Huỳnh Minh Thảo "nhắc nhở" Thanh Duy: "Chưa thể come out thì đừng phủ nhận, biết đâu mọi thứ đảo ngược"

Huỳnh Minh Thảo - gương mặt thân thuộc của cộng đồng LGBT tại Việt Nam, đã lên tiếng trước lùm xùm giới tính của Thanh Duy.

Thanh Duy không còn là cái tên "mờ nhạt " trong showbiz Việt nhờ vào hình tượng drag queen và những phát ngôn đầy sóng gió vừa qua. Theo đó, Thanh Duy nhận phải nhiều chỉ trích từ công chúng, đặc biệt là cộng đồng LGBTQ+, vì hành vi queerbaiting và thái độ thiếu tôn trọng đối với màu cờ lục sắc. 

huynh minh thao nhac nho thanh duy chua the come out thi dung phu nhan biet dau moi thu dao nguoc - anh 0

Mặc dù đã tuyên bố: "Không lấy chuyện giới tính đánh bóng bản thân", nam ca sĩ cho rằng bản thân không thuộc cộng đồng LGBTQ+ nhưng "sẽ xuất hiện khi cần". Khi bắt đầu nhận nhiều chí trích sau cuộc "khẩu chiến" cùng cộng đồng LGBTQ+, Thanh Duy lại lên tiếng đính chính đây chỉ là câu nói đùa.

Trong lúc câu chuyện đang hồi "gay cấn", nhà hoạt động vì quyền LGBTQ+, Huỳnh Minh Thảo đã lên tiếng trước sự bất bình mà cộng đồng "lục sắc" đang dành cho Thanh Duy. Là một gương mặt uy tín hàng đầu của cộng đồng LGBT tại Việt Nam, anh đã chia sẻ lên trang cá nhân: "Theo mình, nếu chưa thể công khai bản thân thuộc cộng đồng LGBTQ+ thì nên tránh nói đến nó, thay vì phủ nhận. Vì nói trước biết đâu ngày mai mọi thứ đảo ngược nữa thì khổ".

huynh minh thao nhac nho thanh duy chua the come out thi dung phu nhan biet dau moi thu dao nguoc - anh 0

Dưới phần bình luận, bài đăng ngay lập tức nhận được nhiều phản hồi tích cực về quan điểm của anh Huỳnh Minh Thảo. Nhiều người tỏ thái độ thất vọng, thậm chí là gay gắt trước vụ việc của Thanh Duy:

Come out chỉ cần sự thoải mái và thời điểm thích hợp. Phủ nhận một sự thật khi không nhất thiết phải làm vậy đòi hỏi người ta phải rất thoải mái khi nói dối!

- Mấy đứa kì thị thôi đã đành, còn có mấy người kiếm tiền trên văn hoá của cộng đồng nhưng rất thích chối bỏ cộng đồng.

- Đồng quan điểm với anh. Tuyên bố hùng hồn cho cố vô với mục đích gì?

Không lâu sau đó, trong một nhóm kín của cộng đồng LGBTQ+, Thanh Duy cũng đã lên tiếng: "Làm drag queen không đồng nghĩa với việc come out! Mọi người có thể đánh đồng cho tôi là gay hoặc dị tính nhưng giới tính vẫn là chuyện riêng tư của tôi, không tiện chia sẻ".

huynh minh thao nhac nho thanh duy chua the come out thi dung phu nhan biet dau moi thu dao nguoc - anh 0

Song, phát ngôn lần này của Thanh Duy tiếp tục dính phải nghi vấn thiếu trung thực và rõ ràng trong khi trước đó anh đã khẳng định bản thân là "gentleman" (quý ông đích thực) và "không thuộc về cộng đồng LGBT". Việc úp mở với chính con người thật của Thanh Duy và tạo hiệu ứng truyền thông vì lợi ích cá nhân được xem là hành vi queerbaiting nặng nề.

Sau màn "khẩu chiến" cùng các thành viên trong nhóm LGBTQ+ và giờ là phát ngôn của anh Huỳnh Minh Thảo, Thanh Duy nên nhìn nhận lại hành vi queer baiting và có những phát ngôn đính chính "trung thực, đứng đắn và thật lòng" tránh ảnh hưởng đến hình ảnh chung của cộng đồng LGBTQ+.

Thanh Duy sinh ngày 30/11/1986. Thanh Duy là một ca sĩ, diễn viên, người dẫn chương trình Việt Nam. Thanh Duy nổi lên từ sau cuộc thi Việt Nam Idol. Anh cũng vừa công khai tham gia bộ môn nghệ thuật drag queen với nghệ danh mới là Delilah.

Thanh Duy "khẩu chiến" với chính cộng đồng LGBTQ: Dấu hiệu của queerbaiting?

Thanh Duy muốn sống 2 cuộc đời: Quyền LGBTQ+ hay quyền chung của con người?

Thanh Duy dạo này đanh đá quá: Phản ứng gắt với cả tin đồn chuyển giới lẫn "hát gào thét"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ