Logo VieZ

Jirisan tập 3: Danh tính của "ma mới" lộ diện, phải chăng đây là trùm cuối?

Đăng Khoa|

Tập 3 của Jirisan hé màn chân dung của kẻ sát nhân ẩn mình ở vùng núi Jiri suốt bấy lâu.

Đang được đánh giá là bộ phim truyền hình hay nhất thời điểm hiện tại cùng với sự tham gia của bộ đôi Kingdom - "mợ chảnh" Jun Ji Hyun và "thái tử" Joo Ji Hoon. Nhà sản xuất của Jirisan (Bí Ẩn Núi Jiri) đã mang những yếu tố huyền ảo, tâm linh vào bộ phim tâm linh của mình, khiến Jirisan mang một màu sắc rất riêng giữa thị trường phim ảnh hiện nay.

Chưa "dồn nén" quá nhiều tình tiết giữa hai nhân vật chính, tập 3 của Jirisan vẫn là những câu chuyện đan xen giữa quá khứ và thực tại, giữa những cái chết bí ẩn với quá khứ của bộ đôi kiểm lâm Seo Yi Kang - Kang Hyun Jo.

jirisan tap 3 danh tinh cua ma moi lo dien phai chang day la trum cuoi - anh 0

Bên cạnh đó, trong tập này, chân dung của kẻ sát nhân đội nón bí ẩn cũng đã dần được hé lộ, khiến người xem không khỏi rùng mình.

Jiri - Vùng đất âm thịnh, dương suy chứa đầy những nỗi oan khuất của người dân làng Haedong

Trong suốt 3 tập phim, Jirisan đã giúp người xem phác họa nên một bức tranh rừng núi hùng vĩ, khiến khán giả có cảm giác choáng ngợp với khung cảnh ở nơi đây. Tuy nhiên, vùng núi Jiri cũng là một nơi "rừng thiêng nước độc" - nơi mà rất nhiều người đã bỏ mạng ở đây. Những người đã chết đó trở thành những hồn ma vất vưởng, khiến nơi đây trở nên lạnh lẽo, nhuốm màu u tối bất kể là ngày hay đêm. 

jirisan tap 3 danh tinh cua ma moi lo dien phai chang day la trum cuoi - anh 0
Vùng núi Jiri nồng nặc mùi âm khí

Nếu ở tập 2 khán giả đã được quay về quá khứ, chứng kiến cơn bão Do Won năm 1995 đã cướp đi sinh mạng của rất nhiều khách du lịch, người dân của làng Haedong và cả cha mẹ của Haedong. Thì trong tập này, Jirisan lại trở thành một "chứng nhân lịch sử", tái hiện lại sự kiện cách mạng Donghak - thời kỳ thống trị của Nhật hoàng và còn trận du kích chiến tranh 25/6.

Chính những sự kiện này đã để lại những bộ di hài nằm dưới lòng đất của vùng núi Jiri - cụ thể hơn là thung lũng Baek Du lạnh lẽo, đầy nỗi oan khuất. Đơn cử như bà Geum Ye - người đã mất đi người mẹ thân thương trong vụ xả súng năm đó ở thung lũng Baek Du này. Cứ hằng năm bà Geum Ye vẫn lén đi vào vùng núi cấm để có thể tưởng nhớ người mẹ quá cố của mình. 

jirisan tap 3 danh tinh cua ma moi lo dien phai chang day la trum cuoi - anh 0
Những nấm mồ nằm dưới vùng đất lạnh lẽo 

Có thể thấy cho đến thời điểm hiện tại, Jirisan đang thực hiện vai trò như là một cuốn phim lịch sử, tua ngược lại ký ức đau thương của vùng núi Jiri này. Jirisan đã đưa người xem đến những sự kiện trong quá khứ, những sự kiện có ảnh hưởng cực kỳ to lớn không chỉ đối với người dân làng Haedong. Mà những sự kiện này còn liên kết với khả năng tâm linh của Kang Hyun Jo và bí ẩn của những cái chết bí ẩn nơi vùng đất "rừng thiêng nước độc" này. 

Danh tính của "ma mới" đã được lộ diện, phải chăng đây mới là trùm cuối? 

Trong tập này của Jirisan, nhà sản xuất cũng đã "tiện tay" hé lộ danh tính của "ma mới" Kang Hyun Jo. Tưởng chừng Hyun Jo chỉ là một cậu sinh viên mới tốt nghiệp về vùng núi Jiri này công tác. Thế nhưng trong quá khứ, Hyun Jo đã từng là một...Đại úy.

Bởi vì mãi ám ảnh cái chết của cấp dưới mình - Kim Hyun Soo, Hyun Jo đã tự dằn vặt bản thân mà chọn lựa chọn rời khỏi quân ngũ. Hyun Jo luôn tự trách bản thân là vì mình mà cậu cấp dưới mà Hyun Jo tôn trọng nhất mới ra đi. 

jirisan tap 3 danh tinh cua ma moi lo dien phai chang day la trum cuoi - anh 0
Cái chết của cấp dưới đã khiến Hyun Jo cởi áo quân ngũ 

Tuy nhiên, kể từ cái chết của Trung úy Kim mà "Kang kiểm lâm" mới có khả năng ngoại cảm, nhìn thấy trước những sự việc sẽ xảy ra trong tương lai. Nhiều lời đồn đoán cho rằng, chính kiếp trước của Hyun Jo cũng đã từng bỏ mạng ở nơi đây, vì thế anh mới có khả năng tâm linh, được cách linh hồn ở nơi đây "mách bảo" vị trí của những người gặp nạn. 

jirisan tap 3 danh tinh cua ma moi lo dien phai chang day la trum cuoi - anh 0
Những sự kiện bí ẩn cứ liên tục xảy ra

Với thể loại viễn tưởng, bí ẩn cùng pha chút màu sắc tâm linh huyền bí, cốt truyện của Jirisan là một thứ gì đó còn quá rộng với rất nhiều giả thuyết mà khán giả chưa thể đoán được. Không những thế, Jirisan chưa đi được một phần ba hành trình, vẫn còn nhiều nhân vật "chủ chốt" chưa xuất hiện. Thế nên Jirisan hiện tại là một bức tranh muôn màu, muôn vẻ mà khán giả có thể thoải mái bàn luận, đưa ra nhiều giả thuyết khác nhau. 

Kẻ sát nhân giấu mặt đã dần lộ diện, có khi nào là người quen?

Trong tập trước, Yi Kang cũng đã khám phá ra được những băng vải vàng - dấu tích gây ác của kẻ sát nhân giấu mặt trong ngăn bàn của Jo Dae Jin, trưởng chi nhánh phòng kiểm lâm Haedong.

Ngay sau tập 2 vừa phát sóng, nhiều khán giả cũng đặt nghi vấn, liệu Dae Jin có thực sự là kẻ sát nhân đó hay không, khi tên giết người tàn bạo này am hiểu rất rõ đường đi nước bước của vùng núi Jiri. Không những thế, tên sát nhân này còn hiểu rõ tính cách, thói quen của những người dân nơi đây.

jirisan tap 3 danh tinh cua ma moi lo dien phai chang day la trum cuoi - anh 0
Liệu Dae Jin có phải là tên sát nhân? 

Những giả thuyết trên lại càng được "củng cố' trong tập 3 của Jirisan ngày hôm nay. Cái chết của bà Geum Ye và "nhém ra đi" của binh nhì Ahn đều do một loại chất độc gây nên, nấm cười. Hai nạn nhân này đều gặp phải một vấn đề chung - bị ảo giác. Trong lúc sắp "thăng thiên", bà Geum Ye đã hồi tưởng về quá khứ, nhớ về cuộc xả súng đẫm máu ngày hôm đó.

Chính lúc bà được nắm tay mẹ thì bà cũng đã chết, ra đi trong ảo giác mà không hề hay biết. Còn binh nhì Ahn được một người lạ mặt cho sữa chua có độc, cũng nhém mất mạng vì ảo giác đứng bên bờ vực của vách núi. 

jirisan tap 3 danh tinh cua ma moi lo dien phai chang day la trum cuoi - anh 0
Cái chết đau thương, ám ảnh của bà Geum Ye 

Cả hai nạn nhân trong tập 3 đều gặp phải một trường hợp giống nhau, một động cơ gây án và tất nhiên là chung một hung thủ. Liệu hắn là ai mà có thể hiểu rõ được tường tận những sự việc, con người ở nơi đây? Liệu hắn là ai mà có thể "một tay che trời" mà tước đoạt đi rất nhiều sinh mạng của người khác? 

Jirisan được phát sóng vào lúc 21g00 thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ