House Of The Dragon: Dù sinh con hoang nhưng không ai làm gì được Rhaenyra

Hóa ra đây là lý do chính khiến vấn đề huyết thống của các con Rhaenyra không được đem ra bàn luận một cách nghiêm túc.

Trong tập 6 House Of The Dragon vừa qua, khán giả đều nhận ra rằng vấn đề chính gây nên xung đột gay gắt giữa Công chúa Rhaenyra và Vương hậu Alicent đó là câu chuyện huyết thống thực sự của ba anh em nhà Velaryon.

Cả Jacaerys, Lucerys và Joffrey trên danh nghĩa thì đều là con của Rhaenyra với Ser Laenor Velaryon. Tuy nhiên thì trên thực tế, người cha thực sự của cả ba là Hiệp sĩ Ser Harwin Strong - Chỉ huy Đội Gác Thành và cũng là cận vệ của Công chúa Rhaenyra.

house of the dragon du sinh con hoang nhung khong ai lam gi duoc rhaenyra - anh 0
Rhaenyra bên cạnh Ser Laenor Velaryon

Dù cho việc này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cả chuyện kế vị tương lai thì tại sao vấn đề về huyết thống của các con Rhaenyra lại chưa từng một lần được đưa ra bàn luận một cách nghiêm túc trong các buổi họp Tiểu Hội đồng trong suốt 10 năm qua?

Lý do đầu tiên đó chính là bởi vì vua Viserys không bao giờ tin vào những lời đồn đại xung quanh, và chính ông cũng không cho phép bàn luận về vấn đề này. Ở Westeros có một quy định rằng vua chúa đều có quyền được "Chính thống hóa con hoang", vậy nên dù cả ba đứa con của Rhaenyra có là con ngoài giá thú thì vua Viserys vẫn có thể biến chúng thành hợp pháp bất cứ lúc nào.

house of the dragon du sinh con hoang nhung khong ai lam gi duoc rhaenyra - anh 0
Công chúa Rhaenyra bên cạnh đứa con của mình

Tiếp theo đó, từ phía người chồng của Rhaenyra là Laenor Velaryon cũng không có ý kiến gì về vấn đề này vì bản thân anh luôn công nhận ba đứa trẻ là con ruột của mình. Vậy nên ngay cả khi người trong cuộc còn không để ý tới thì những tin đồn này cũng chỉ là "lời nói gió bay" mà thôi.

Vậy cuối cùng, liệu chúng có quyền kế vị trong tương lai hay không? Đây chắc hẳn là vấn đề đang được nhiều người quan tâm nhất hiện nay.

house of the dragon du sinh con hoang nhung khong ai lam gi duoc rhaenyra - anh 0

Hiểu một cách đơn giản thì quyền kế vị Ngai Sắt của ba đứa trẻ này đều được quyết định bởi mẹ của chúng là Rhaenyra, do hiện tại cô đang là người kế vị chính thức của Ngai Sắt. Kể cả khi chúng không phải là con ruột của Ser Laenor thì điều ấy vẫn không ảnh hưởng quá nhiều đến quyền kế vị sau này. Bởi vì ba đứa trẻ là do Rhaenyra sinh ra nên chúng chắc chắn sẽ được thừa hưởng quyền kế vị từ mẹ của mình.

house of the dragon du sinh con hoang nhung khong ai lam gi duoc rhaenyra - anh 0
Rhaenyra luôn cứng rắn trước mọi lời đồn

Cách giải quyết vấn đề này thực sự không có gì quá phức tạp cả. Sau khi lên ngôi, Rhaenyra có thể thừa nhận ba đứa trẻ không phải là con của Ser Laenor cũng được bởi vì lúc này Rhaenyra sẽ có đươc quyền hợp pháp hóa thân phận của chúng. Đó là quyền của vua - xóa bỏ thân phận con hoang, biến chúng thành những đứa con chính thống, có đầy đủ quyền lợi thừa kế. Tất nhiên việc ấy sẽ có thể khiến gia tộc Velaryon giận dữ, nhưng rõ ràng nó không liên quan đến việc cả ba đứa vốn đã có quyền kế vị ngay từ đầu.

House Of The Dragon là tiền truyện lấy bối cảnh trước câu chuyện trong Game Of Thrones (Trò Chơi Vương Quyền) xoay quanh cuộc nội chiến tàn khốc giữa hai vị công chúa và hoàng tử nhằm tranh giàu Ngôi Báu Sắt do cha để lại. House Of The Dragon hiện đang được công chiếu chính thức tại nền tảng VieON!

Đạo diễn Lý Hải: Không muốn phim Lật Mặt 6 lai Hàn Quốc hay Mỹ

"House of the Dragon" tái hiện lịch sử có thật: Cuộc chiến vương quyền, nữ nhân kiệt xuất

Quiz: Là "fan cứng" của "House Of The Dragon", bạn có biết ở tập 6 có sự thay đổi về dàn diễn viên?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ