Logo VieZ
|

Hẹn Nhau Trong Giấc Mơ: Quốc Thiên thì mới, còn bài đang sai...

Mita

|

Sản phẩm mới đến từ một cái tên không thiếu sự tài năng, nhưng lại thiếu một chút may mắn để có thể thành ngôi sao lớn.

Sự lận đận đến kỳ lạ

Sau gần 15 năm từ khi lên ngôi cao nhất của một cuộc thi âm nhạc, Quốc Thiên vẫn đang loay hoay tìm cho mình một sự định danh trong thị trường âm nhạc Việt.

Nhưng ngày qua ngày, số lượng nghệ sĩ càng nhiều hơn, thời gian để một ca khúc được thưởng thức ngày càng ngắn lại, Quốc Thiên vẫn chưa đạt được những gì anh mong muốn.

Anh vừa cho ra mắt sản phẩm tiếp theo của mình mang tên Hẹn Nhau Trong Giấc Mơ. Đây là sáng tác của nhạc sĩ Võ Hoài Phúc. Đây là nhân vật đã sáng tác ra những sản phẩm nổi bật như Hoang Mang, Khi Cô Đơn Em Nhớ Ai, Ta Còn Thuộc Về Nhau,...

Quốc Thiên lựa chọn một bản ballad nhẹ nhàng cho lần quay trở lại với âm nhạc của mình sau một thời gian dài trở thành YouTuber chuyên chia sẻ những bí quyết để có một cơ thể săn chắc.

Ảnh - 62584a74886f761470be8879

Sản phẩm này, cũng như bao sản phẩm khác của Quốc Thiên, không được truyền thông quá rầm rộ. Chính vì thế, sau khi ra mắt, hiệu ứng của Hẹn Nhau Trong Giấc Mơ là rất yếu ớt.  

So với những sản phẩm ra mắt trong tháng 4, ca khúc này chỉ như một viên sỏi ném xuống lòng hồ và chưa để lại được ấn tượng rộng rãi, bằng chứng là lượt view của ca khúc chỉ đang đạt 1400 view sau 14 giờ công chiếu.

Sai, nhưng là sai thời điểm

Sở hữu cho mình chất giọng Baritone (Nam trung trầm), Quốc Thiên luôn mang đến một cảm giác rất nam tính mỗi khi cất giọng. Anh không có một quãng giọng quá rộng nhưng lại luôn biết cách biến ca khúc về đúng với quãng giọng mạnh nhất của mình.

Ảnh - 62584e1b886f761470be88a0

Nhờ vào việc không tham những nốt cao đó, anh dễ dàng đặt dấu ấn của bản thân trong các bản cover. Tuy nhiên, ở Hẹn Nhau Trong Giấc Mơ, anh không làm được như vậy.

Với một cấu trúc bài quen thuộc gợi nhớ đến những sản phẩm của đầu những năm 2000, Quốc Thiên không thể hiện được sự đại chúng cần thiết của mình trong sản phẩm này.

Ca từ do nhạc sĩ Võ Hoài Phúc viết rất đẹp, với nhiều câu ấn tượng như: "Đem chôn thời gian cùng dòng nước mắt" hay "Dẫu bước tiếp có điều vô vọng còn hơn là không".

Ảnh - 62584e3c886f761470be88a1

Quốc Thiên rõ ràng đã lựa chọn một sản phẩm có nét "na ná" với bản hit Mong Manh Tình Về của mình. Tuy vậy, ở sản phẩm này, những màn showcase giọng hát không được thể hiện tốt bằng ca khúc trước đó.

Anh cũng ít luyến láy hơn, từ đó tạo cảm giác thoải mái hơn cho khán giả để nghe nhạc. Tuy nhiên, màu sắc âm nhạc này nên được cho ra mắt vào dịp Thu - Đông, trong khoảng tháng 10, 11, 12 có lẽ sẽ hợp lý hơn là vào mùa hè sôi động. 

Ảnh - 6258512b7160285d7f1a1fce

Hẹn Nhau Trong Giấc Mơ có lẽ là một sản phẩm chỉ đơn thuần mang ý nghĩa nhắc nhớ cho khán giả rằng anh vẫn còn hoạt động với vai trò một ca sĩ.

Còn nếu để mong muốn đột phá, anh thực sự cần một sản phẩm có sự đầu tư lớn đi kèm với những sáng tạo mới mẻ hơn.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ