Logo VieZ

Bốn điểm cầu chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 sẽ đặt ở đâu?

Huỳnh Quang|
Nghe Audio00:00

Các điểm cầu chung kết năm của cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 sẽ được đặt tại các địa danh nổi tiếng, quê hương của 4 thí sinh tham dự vòng tranh tài quyết liệt để chạm đến vòng nguyệt quế.

Bốn điểm cầu truyền hình trực tiếp Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2022 được đặt tại 4 địa danh mang tính biểu tượng và là niềm tự hào của mỗi tỉnh thành, nơi mà 4 nhà leo núi được sinh ra. Năm nay 4 cầu truyền hình sẽ được đặt tại Thái Bình, Hà Nội, Sơn La và Hải Phòng, cùng với sự cổ động máu lửa của các cổ động viên sẽ làm cho các điểm cầu càng trở nên đặc biệt.

Đây là lần đầu tiên các điểm cầu truyền hình trực tiếp cho cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia đặt tại các địa danh, địa điểm nổi bật mang nhiều giá trị lịch sử, văn hóa thay vì tại các trường học như thông lệ hàng năm.

Điểm cầu tại Khu lưu niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn - Thái Bình

Thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ, học sinh trường THPT Bắc Duyên Hà đã xuất sắc vượt qua các vòng thi tuần, tháng, quý và giành tấm vé tham dự chung kết năm. Đây là lần đầu tiên tỉnh Thái Bình có học sinh vào chung kết năm, điểm cầu truyền hình trực tiếp ngày chung kết được đặt tại Khu lưu niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn, tọa lạc tại xã Độc Lập, huyện Hưng Hà (Thái Bình).

bon diem cau chung ket nam duong len dinh olympia 2022 se dat o dau - anh 0
Khu lưu niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn là Di tích lịch sử văn hóa và là điểm du lịch thú vị đối với du khách.

Với mục đích xây dựng nhằm bảo tồn những di sản mà ông để lại, đồng thời tôn vinh công lao to lớn của ông đối với đất nước, khu lưu niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn là điểm dừng chân thú vị đối với nhiều khách du lịch tại khu vực Hưng Hà, Thái Bình. Khu lưu niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn đã cho ra mắt thư viện sách vào năm 2021, nhằm bảo tồn những tư liệu quý báu và có giá trị về văn học và lịch sử cho thế hệ mai sau.

Điểm cầu nhà hát lớn Hải Phòng

Thí sinh Vũ Bùi Đình Tùng học sinh trường THPT chuyên Trần Phú xuất sắc giành được điểm cầu về cho quê hương. Vũ Bùi Đình Tùng giành chiến thắng cuộc thi Quý II cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 với tổng số điểm 310 điểm.

Được biết sau 11 năm, điểm cầu chung kết mới quay lại đất cảng Hải Phòng, năm nay địa điểm được chọn tổ chức để phát sóng trực tiếp hình ảnh ngày chung kết và để mọi người cùng nhau cổ vũ cho Vũ Bùi Đình Tùng là Nhà hát lớn Hải Phòng, tọa lạc số 28 đường Trần Hưng Đạo, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng.

bon diem cau chung ket nam duong len dinh olympia 2022 se dat o dau - anh 0
Điểm cầu Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 tại Hải Phòng.

Nhà hát được xây dựng từ thời Pháp thuộc và hoàn thiện công trình vào năm 1912. Kiến trúc nhà hát lớn Hải Phòng được xây dựng theo kiểu kiến trúc Barốc, được xây dựng dưới sự chỉ đạo của kiến trúc sư người Pháp và vật liệu cũng được chuyển trực tiếp từ Pháp sang Việt Nam.

Điểm đắt giá nhất trong kiến trúc bên ngoài của Nhà Hát Lớn Hải Phòng chính là hình tượng "chiếc đàn Lia" - một biểu tượng cao quý của âm nhạc, được điêu khắc trên cánh cửa. 

Điểm cầu Quảng trường Tây Bắc - Sơn La 

Đứng vị trí Nhất Quý III, thí sinh Bùi Anh Đức học trường THPT chuyên Sơn La đã giành điểm cầu về quê hương thân yêu. Được biết tại Sơn La, điểm cầu truyền hình trực tiếp sẽ được đặt tại Quảng trường Tây Bắc, đây sẽ nơi các cổ động viên sẽ cháy hết mình và hướng về Bùi Anh Đức vào ngày 2/10 sắp tới.

bon diem cau chung ket nam duong len dinh olympia 2022 se dat o dau - anh 0
Quảng trường Tây Bắc sẽ là một trong bốn điểm cầu của chương trình chung kết năm cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia 2022.

Quảng trường Tây Bắc nằm ở trung tâm thành phố Sơn La, có quy mô xây dựng 24ha, là điểm kết nối với Khu di tích quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La và Trung tâm hành chính tỉnh. Quảng trường Tây Bắc là nơi tổ chức các sự kiện, hoạt động chính trị, văn hóa lớn của khu vực Tây Bắc nói chung và tỉnh Sơn La nói riêng. 

Công trình Quảng trường Sơn La thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn" và tri ân công lao của các vị anh hùng đã hy sinh bảo vệ tổ quốc, đây còn là điểm đến thú vị của khách du lịch thập phương.

Điểm cầu Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Hà Nội

Thí sinh Vũ Nguyên Sơn học sinh THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam với thành tích Nhất Quý IV đã giúp Hà Nội có một điểm cầu truyền hình trực tiếp chung kết năm cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia 2022. 

Được biết điểm cầu sẽ đặt tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám được mệnh danh là biểu tượng cho sự hiếu học của Việt Nam. 

bon diem cau chung ket nam duong len dinh olympia 2022 se dat o dau - anh 0
Tại điểm cầu Hà Nội, người dân có thể cổ vũ cho thí sinh Vũ Nguyên Sơn tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám là Trường Quốc học đầu tiên ở nước ta, nơi đào tạo được nhiều thế hệ hiền tài từ thời Lý đến thời Lê và những vị anh hùng đã có nhiều đóng góp lớn cho sự phát triển của đất nước. Những giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học được ghi nhận và trưng bày trong di tích là "tấm gương" phản chiếu về truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, coi trọng hiền tài của dân tộc ta trong lịch sử ngàn năm văn hiến.

Hiện tại, Văn Miếu - Quốc Tử Giám có 82 tấm bia Tiến sĩ. Mỗi tấm bia khắc một bài văn (bài ký) bằng chữ Hán, nội dung ghi lại lịch sử của các khoa thi tổ chức từ năm 1442 đến 1779. Đây cũng là nơi mà các sĩ tử thường xuyên ghé thăm để cầu may mắn trước những cuộc thi quan trọng và là địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi ghé đến Hà Nội.

Chung kết cuộc thi Đường Lên Đỉnh Đường Olympia năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 2/10 với sự tranh tài kịch tính của 4 thí sinh: Đặng Lê Nguyên Vũ, Vũ Bùi Đình Tùng, Bùi Anh Đức, Vũ Nguyên Sơn. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ