả khó lòng mà đoán được. 

jirisan tap 3 flop nang tuong mat hy vong tap 4 ai de hay khong tuong netizen thu tai suy luan - anh 0

Không chỉ rating của 3 tập Jirisan tăng giảm thất thường, mà chất lượng nội dung cũng thay đổi chóng mặt. Đối với tập đầu - rating cực kỳ cao với nội dung phim bí ẩn, mạch phim dồn dập đưa khán giả đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Từ đồng cảm, thương xót với câu chuyện của hai bà cháu, bất ngờ với cú twist "chóng mặt" cuối phim hay những bí ẩn xoay quanh tên sát nhân bí ẩn ẩn mình trên vùng núi Jiri.

jirisan tap 3 flop nang tuong mat hy vong tap 4 ai de hay khong tuong netizen thu tai suy luan - anh 0

Thế nhưng, nội dung của Jirisan đang được xây dựng một cách rất ổn định, thì đến tập 3 bộ phim bỗng nhiên dài lê thê, dòng thời gian giữa quá khứ và hiện tại được đan xen lẫn lộn gây khó hiểu cho người xem. Bằng chứng là rating của tập 3 giảm xuống chỉ còn 7,9%, rất thấp so với thành tích của hai tập phim đi trước. Được giới thiệu là "cột mốc" đánh dấu kỷ niệm 15 năm thành lập nhà đài tvN, thế nhưng tập 3 của Jirisan đã khiến khán giả "tuột mood", muốn "drop" phim giữa chừng. 

jirisan tap 3 flop nang tuong mat hy vong tap 4 ai de hay khong tuong netizen thu tai suy luan - anh 0

Những tưởng đó là một bước lùi vô tận cho Jirisan, thì ngay tập 4 vừa mới phát sóng, Jirisan đã nhanh chóng lấy lại phong độ - khẳng định mình là một bộ phim truyền hình đáng xem nhất thời điểm hiện tại. Tập 4 của Jirisan không câu nệ quá nhiều thời gian với tên sát nhân, mà nhanh chóng gỡ bỏ lớp mặt nạ của hắn.

Không những thế, mạch phim của tập 4 cũng không kém phần hồi hộp, những cái chết, giọt nước mắt, tiếng khóc than. Tất cả hòa trộn lại tạo thành một tập phim thực sự hoàn chỉnh, thú vị. Người hâm mộ cũng có một phen mừng thầm, nhanh chóng "trộm vía" cho những tập tiếp theo: 

"Biên kịch Kim Eun Hee làm con tim dân chúng tôi đau khổ qua từng bức tranh". 

"Xem đến tập 4 là thấy cái người bí ẩn đó là nam chính, phim có yếu tố tâm linh rồi". 

"Trộm vía tập này hay quá, tui tưởng drop phim giữa chừng rồi á". 

jirisan tap 3 flop nang tuong mat hy vong tap 4 ai de hay khong tuong netizen thu tai suy luan - anh 0

Nhiều bình luận còn dự đoán tập tiếp theo: 

"Thanh niên này hợp tác với một người trong đội kiểm lâm theo như review tập sau. Nếu đã lộ mặt thì tập sau kiểu gì cũng đem ra hiến tế thôi. Trùm cuối sẽ là người khác, theo logic phim thì sẽ là người ít ngờ tới chứ không phải can lộ lộ đâu. Chắc giữa phim nam chính sẽ tỉnh thôi chứ đến cuối thì không có tương tác. Chả lẽ người với ma cứ trao đổi qua gió với không khí thì mệt lắm". 

"Có khi nào ông đội trưởng đeo kính đứng sau không ta?". 

Jirisan được phát sóng vào lúc 21g00 thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần.

Jirisan tập 4: Tên sát nhân đã lộ diện, nhưng liệu có phải trùm cuối?

Jirisan ''thử độ tinh mắt'', u ám là màu phim tối ''đen như mực'' vậy sao?

One The Woman thống lĩnh BXH rating, Jirisan của Jun Ji Hyun nguy cơ hóa ''bom xịt''

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ