Jirisan ''thử độ tinh mắt'', u ám là màu phim tối ''đen như mực'' vậy sao?

Có lẽ nhà sản xuất muốn thử độ tinh mắt của khán giả, biến màu phim "tối đen như mực" qua từng thời gian.

Jirisan (Bí Ẩn Núi Jiri) đang là một trong những bộ phim Hàn Quốc nhận được khá nhiều sự quan tâm của những "mọt phim" truyền hình trên toàn thế giới. Được nhà sản xuất giới thiệu nội dung là viễn tưởng, bí ẩn nhưng thực chất Jirisan thì không dừng lại ở đó. Trong những tập đầu của Jirisan, khán giả tưởng chừng bản thân đang xem những bộ phim trinh thám hay hành trình phá án của đội kiểm lâm núi Jiri.

Đây thực sự là một điểm cộng rất lớn cho Jirian, bởi lẽ khán giả không thể rời mắt ở mỗi khoảnh khắc vì sợ bỏ lỡ một chi tiết nào đó. Tuy nhiên hành trình từ tập 1 đến tập 3, chắc có lẽ nhiều khán giả sẽ "drop" phim giữa chừng vì... không nhìn thấy đường. 

jirisan thu do tinh mat u am la mau phim toi den nhu muc vay sao - anh 0

Trong khi không khí của vùng núi Jiri đang bị bao trùm bởi những nỗi sợ bí ẩn, không gian u ám bởi tên sát nhân bí ẩn thì nhà sản xuất mạnh tay kéo màu phim xuống thành không thấy gì ngoài hàm răng của tên sát nhân đó. Có thể có nhiều cách để nhà sản xuất có thể miêu tả cảm giác u ám đó, nhưng lại khiến khán giả "căng mắt" ra nhìn những chi tiết, sự kiện diễn ra trong phim.

jirisan thu do tinh mat u am la mau phim toi den nhu muc vay sao - anh 0
Thứ khán giả thấy rõ duy nhất trong tập phim vừa rồi là hàm răng của tên sát nhân 

Tuy nhiên, không thể trách nhà sản xuất được, bởi lẽ tập 3 của Jirisan đang lấy bối cảnh chính trong thung lũng Baek Do vào thời điểm giữa khuya. Cho nên có thể "châm chước" gọi đây là miêu tả chân thực, không sử dụng kỹ xảo thời "Tây Du Ký" như tập đầu tiên.

Mặt khác, cách kể chuyện của Jirisan thực sự khá thú vị, khiến nhiều khán giả trở nên ngáo ngơ mỗi khi dùng não để hiểu được nội dung. Khi câu chuyện giữa thực tại và quá khứ của những nhân vật của Jirisan, cụ thể hơn là Seo Yi Kang được nhà sản xuất đan xen một cách tài tình, "mượt hơn sunsilk" không thể nào nhận biết.

jirisan thu do tinh mat u am la mau phim toi den nhu muc vay sao - anh 0
Không còn gì có thể tối hơn màu phim của Jirisan 

Chắc chắn sẽ có khán giả chợt nhận ra mình đang không hiểu dòng thời gian của Jirisan, khi một thời điểm thì Seo Yi Kang lại ngồi xe lăn, một lúc khác thì lại đứng lên leo núi thoăn thoắt. Cách kể chuyện này có lẽ thú vị, nhưng có thể sẽ làm khó chịu hoặc khó hiểu đối với một vài người xem. Có thể vì đây là bộ phim truyền hình đánh dấu mốc 15 năm của nhà đài tvN, nên nhà sản xuất cũng muốn biến Jirisan trở thành một điều thực sự khác biệt, ai hiểu thì hiểu

jirisan thu do tinh mat u am la mau phim toi den nhu muc vay sao - anh 0
Kỹ xảo thời "Tây Du Ký" cùng dòng thời gian khó hiểu

Bên cạnh đó, nếu cách kể chuyện của Hometown Cha-Cha-Cha gói gọn trong từng nhân vật ở một thời điểm nhất định. Thì Jirisan lại dàn trải tất cả những câu chuyện ra, khiến bộ phim có đôi lúc bị rối. Song song với việc dàn trải nội dung đó thì mạch phim cảm giác chậm như "Cô Dâu 8 Tuổi", tất cả những sự kiện, chi tiết được "bày ra" với thời lượng hơn 1 tiếng đồng hồ. Điều này đã khiến bộ phim trở nên lê thê, khiến người xem mệt mỏi chỉ sau 3 tập phát sóng. 

jirisan thu do tinh mat u am la mau phim toi den nhu muc vay sao - anh 0
Khán giả phải bật độ sáng màn hình lên mức cao nhất mới có thể xem rõ 

Tuy nhiên, đây chỉ là những đánh giá ban đầu khi một bộ phim chỉ mới ở quá trình khởi động, còn đến tận 13 tập phim để nhà sản xuất có thể xây dựng đồng thời gỡ rối cho câu chuyện của chính mình. 

Jirisan được phát sóng vào lúc 21g00 thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần. 

Jirisan tập 3: Danh tính của "ma mới" lộ diện, phải chăng đây là trùm cuối?

Jirisan lập kỷ lục rating nhưng vẫn có nguy cơ flop nặng vì...

Jirisan: Phim truyền hình ''phá án'' với loạt twist giật gân thêm cả yếu tố tâm linh đủ cả

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ