Hướng dẫn nấu cháo ở Haidilao, Food Reviewer gây tranh cãi: "Khuyên không nên làm theo mà hướng dẫn chi tiết vậy?"

Một mặt khuyên mọi người đừng nên làm theo, một mặt lại hướng dẫn nấu cháo vô cùng chi tiết, hành động "lươn lẹo" của cô gái trở thành tâm điểm chỉ trích.

Hướng dẫn nấu cháo ở Haidilao, Food Reviewer gây tranh cãi: "Khuyên không nên làm theo mà hướng dẫn chi tiết vậy?"

Vừa qua, Food Reviewer nổi tiếng C.M đã đăng tải đoạn clip đu trend nấu cháo ở nhà hàng Haidilao lên trang cá nhân, ngay lập tức đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng.

Cụ thể, Food Reviewer này gọi 3 ngăn nước lẩu và nước sôi ở ngăn còn lại. Cô gái gọi thêm nửa chén cơm và ít đậu phộng để "hô biến" ngăn nước không thành món lẩu cháo.

C.M bắt đầu bằng việc ra quầy nước chấm lấy nguyên liệu cho bát cháo "handmade". Cô hướng dẫn vô cùng tỉ mỉ từ việc lấy bao nhiêu thịt bò xay, hành lá, muối, đường và cả trứng phải ăn kiểu lòng đào.

Sau đó, miệng thì khuyên nhưng lại "mách nước" người xem lách luật bằng cách khác: "Nếu mọi người muốn thử món này thì phải dùng cái muôi đảo thường xuyên hoặc cháo vừa xong phải tắt bếp liền". Cuối cùng, Food Reviewer này "chốt hạ" rằng tuy cảm thấy tội lỗi vì làm khét đáy nồi nhưng món cháo rất ngon khiến nhiều người ngao ngán.

Đoạn clip nhanh chóng lên xu hướng và gây ra làn sóng tranh cãi. Phần đông ra sức chỉ trích C.M vì "nói một đằng, làm một nẻo", đã biết sai mà vẫn đăng clip câu tương tác khến nhiều người thiếu hiểu biết bắt chước.

- Bạn có biết bạn đăng lên như thế này sẽ rất nhiều người làm theo không? Bạn có nghĩ tới hậu quả không hay chỉ vài cái tim ảo mà làm khổ các bạn nhân viên?

- Tội mấy bạn nhân viên lắm chị ơi, cháy nồi bị phạt tiền đó.

-  Food Reviewer sao ưa bày bậy vậy trời? Tội nghiệp nhân viên thật sự.

- Khuyên người ta không nên làm theo mà hướng dẫn chi tiết vậy?

Tuy nhiên cũng có ý kiến bênh vực cô gái bởi việc nấu cháo không hề vi phạm quy định của nhà hàng.

- Nhà hàng cho phép mà, có cấm đâu mà chửi người ta.

- Bỏ số tiền lớn ra đi ăn thì muốn ăn gì cứ ăn chứ. Mọi người đừng nặng nề quá".

- Ngoài việc tội nhân viên cọ rửa khổ ra thì không có lý do gì mà chủ clip đáng bị chửi cả.

Sau hành vi được cho là "khôn lõi" bị nhiều người chê trách, C.M đã xoá clip gốc và đăng lại kèm lời giải thích nhưng vẫn không làm hài lòng được mọi người, mà ngược lại càng khiến cư dân mạng "cạn lời".

"Lúc mình lướt TikTok chỉ thấy clip thôi chứ không đọc bình luận, nên khi làm bị khét mình mới nghĩ đến việc review và cảnh báo cho mọi người. Vì cái này đã là trend rồi nên không thể tránh khỏi việc các bạn xem được ở đâu đó rồi làm theo giống mình.

Không ai cấm bạn nấu cháo trong Haidilao và bản thân trong quán cũng không cấm. Cá nhân mình không nghĩ vấn đề quan trọng đến như vậy, mình cũng đu trend 1 lần cho biết thôi và không làm lại lần thứ hai" - Lời giải thích muộn màng của C.M.

#AntiBackPackDay: Mang cặp đến trường xưa rồi Diễm ơi!

So sánh với người yêu của crush, cô gái bị lên án: "Cái nết đánh chết cái đẹp"

Đừng mang tiền về cho mẹ: Leng Keng lập tức bị netizen phản đối dữ dội

mới nghe nói: Lần đầu hẹn hò với "bạn gái trên mạng", chàng trai bị "luộc tươi" 3,5 triệu

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ