Logo VieZ

Văn Mai Hương: 'Cảm ơn Tuyền vì đã có mặt trong sự nghiệp đúng lúc'

TL|

Ngày 24/5, Văn Mai Hương tổ chức họp báo giới thiệu MV "Mưa tháng sáu".

Ca khúc đánh dấu sự hợp tác tiếp theo của ca sĩ Văn Mai Hương cùng nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền sau thành công của album Hương, sản phẩm có sự góp giọng của hai ca sĩ Trung Quân và Grey D.

Nội dung ca khúc xoay quanh cảm xúc về hai người yêu nhau quá lâu nhưng không ai vun vén cho cuộc tình. Mọi thứ loãng dần, tan vỡ như cơn mưa tháng sáu âm ỉ. Dù là cảm xúc sau khi chia tay, song Mưa tháng sáu được ca sĩ Văn Mai Hương, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền thực hiện một bản phối không uỷ mị hay có tiết tấu chậm như những bản ballad của cả hai trước đây.

van mai huong cam on tuyen vi da co mat trong su nghiep dung luc - anh 0
Lấy cảm hứng từ những thước phim nổi tiếng của đạo diễn đình đám châu Á từ thập niên 1990 Vương Gia Vệ, MV 'Mưa tháng sáu' là cảm xúc của cô gái ngồi trên chiếc xe taxi, lắng nghe ca khúc đầy tâm trạng và hồi ức về những hoài niệm đã qua khi trời đổ mưa lớn.

Trước buổi họp báo, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền cho biết anh từng trải qua nửa năm không sáng tác được bất kì ca khúc nào sau khi chia tay người yêu: "Khi chị Hương muốn thực hiện một dự án mới, tôi cũng nói với chị nên đi tìm nhạc sĩ khác đi. Nhưng chị vẫn đặt sự tin tưởng và chờ sự trở lại của tôi".

Nói thêm về điều này, ca sĩ Văn Mai Hương khóc: "Trong 6 tháng đó, tôi đã đi tìm những ca khúc khác nhưng chưa thấy phù hợp. Hôm nay hay những ngày bình thường khác, tôi đều muốn nói cảm ơn Tuyền vì em đã có mặt trong sự nghiệp âm nhạc của tôi đúng giai đoạn.

Tôi từng có những thời điểm rất khó khăn trong sự nghiệp và cuộc sống, Tuyền là một trong những người bên cạnh và chia sẻ cùng tôi. Ngay cả khi tôi không tìm được bài hát mới, Tuyền vẫn ở đó và sáng tác cho tôi.

Tôi hát nhạc của Tuyền nhiều quá, ê-kíp cũng sợ cả tôi và Tuyền đều bị một màu. Bài hát này tôi đã thu demo lâu rồi nhưng gặp nhiều trục trặc ngoài ý muốn. Lúc đó, tôi chọn lắng lại một thời gian, thử suy nghĩ có thể làm gì mới.

Với 'Mưa tháng sáu', tôi đã thay đổi về cách hát, cách lấy hơi,... tất cả mọi thứ đều phải học lại để hiện đại hơn, phù hợp với thị trường và thị hiếu khán giả". 

picture

Với 'Mưa tháng sáu', tôi đã thay đổi về cách hát, cách lấy hơi,... Tất cả mọi thứ đều phải học lại để hiện đại hơn, phù hợp với thị trường và thị hiếu khán giả.

Ca sĩ Văn Mai Hương

Nhạc Việt

Logo VieZ

Khi được hỏi áp lực "đụng độ" với đồng nghiệp khi Liz Kim Cương và Erik đồng thời ra MV trong tối 24/5, ca sĩ Văn Mai Hương chia sẻ: "Từ xưa tới nay khi làm sản phẩm, tôi đều dồn hết tâm huyết và cố gắng chọn ngày đẹp để ra mắt. Kế hoạch đã chốt thì khó thay đổi được.

Tôi có niềm tin vào sản phẩm và ê-kíp nên không bao giờ so sánh MV của mình với người khác. Thị trường sôi động, mọi người ra mắt những sản phẩm âm nhạc tốt, đó sẽ là đòn bẩy để tôi cố gắng làm hay hơn nữa. Tôi mong đồng nghiệp sẽ thành công với sản phẩm của họ".

"Tôi thấy hiện nay, khán giả không quá đề cao chuyện phải xem MV nhiều. Chúng tôi làm về âm nhạc nên biết đây là thời đại mọi người 'stream' nhạc số. Điển hình như Grey D, MV của bạn ấy không cần đầu tư quá nhiều, ngồi một chỗ đánh đàn nhưng lượng stream rất khủng.

Đó là điều tôi muốn hướng tới để nâng cấp âm nhạc của mình, xây dựng tiền đề để những bài hát sau thú vị hơn. Album mới tôi đang thực hiện sẽ là một Văn Mai Hương trưởng thành và khác biệt, không còn chỉ toàn ballad bi lụy như trước nữa", Văn Mai Hương nói về sự thay đổi trong tư duy âm nhạc của mình.

van mai huong cam on tuyen vi da co mat trong su nghiep dung luc - anh 0
 Văn Mai Hương chia sẻ, cô đánh giá cao và tìm được sự đồng cảm những sáng tác dựa trên chất liệu có thật của Hứa Kim Tuyền: "Tuyền cũng giống như tôi, đã trải qua rất nhiều những cung bậc trong chuyện tình cảm để rồi gom góp, mang những điều chân thật nhất vào trong âm nhạc". 
van mai huong cam on tuyen vi da co mat trong su nghiep dung luc - anh 0
Tham gia diễn xuất cùng Văn Mai Hương, Grey D và Trung Quân trong sản phẩm lần này là người mẫu gốc Hàn Quốc Lim Ji Hyuk. 

Văn Mai Hương sinh ngày 27/9/1994 tại Hà Nội. Cô được biết đến sau khi tham gia và đoạt ngôi vị Á quân Vietnam Idol 2010. Văn Mai Hương có một chất giọng nội lực và thường xuyên trình diễn tại các phòng trà trong giai đoạn gần đây.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ