Đạo diễn Lý Hải: Không muốn phim Lật Mặt 6 lai Hàn Quốc hay Mỹ

Đoàn làm phim Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh chính thức lộ diện danh sách dàn diễn viên chính và hé mở ít nhiều về bối cảnh quay phim.

Chiều qua, ngày 28.09.2022, đoàn làm phim Lật Mặt 6 đã có buổi ra mắt công chúng và báo giới tại TP.HCM. Trong sự kiện, đạo diễn Lý Hải công bố tựa đề chính thức của phần phim mới và danh sách dàn diễn viên chính với sự xuất hiện của hàng loạt các tên tuổi đình đám và bất ngờ nhất là có thêm những gương mặt hoàn toàn mới, lần đầu "chạm ngõ" điện ảnh. Lật Mặt 6 dự kiến khởi chiếu dịp nghỉ lễ 30.4 năm sau. 

dao dien ly hai khong muon phim lat mat 6 lai han quoc hay my - anh 0
Tên phim chính thức của phần 6 - LẬT MẶT 6: TẤM VÉ ĐỊNH MỆNH

Lật Mặt là thương hiệu điện ảnh Việt thành công nhất tính đến thời điểm hiện tại, với 5 phần phim đã phát hành và mỗi phần phim đều sở hữu thành tựu vô cùng nổi bật. Điểm đặc biệt của sê-ri này là các phần đều có chung tên Lật Mặt, nhưng kịch bản và thể loại của mỗi phim đều được thay đổi hoàn toàn. Vậy nên người hâm mộ rất mong chờ lần trở lại này của đạo diễn Lý Hải.    

Vẫn giữ nguyên điểm đặc biệt của sê-ri Lật Mặt - mỗi phần phim có thể loại khác nhau và câu chuyện hoàn toàn độc lập, không nối tiếp giữa các phần. Đây cũng là màu sắc đặc trưng của Lý Hải, vị đạo diễn luôn muốn phá vỡ giới hạn bản thân, mang đến những điều mới mẻ nhất dành cho khán giả của mình. Và theo chia sẻ của Lý Hải từ buổi họp báo thì Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh sẽ được khai thác đa thể loại gồm: Giật gân, Tâm lý, Hài và Hành động.  

dao dien ly hai khong muon phim lat mat 6 lai han quoc hay my - anh 0
Đạo diễn Lý Hải chia sẻ với báo chí trong buổi họp báo phim

Chưa thể tiết lộ sâu hơn về kịch bản nhưng Lý Hải cũng đã hé mở ít nhiều về bối cảnh quay phim. Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh tiếp tục quay tại vùng quê miền Tây nhưng đây sẽ là những địa điểm chưa từng xuất hiện trên màn ảnh rộng và mang một màu sắc khác hoàn toàn so với Lật Mặt 5: 48H. Đó là bối cảnh một làng nghề làm chiếu với những sản phẩm tinh xảo nhưng có nguy cơ thất truyền. Lý Hải cùng ê-kíp có kế hoạch phục dựng lại vì muốn lưu giữ một ngành nghề truyền thống quý giá. 

Đạo diễn Lý Hải cho biết: "Tôi luôn muốn muốn tạo ra những tác phẩm thuần Việt, chứa đựng văn hóa, con người Việt. Khán giả khi xem phim của tôi cũng có thể nhận ra đây là phim Việt. Từ góc máy, khung hình, tôi không muốn mình lai Hàn Quốc hay Mỹ".

dao dien ly hai khong muon phim lat mat 6 lai han quoc hay my - anh 0
Minh Hà luôn đồng hành cùng Lý Hải trong mọi sự kiện

Chia sẻ về quá trình tuyển chọn diễn viên, vị đạo diễn nói: "Khi bắt tay viết kịch bản Lý Hải không 'đo ni đóng giày' cho bất kỳ diễn viên nào cả, khi mọi thứ đã xong tôi mới tìm tòi diễn viên nào sẽ hợp vai. Chính vì thế sau 1 tuần ròng rã casting tôi đã chọn được những diễn viên ưng ý cho các vai diễn trong bộ phim của mình."

dao dien ly hai khong muon phim lat mat 6 lai han quoc hay my - anh 0
Dàn diễn viên nam đình đám góp mặt trong LẬT MẶT 6: TẤM VÉ ĐỊNH MỆNH

Sau nhiều vòng casting cả online và offline với hàng ngàn đơn ứng tuyển, Lý Hải đã chọn ra các gương mặt sẽ thủ vai chính trong Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh. Phần phim mới đánh dấu sự trở lại của nam diễn viên quen thuộc Tiết Cương - anh đã góp mặt trong cả 6 phần của seri Lật Mặt, nam diễn viên Huy Khánh – người từng tham gia Lật Mặt 3, Lật Mặt 4, cùng với dàn diễn viên đình đám: Quốc Cường, Trung Dũng, Thanh Thức, Diệp Bảo Ngọc, đều là những ngôi sao lần đầu góp mặt trong seri Lật Mặt.

dao dien ly hai khong muon phim lat mat 6 lai han quoc hay my - anh 0
Những gương mặt hoàn toàn mới, lần đầu “chạm ngõ” điện ảnh

Như đạo diễn Lý Hải từng chia sẻ về mong muốn mở rộng cơ hội và khơi gợi niềm đam mê diễn xuất cho tất cả mọi người, những cái tên chưa từng xuất hiện trên màn ảnh rộng đã được Lý Hải "chọn mặt gửi vàng" lần này là: nam diễn viên Trần Kim Hải, Huỳnh Thi, nữ diễn viên Tú Tri, Quỳnh Như, Tạ Lâm và diễn viên nhí Nguyễn Cao Thuỳ Linh.

LẬT MẶT 6: TẤM VÉ ĐỊNH MỆNH dự kiến bấm máy vào tháng 10 và ra mắt khán giả dịp nghỉ Lễ 30.04.2023.  

Các cặp đôi phim Hàn : Đâu phải cứ làm bạn thân là không thể yêu nhau

Đâu mới là mỹ nam khiến cô nàng Park Min Young phải "rung động" nhất

Nữ hoàng phim cung đấu gọi tên Tôn Lệ, Châu Tấn hay Ngô Cẩn Ngôn

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ