Logo VieZ

Hứa Kim Tuyền phủ nhận đạo nhạc trong ca khúc mới của Văn Mai Hương

Thiên Bảo|

Sau khi ra mắt, MV "Mưa Tháng Sáu" của Văn Mai Hương nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người hâm mộ. Ca khúc do nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền sáng tác.

Khi được hỏi về sự giống nhau giữa Mưa Tháng Sáu với ca khúc Dạ Khúc nổi tiếng của Châu Kiệt Luân, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền trả lời:

"Không chỉ Dạ Khúc của Jay Chou, từ khi ra mắt demo, ca khúc bị cho giống rất nhiều bài khác như Sick Enough To Die, Who I Am của Jolin Tsai,... Tất cả các bài hát nói trên, cùng với Mưa Tháng Sáu, đều có chung một mẫu số: vòng hòa thanh.

Nói theo ngôn ngữ chuyên môn, đó là vòng hòa thanh 6-3-4-1-2-5-1, 6-3-4-1-2-5-6. Hòa thanh đó rất phổ thông, tạo nên cảm giác giai điệu giống nhau. 

Ví dụ: giữa Dạ Khúc và Mưa Tháng Sáu, cảm giác giống ở đây chỉ là phần "nhướn nhướn" của hòa thanh. Hai bài giai điệu khác nhau, tempo khác nhau, tông khác nhau, tất cả giai điệu và cách phát triển khác nhau. Tóm lại, hai bài không có liên quan gì ngoài mẫu số chung là vòng hòa thanh và có rất nhiều bài đều giống".

hua kim tuyen phu nhan dao nhac trong ca khuc moi cua van mai huong - anh 0
  Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền cho biết từ khi có demo, ca khúc 'Mưa Tháng Sáu' đã được nhận xét "giống nhiều bài hát khác".  

Về phía ca sĩ Văn Mai Hương, cô cho biết làm việc với Hứa Kim Tuyền rất yên tâm. Nam nhạc sĩ như một "cảnh sát âm nhạc".

"Tuyền không là ca sĩ chuyên nghiệp nhưng bài nào cũng thuộc, chỉ cần nghe vài nốt nhạc vang lên là biết. Khi làm việc với Tuyền, Hương cũng yên tâm về chuyện bạn có đạo nhạc hay không" - Văn Mai Hương chia sẻ sự tin tưởng nhạc sĩ.

hua kim tuyen phu nhan dao nhac trong ca khuc moi cua van mai huong - anh 0
Hứa Kim Tuyền khẳng định 'Mưa Tháng Sáu' không hề giống 'Dạ Khúc', vấn đề là ở vòng hòa thanh.

Hứa Kim Tuyền, là một nam nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc của St. 319 Entertainment. Anh bắt đầu được biết đến qua cuộc thi Sing My Song - Bài Hát Hay Nhất, thu hút sự chú ý của khán giả với ca khúc "Tình Lãng Phí", "Cupid Học Yêu".

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ