Logo VieZ

Hai người bạn thân tổ chức hôn lễ cùng 1 ngày, ứng xử sao cho đỡ mất lòng?

Huỳnh Quang|

Khi vô tình được hai người bạn thân mời dự hôn lễ cùng 1 ngày, bạn sẽ có cách giải quyết như thế nào để hợp tình hợp lý cả đôi bên?

Việc được mời đám cưới của hai người bạn thân trong cùng 1 ngày là trường hợp rất hy hữu, nhưng không phải là không có thể xảy ra. Quan trọng là cách chúng ta ứng xử khôn khéo để tránh mất lòng cả đôi bên. 

Xem xét mối quan hệ

Đứng giữa một trong hai sự lựa chọn, đặc biệt là tham dự đám cưới thì nếu muốn tham dự 1 trong 2 thì phải xem xét đâu mới thật sự là người quan trọng hơn. Bạn hãy tự đặt câu hỏi về mối quan hệ giữa 2 người bạn này, những kỷ niệm đã từng cùng nhau trải qua, những sóng gió đã cùng nhau vượt qua như thế nào và đưa ra một quyết định cuối cùng.

Một người mà luôn xuất hiện khi bạn cần, một người mà sẽ quan tâm chăm sóc khi bạn gặp nhiều khó khăn nhất, đó chính là bạn thân hay thời gian bên cạnh nhau lâu hơn gọi là tri kỷ. Cứ xem xét thật kỹ về tình bạn và mối quan hệ của bạn và hai người còn lại để xem ai mới là người bạn thân nhất. 

Nhưng sau đó đã có kết quả thì hãy đối diện với sự thật là bản thân sẽ ưu tiên bên nào hơn. Nhanh chóng gửi lời chúc mừng và tìm cách hối lỗi với người mà bạn quyết định không tham dự tiệc cưới.

hai nguoi ban than to chuc hon le cung 1 ngay ung xu sao cho do mat long - anh 0
Trong những lúc khó khăn thì chúng ta cần xác định được bên nào cần nhận được sự ưu tiên.

Học cách đối diện với sự thật

"Thành thật thì sẽ được khoan hồng" nếu bạn không thể sắp xếp tham dự được 1 trong 2 đám cưới từ người bạn thân, hay đã quyết định chỉ đi được 1 trong 2 hôn lễ. Hãy hẹn nhau trực tiếp để nói chuyện thẳng thắn về vấn đề này, ngồi xuống giải thích rõ ràng cho người bạn thân hiểu được là chúng ta đã có hứa hẹn với người còn lại, mặc dù đám cưới là chuyện quan trọng cả đời, nhưng tình bạn thì cũng quan trọng không kém. 

Tuy không thể tham dự hôn lễ, nhưng bạn hoàn toàn có thể chủ động gặp mặt chúc mừng, gửi quà và thiệp mừng trước cho người bạn mà không thể tham dự đám cưới. Cũng nên thông báo trước cho người bạn còn lại để cả ba bên đều biết được câu chuyện này, tránh trường hợp xích mích tình bạn giữa cả ba.

Hoặc có thể đăng tải dòng chúc mừng hôn lễ, gửi lời chúc thân mật đến cả cô dâu, chú rể của cả hai đám cưới trong cùng 1 bài đăng trên mạng xã hội, hãy để sự công bằng hiện diện trong mối quan hệ tình bạn.

Ngoài ra bạn không thể tham dự hôn lễ, vẫn có thể tham dự lễ rước dâu, lễ giáp lời... để "chuộc lỗi". Đừng âm thầm đi đám cưới của người này mà để người còn lại phải phiền lòng.

hai nguoi ban than to chuc hon le cung 1 ngay ung xu sao cho do mat long - anh 0

"Chạy show" đám cưới

Thông thường các hôn lễ sẽ diễn ra vào hai buổi sáng và chiều, nếu có thể bạn vẫn tham dự đủ cả hai cuộc vui để không bên nào bị mất lòng. Hoặc trước đó vào buổi rước dâu cũng có thể đến gặp mặt nhau để gửi lời chúc mừng và quà tặng đám cưới, vừa thể hiện được tình cảm vừa giữ được tình bạn tốt.

Hoặc có thể sáng nơi này, tối nơi kia, suy cho cùng chỉ có 1 ngày quan trọng của hai người bạn thân thì hãy cố gắng "chạy show" đám cưới để cả ba bên đều có một niềm vui trong ngày trọng đại. 

Hoặc nếu là người đã có gia đình, bạn có thể để nửa kia của mình đến chung vui 1 trong 2 đám cưới của bạn thân để tránh sự tranh cãi và xích mích trong tình bạn.

hai nguoi ban than to chuc hon le cung 1 ngay ung xu sao cho do mat long - anh 0
Jun Phạm và Ngô Kiến Huy vừa "chạy show" đám cưới thành công.

Không tham dự?

Nếu không thể chọn giữa 1 trong 2 thì cách an toàn nhưng lại đau lòng nhất là không tham gia buổi hôn lễ của bất kỳ ai. Có thể đây là cách lựa chọn thiếu sự tinh tế nhưng lại không gây hiểu lầm hay xích mích với 2 người bạn thân. 

Nhưng sau đó, bạn và bạn thân có thể hẹn đi du lịch riêng hay cùng nhau đi mua sắm để ăn mừng tiệc cưới muộn. Hoặc nếu cả ba có thể cùng nhau đi chơi, họp mặt hoặc cùng nhau đi ăn tối cũng là một cách chúc mừng cho ngày trọng đại.

Nhưng cách này chỉ dùng cho trường hợp bất khả kháng vì ngày trọng đại 1 lần trong đời thì người bạn thân rất cần có bạn hiện diện để cùng chung vui.

Suy cho cùng, chuyện hai người bạn thân cùng tổ chức hôn lễ trong cùng một ngày là trường hợp khiến khách mời phải khó xử. Nhưng quan trọng là bản thân phải tỉnh táo và khôn khéo để tránh làm phiền lòng một trong hai người bạn thân, hãy cùng nhau ngồi xuống, chia sẻ và nói chuyện về vấn đề này để đưa ra cách giải quyết tốt nhất, hợp tình hợp lý cả đôi bên.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ