Hôm Nay Tôi Buồn theo phong cách của Bảo Anh sẽ ra sao?

Có thể bạn đã bỏ lỡ một phiên bản rất khác của bản hit do Phùng Khánh Linh sáng tác.

Tối ngày 10/2, Bảo Anh đã đăng tải trên kênh YouTube của mình bản OST của bộ phim Bẫy Ngọt Ngào do cô đảm nhận vai nữ chính. Đây là một sản phẩm remake của bản hit Hôm Nay Tôi Buồn từng "làm mưa, làm gió" trong giai đoạn năm 2018 - 2019.

Chia sẻ về sản phẩm lần này, Bảo Anh cho biết: "Nếu mọi người xem phim sẽ thấy ca khúc có sửa một chút ở phần lời. Bài Hôm Nay Tôi Buồn của Phùng Khánh Linh thể hiện một nỗi buồn vu vơ của cô gái trẻ, nhưng được đặt vào phim Bẫy Ngọt Ngào lại thể hiện tâm trạng của một cô đã có gia đình, tan vỡ trong chuyện tình yêu.

Bản phối của sản phẩm này khiến mọi người cảm thấy sức nặng của bài hát và ca từ. Mọi người sẽ cảm thấy nỗi buồn u uất của một người trưởng thành. Mỗi ca khúc đặt trong hoàn cảnh khác nhau sẽ đưa ra thông điệp khác nhau. Điều này cũng tạo nên màu sắc khác nhau giữa hai phiên bản".

Đúng như những gì nữ ca sĩ chia sẻ, khi nghe sản phẩm này, khán giả dễ dàng thấy được sự ma mị xen lẫn chút mệt mỏi của phụ nữ trưởng thành hơn là nỗi buồn có chút "gà bông" ở phiên bản gốc.

hom nay toi buon theo phong cach cua bao anh se ra sao - anh 0
Bảo Anh thể hiện Hôm Nay Tôi Buồn theo cách khác biệt.

Cách Bảo Anh đãi chữ cũng khắc họa tâm trạng nặng nề của nhân vật chính trong bộ phim do cô đóng. Việc cùng lúc đảm nhận cả hai vai trò cũng là một lợi thế, khi cô đã hiểu quá rõ tâm lý nhân vật và biết cách làm thể nào để truyền tải những cảm xúc đó vào bên trong phần lời nhạc.

Bản phối của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa với việc sử dụng tiếng piano, duy trì xuyên suốt qua nhiều phân đoạn cũng khiến nhiều khán giả phải nổi da gà.

Cách dựng bài cũng khác biệt so với bản gốc, khi đã có sự tăng giảm trong tempo để tạo ra cao trào bài hát thay vì dịu êm như bản gốc của Phùng Khánh Linh.

Đoạn drop với phần violin càng làm tăng thêm sự bi kịch, sự buồn bã; kết hợp cùng khả năng diễn xuất ở phần nhìn MV này của Bảo Anh giúp khán giả chưa xem phim có thể định hình được tâm lý nhân vật của cô.

hom nay toi buon theo phong cach cua bao anh se ra sao - anh 0
Bảo Anh gây ấn tượng với OST lần này.

Phần lời được viết lại của ca khúc này cũng nêu bật câu chuyện được kể trong bộ phim về sự phản bội và độc hại trong mối quan hệ hôn nhân. "Anh đã để lại lời nói dối/ Mà không trao câu xin lỗi/ Đèn đường thấu cho bao nhiêu tổn thương/ Hòa theo nỗi đau liêu xiêu còn vương".

Với một concept khác biệt,  lời cũng được biến tấu đi nhiều, khiến vài khán giả quen với bản gốc sẽ cảm thấy hơi bối rối và hụt hẫng. Tuy nhiên, đây là một thay đổi cần thiết để đảm bảo được sự giằng xé của bộ phim.

Bảo Anh đã thể hiện rất ổn những cảm xúc cần thiết cho bài hát. Nhiều khán giả cũng nhận định rằng màu sắc âm nhạc này thực sự phù hợp với nữ ca sĩ và mong cô sẽ có thêm nhiều sản phẩm âm nhạc với phong cách của Hôm Nay Tôi Buồn.

Bảo Anh từng chứng tỏ mình như thế nào?

Wowy gây ấn tượng về độ "bén" khi đảm nhận OST của Lan Ngọc, Nhã Phương

Bản OST ngọt ngào của Hyun Bin - Son Ye Jin rầm rộ trở lại sau thông báo đám cưới

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ