Logo VieZ

Hit "Bậu Ơi Đừng Khóc" và những vấn đề bản quyền liên quan đến Phi Nhung - Lộ Lộ

Trang Phạm|

Những tâm sự của Lộ Lộ - Lâm Quốc Khải đang nhận được sự chú ý của khán giả.

Mới đây, trong một chương trình âm nhạc, "Thánh lô tô" Lộ Lộ - Lâm Quốc Khải đã gây bất ngờ với khán giả với những chia sẻ về vấn đề bản quyền bài hát Bậu Ơi Đừng Khóc.

Lộ Lộ cho rằng bài hát vốn dĩ được nhạc sĩ Hamlet Trương sáng tác dành riêng cho cuộc đời mình nhưng giờ đã không còn là sở hữu của mình nữa.

Cụ thể, "Thánh lô tô" lần đầu tiên chia sẻ trên sân khấu: "Mình là người hát chính bài hát nội dung về cuộc đời mình, nhưng khi danh ca Phi Nhung rất yêu thích xin cover thì mình cũng ok. Chị Nhung là người thầy của mình nữa nên mọi thứ rất dễ dàng.

Và Lộ nghĩ mình không hát bài đó thì chị Nhung đâu biết đâu mà hát vì bài đó nói về cuộc đời Lộ. Tuy nhiên cuối đời chị Nhung mất, đó là bài hát yêu thích của chị Nhung nhưng  dù thiệt thòi cũng không dám nói vì sợ người ta kêu hơn thua với người đã khuất.

hit bau oi dung khoc va nhung van de ban quyen lien quan den phi nhung lo lo - anh 0

Một bài hit nuôi nghệ sĩ cả một đời, nghĩa là để kiếm 1 bài hit là rất khó thì mình kiếm được rồi lại vô tình gặp những cái vạ không may. Dù đồng cảm với chị Phi Nhung rất lớn nhưng người sau đó làm mình buồn vì tâm huyết của mình không được coi trọng."

hit bau oi dung khoc va nhung van de ban quyen lien quan den phi nhung lo lo - anh 0

Lâm Quốc Khải còn cho biết thêm khi Bậu Ơi Đừng Khóc được giải Mai Vàng nhưng  không hề được nhắc tên, không nhận được lời mời, lời thông báo. Tác quyền bài hát anh đang nắm nhưng không nhận được những phúc lợi từ bài hát.

Bên cạnh đó, Lộ Lộ chia sẻ từng đưa bài hát cho người yêu tham gia chương trình nhưng không được phép. Rồi một thời gian sau thấy chị Phi Nhung hát bài này, đó là sự bất công.

hit bau oi dung khoc va nhung van de ban quyen lien quan den phi nhung lo lo - anh 0

Nhiều người đồng cảm với nỗi lòng của Lộ Lộ, bên cạnh đó cũng có những trái chiều cho rằng sự việc đã được nhạc sĩ nhắc đến từ trước nên không cần thiết nhắc lại:

- Thương chị Lộ Lộ, tự nhiên mất ngang ngược cái bài hát Bậu Ơi Đừng Khóc của mình sở hữu sau khi nể tình cho người khác hát ké.

- Bài này Lộ Lộ hát trước và nhiều cảm xúc nên mình quan tâm hơn!

- Bài này ngày xưa Lộ rất tâm huyết, mời show xong mất luôn, cuối cùng thành của người khác.

- Thật sự Lộ Lộ hát bài này cảm xúc hơn, đúng với nhân vật trong bài hát là những chị em lô tô.

- Có một bài hát giành tới lui hoài, tác giả cũng đã lên tiếng về vụ này rồi mà.

- Cũng biết là vậy nhưng rõ ràng bài đó hit thì nhờ phi Nhung hát mà! 

hit bau oi dung khoc va nhung van de ban quyen lien quan den phi nhung lo lo - anh 0

Hamlet Trương từng thẳng thắn chia sẻ về việc không bán tác quyền của Bậu Ơi Đừng Khóc vì đó là kỷ niệm đẹp của ca sĩ Phi Nhung: "Đó còn là tính thời điểm. Mất mát của người này không nên là cơ hội của người khác. Tại sao ban đầu họ không để ý đến bài hát này mà đợi đến khi chị Nhung mất mới muốn mua tác quyền?

Có một số trường hợp có liên hệ với chủ sở hữu của bài hát này, và bên phía họ cũng cân nhắc với tôi về việc có nên chia sẻ tiếp hay không. Tôi vẫn trả lời là không. Tạm thời sẽ không có sự chia sẻ tác quyền với bất cứ ca sĩ nào nữa. Tôi muốn xem đây là một kỉ niệm".

Lộ Lộ (tên thật là Lâm Quốc Khải) sinh ra và lớn lên ở Kiên Giang, là một trong những nghệ sĩ hát lô tô nổi tiếng. Xuất thân từ một nhân viên văn phòng, với niềm đam mê to lớn với âm nhạc, Lộ Lộ đã gây dựng nên đoàn lô tô nổi tiếng ở Sài Gòn.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ