Cặp đấu "4 chọn" Blacka - "1 chọn" Arthur lợi hại đến đâu?

Quyết định ghép cặp của HLV Wowy tuy khiến nhiều người ngạc nhiên, nhưng lại rất ý nghĩa.

Trong trận đối đầu của team Wowy ở tập 9, HLV này khiến khán giả lẫn người trong cuộc bất ngờ khi ghép cặp "4 chọn" Blacka và "1 chọn" Arthur với nhau. 

Nếu Arthur thi đấu với tâm thế không còn gì để mất, Blacka lại hơi lo lắng, phải lập tức nghiên cứu về đối thủ này. "Kiện tướng" Tổ Quạ nhận ra em út của team giống y như mình những ngày đầu chơi rap và là một người có tài năng, rất triển vọng.

"Giữa Arthur với Blacka có một điểm tương đồng, phối hợp với nhau rất lạ, như xăng với lửa gặp nhau rồi bùng lên vậy", Wowy cho biết. 

Đề bài được Wowy đưa ra cho Blacka - Arthur là Hẹn Thư Sau, với ý muốn truyền tải thông điệp về một điều gì đó chưa được vào thời khắc hiện tại, nhưng chắc chắn sẽ được ở tương lai, trong đó chứa đựng sự chờ đợi, mong mỏi. 

cap dau 4 chon blacka 1 chon arthur loi hai den dau - anh 0
Wowy đã thu hẹp khoảng cách giữa thí sinh "4 chọn" và "1 chọn".

Trước thắc mắc của MC Trấn Thành về quyết định có vẻ hơi "ngộp thở" như vậy, "Lão đại" giải thích: "Đối với tôi, Arthur ở thời điểm hiện tại là 1 cậu bé rất mạnh mẽ. Sau khi về team Wowy, cậu đã luyện tập suốt ngày đêm. 12h vẫn còn trong phòng tập luyện tới 2-3h. Ngoài tập sáng tác, thu âm, biểu diễn thì Arthur còn... tập tạ nữa". 

Nam HLV cho biết anh đã đặt một phòng tập 24/7 để tất cả các thành viên trong team có thể vào tập bất kỳ lúc nào, kể cả ngủ lại. Độ "chơi lớn" của Wowy khiến MC trầm trồ: "HLV gì mà tốt như cha mẹ ở nhà vậy?" và muốn... qua ở thử để hưởng ưu đãi.

"Điều đó chứng minh rằng nếu như Arthur không ngộp thở với Blacka, thì biết đâu Blacka sẽ lại phải ngộp thở với Arthur?", Trấn Thành nhận định. 

cap dau 4 chon blacka 1 chon arthur loi hai den dau - anh 0
Anh em Blacka - Arthur gửi đến đối phương những cái ôm.

Sau phần mở đầu cực ấn tượng của Blacka - Arthur, nam MC đã tuyên bố: "Ngày hôm nay, Trấn Thành chính thức là fan của Wowy" bởi HLV này đã làm cho khoảng cách giữa "4 chọn" và "1 chọn" hầu như không còn. 

cap dau 4 chon blacka 1 chon arthur loi hai den dau - anh 0
"Ngày hôm nay, Trấn Thành chính thức là fan của Wowy".

Binz cho rằng ở miền Nam ít ai sánh được với Blacka trong flow và câu chữ, nên Arthur khi đấu cùng như được đưa vào lò luyện sắt và trở ra là một thanh gươm sắc bén.

Giờ đây, Rhymastic xin rút lại những lời "kèn cựa" với Wowy lúc đầu và cho rằng: "Điều này chứng tỏ chiếc cúp bên Wowy hơi khó lấy một chút thôi". Anh đánh giá cao sự thông minh khi xếp cặp đấu của HLV này, bởi trên beat nhạc có độ nặng thì cần chất giọng đủ dày như Blacka và Arthur để không bị đè nén. 

Về phần Karik, anh nhận xét: "Tôi thật sự khá bất ngờ vì cách Blacka hỗ trợ cho Arthur đi xuyên suốt bài nhạc. Lúc đó, tôi đặt câu hỏi làm sao Wowy có thể làm cho 2 bạn hỗ trợ nhau một cách hoàn hảo như thế? Thật sự phải công nhận là Wowy đang làm điều này rất tốt".

cap dau 4 chon blacka 1 chon arthur loi hai den dau - anh 0
Blacka và Arthur nâng đỡ nhau rất tốt trên sân khấu.

Giám khảo JustaTee đánh giá cao tinh thần gia đình của team Wowy. Dù mới chỉ ở tiết mục mới màn, nhưng đã thật sự làm nổi bật đặc thù và tính chất của nhà "Lão đại" - luôn giữ được tinh thần hỗ trợ nhau trên sàn đấu. Anh cảm nhận cách Blacka hỗ trợ đối phương như anh ruột nâng đỡ em, còn Arthur không còn là một newbie nữa. 

cap dau 4 chon blacka 1 chon arthur loi hai den dau - anh 0
JustaTee cảm nhận Arthur không còn là newbie nữa mà có thể đứng cùng Blacka trên sân khấu làm được nhiều thứ hơn.

Ở vòng này, LK khá bất ngờ với sự biến đổi không ngừng của rapper 17 tuổi và nể phục khả năng chơi chữ, đáp trả miệng đời bằng lyrics của Blacka. 

Kết quả, rapper Sài Gòn Đẹp Lắm là người được chọn đi tiếp, còn Arthur rơi vào nguy hiểm và phải bước vào vòng Giải cứu - 8 Bars.

cap dau 4 chon blacka 1 chon arthur loi hai den dau - anh 0
Blacka là người được chọn đi tiếp.

Rap Việt - Mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.   là đối tác truyền thông chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại  .vn.

Rap Việt tập 9: Phaos - J Jade và phút nghẹn giọng hiếm hoi của Wowy

Rap Việt tập 9: Wowy tặng 20 triệu đồng cho mỗi thí sinh bị loại

Rap Việt tập 9: Lộ cặp đấu 3 team Wowy, Blacka sẽ đối đầu Baby Gang?

Chủ đề:Rap Việt
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ