GV Nhạc viện Thùy Dung nhận xét Chi Pu: ‘Dũng cảm khi không hát nhép’

Giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, ca sĩ Thùy Dung, chia sẻ về những ca sĩ Việt thời điểm hiện tại, trong đó có Chi Pu.

Giảng viên Thùy Dung nhận được câu hỏi về việc "cầm mic lên có phải là ca sĩ?" từ phóng viên VTC News. Cô nói: "Tôi nhớ lần đầu khi được gọi là ca sĩ Thuỳ Dung, lúc đó tôi bồi hồi kinh khủng. Đó là niềm vinh hạnh lớn đối với tôi, là điều tôi rất trân trọng.

Sau đó tôi đã thi ngay vào khoa thanh nhạc, học cật lực để mở rộng quãng giọng và biết sử dụng các kỹ thuật thanh nhạc. Từ đó, tôi mới đủ tự tin mỗi khi xưng mình là ca sĩ".

picture

Tôi học cật lực mới đủ tự tin mỗi khi xưng mình là ca sĩ.

Giảng viên Thùy Dung

Nhạc Việt

Logo VieZ

Giảng viên Thùy Dung khẳng định bản thân thích bài Anh Ơi Ở Lại, thậm chí từng hát cho học sinh nghe. Tuy nhiên, cô cho rằng Chi Pu xứng đáng "nhận được giấy khen dũng càm vì  hát không tốt nhưng đi diễn lại dám hát live với chất giọng quá yếu".

Giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam phân tích: "Hơn nữa, cô ấy không lừa dối khán giả bằng cách hát nhép. Những người mang danh ca sĩ nhưng lại đi hát nhép còn tệ hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, theo tôi Chi Pu chỉ nên giới thiệu bằng tên trước khi ra biểu diễn, tạm thời cất danh xưng cô ý mơ ước đi đã, không chúng tôi thấy cũng tủi thân".

picture

Chi Pu dũng cảm khi không lừa dối khán giả bằng cách hát nhép.

Giảng viên Thùy Dung

Nhạc Việt

Logo VieZ

Ngoài ra, cô Thùy Dung cũng nói với VTC News rằng khán giả hiện tại không hề "dễ dãi" với các nghệ sĩ. "Khi họ đã yêu quý một ca sĩ nào đó thì việc hát live hay phải là tất yếu. Đằng sau sự hâm mộ phải là sự tôn trọng về chuyên môn thì mới là tình yêu của mộ khán giả đích thực", giảng viên thanh nhạc này phân tích.

Bên cạnh đó, hiện tượng "ca sĩ TikTok" cũng được nhắc đến trong bài phỏng vấn này. Giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Thùy Dung nói: "Nếu các bạn ấy chưa chuẩn kỹ về chuyên môn, vội vàng ra mắt khán giả hát live thì hậu quả sẽ là vui ít, buồn nhiều.

TikTok có thể giúp các bạn nổi tiếng bằng một vài đoạn nhạc nhỏ nhưng khán giả của các sân khấu trực tiếp lại nghe bạn bằng cả nhiều bài hát trọn vẹn, không gian dối, không hát nhép, không có quá nhiều sự hỗ trợ của công nghệ phòng thu, liệu các bạn đã đủ bản lĩnh để làm để làm được điều đó?".

picture

Nếu các bạn ấy chưa chuẩn kỹ về chuyên môn, vội vàng ra mắt khán giả hát live thì hậu quả sẽ là vui ít, buồn nhiều.

Giảng viên Thùy Dung

Nhạc Việt

Logo VieZ

Nhiều năm trở lại đây, Thùy Dung đã hầu như không còn xuất hiện trên sân khấu ca nhạc. Cô chính thức rời xa showbiz, tập trung đầu tư cho một công việc mới là cô giáo dạy nhạc.

Ngoài việc là giảng viên tại Học viện Âm nhạc Quốc gia, cô và chồng đã cùng nhau mở một trung tâm đào tạo âm nhạc cho mọi đối tượng.

Thùy Dung sinh năm 1973. Năm 1991, ở tuổi 18, cô đoạt giải Nhì cùng Ngọc Sơn và Y Moan trong cuộc thi Đơn ca nhạc nhẹ toàn quốc (Thanh Lam đoạt giải đặc biệt, Hồng Nhung và Mỹ Hạnh đoạt giải Nhất). Từ đó, Thùy Dung bắt đầu sự nghiệp ca hát chuyên nghiệp.

Chi Pu: '5 năm qua, khán giả vẫn nói tôi đừng hát nữa'

Hoàng Thùy Linh bị lấy hit See Tình không xin phép, netizen gọi Chi Pu

Với ‘See Tình’ của Chi Pu, cuối cùng cũng có ‘nhạc Việt lời Hoa’!

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ

Tags