H'Hen Niê có đang hiểu sai về khái niệm giản dị?

Chia sẻ
00:00/00:00

Phong cách thời trang cá nhân đời thường của H'Hen Niê đang được dân tình đặt lên bàn cân "mổ xẻ" với nhiều luồng ý kiến khác nhau.

Suốt những giờ qua, H'Hen Niê là cái tên liên tục bị réo gọi khắp các diễn đàn mạng xã hội với hàng loạt luồng ý kiến trái chiều, bình luận chỉ trích đến từ cộng đồng mạng. Khác với mọi lần, nguyên nhân khiến nàng hậu rơi vào vòng vây tiêu cực này lại đến từ phong cách đời thường của cô. Bạn không nghe lầm đâu, chính khái niệm giản dị mà H'Hen Niê xây dựng từ ngày đầu gia nhập vào vũ trụ nhan sắc Việt Nam lại vô tình trở thành rào cản, yếu tố gây hại đến hình ảnh lẫn danh tiếng của cô.

h hen nie co dang hieu sai ve khai niem gian di - anh 0
Hoa hậu H'Hen Niê.

Xuất hiện tại buổi chụp hình, khai báo thông tin để chuyển đổi căn cước công dân, H'Hen Niê gây bất ngờ với diện mạo đơn giản, gương mặt mộc, áo thun cùng đôi dép tổ ong quen thuộc. Dân tình sẽ không có gì đáng nói nếu chiếc quần của nàng hậu Đắk Lắk không ở trạng thái bất bình thường, ống cao ống thấp gây "nhức mắt" người xem. 

h hen nie co dang hieu sai ve khai niem gian di - anh 0
h hen nie co dang hieu sai ve khai niem gian di - anh 0
H'Hen Niê gây tranh cãi khi diện trang phục luộm thuộm, quần ống cao ống thấp khi đi làm căn cước công dân.

Nhìn qua hình ảnh này, ai nấy cũng sẽ nhanh chóng hiểu rõ lý do H'Hen Niê bị công kích. Khoan bàn đến chuyện đẹp hay không đẹp, phép tắc cơ bản khi đến cơ quan nhà nước hoàn toàn nằm ở việc ăn mặc chỉnh chu, lịch sự. Song, trang phục của H'Hen Niê dường như không đảm bảo đúng đắn yếu tố này. Nếu xét trên cương vị là một người của công chúng, có sức ảnh hưởng đến xã hội, cộng đồng mạng hoàn toàn có đủ cơ sở, lý lẽ để phê phán, chê trách hành động của H'Hen Niê. 

Không còn là nét đẹp của sự chân chất, giản dị, nước đi này đã đẩy H'Hen Niê trôi quá xa ranh giới, khuôn khổ vốn có của nó. Suy cho cùng, việc ăn mặc chính là quyền lựa chọn cá nhân của mỗi người, không ai có quyền ngăn cấm. Dù vậy, sự giản dị đúng nghĩa trong thời trang cá nhân đời thường vẫn nên được hình thành dựa trên việc xem xét, cân nhắc và phân tích về hoàn cảnh lẫn địa điểm mà chính H'Hen Niê xuất hiện. 

h hen nie co dang hieu sai ve khai niem gian di - anh 0
h hen nie co dang hieu sai ve khai niem gian di - anh 0
Loạt ảnh đời thường giản dị trước đó của H'Hen Niê.

H'Hen Niê (sinh ngày 15 tháng 5 năm 1992) là một hoa hậu và người mẫu người Việt Nam. Cô là người dân tộc Ê Đê và là người dân tộc thiểu số đầu tiên tại Việt Nam giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Cô đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Miss Universe 2018 diễn ra tại Thái Lan và xuất sắc lọt vào top 5 chung cuộc.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ