Gói chuyện năm cũ, mở chuyện Tết nay

Đầu năm mới, mình ngồi lại, kể nhau nghe đôi ba câu chuyện Tết?

Cứ vào khoảng thời gian này hằng năm, hễ đi ra đường, thật không khó để bắt gặp hình ảnh người người ngược xuôi, hối hả với những lo toan riêng. Người lo công việc, người tất bật sắm sửa, chuẩn bị về quê đoàn tụ với gia đình. Giữa những bộn bề lo toan trong cuộc sống, những ngày cuối năm cũng là dịp thích hợp để chúng ta ngồi kể nhau nghe đôi ba chuyện của năm cũ, năm mới và của Tết. 

Dù việc hẹn gặp các khách mời ở những ngày cuối năm có đôi chút khó khăn, đã cố gắng đưa cả ba nhân vật là An is here, Khiemslays và An Phương đến để cùng tâm sự. Hay là để pha trà, mới bánh, còn các nhân vật sẽ bắt đầu câu chuyện ngày Tết…

An Is Here

Tết là những ngày mình được về với gia đình, không phải để vui chơi mà là để đoàn tụ. Với mọi người Tết đoàn viên là Tết Trung thu, nhưng với mình Tết đoàn viên là Tết Nguyên Đán. Sẽ chẳng phải là Tết nếu thiếu hai chữ "gia đình". 

goi chuyen nam cu mo chuyen tet nay - anh 0

Mọi người thường nói Tết nay không còn giống Tết xưa nhưng với mình Tết vẫn vậy. Từ nhỏ tới lớn, dù ngược dù xuôi, Tết luôn là dịp mình dành cho gia đình, là những ngày nôn nao cùng ba mẹ đi chùa cầu nguyện, ghé nhà họ hàng gửi gắm lời chúc. Mình lớn lên, Tết cũng lớn theo. Dù là thời điểm nào, Tết luôn là những khoảnh khắc thiêng liêng mình mong chờ. 

Thị trấn ở quê mình khá nhỏ. Cách đây khoảng 5,6 năm, lần đầu tiên thị trấn bắn pháo hoa. Mình rủ mấy đứa bạn thân cấp ba cùng đón giao thừa. Bởi người ta hay nói, một kỉ niệm đẹp thường được tạo nên từ khung cảnh đáng nhớ với những người yêu thương. Trộm vía, tới tận bây giờ, mình và tụi nó vẫn chơi chung với nhau.

goi chuyen nam cu mo chuyen tet nay - anh 0

Mỗi lần kể về ngày Tết, một kỉ niệm thú vị luôn hiện lên trong đầu mình. Mình từng đi xem pháo bông vào Rằm tháng giêng cùng "crush" với niềm tin "Nếu coi pháo hoa với người thương thì có cơ hội thành đôi". Bạn ấy cũng nhận lời và buổi đi chơi hôm ấy vui không tả nổi. 

Nhưng lạ thay, sau buổi hôm đó, tụi mình không còn liên lạc với nhau. Có lẽ bạn ấy cảm thấy chúng mình không hợp và dần dần giữa hai đứa có khoảng cách. Nhưng đây lại là kỷ niệm không bao giờ quên khi nhắc tới Tết. 

goi chuyen nam cu mo chuyen tet nay - anh 0

Những năm trước, khoảng ngày 25, 26 Âm lịch, mình mới bắt xe từ Sài Gòn về quê. Ngồi trên xe bus, nhìn ngắm đường phố phủ đầy những tấm biển quảng cáo chào đón xuân về, lòng mình trần đầy cảm giác hào hứng. Nhưng năm nay, mình đã ở quê được vài tháng rồi nên cảm giác ấy bớt đi.

Mấy năm trước, khi về quê mình cũng hơi lo khi họ hàng xúm lại hỏi "Dạo này học hành sao rồi?", "Khi nào có người yêu?", "Khi nào cưới vợ?". Năm nay mình đã dần hình thành "miễn dịch" khi được hỏi về những vấn đề đó. Điều mình quan tâm là ba mẹ nghĩ gì chứ không phải người khác đánh giá ra sao.

Đúng giờ giao thừa, dòng họ mình sẽ tập trung ở nhà ngoại. Dù mọi người ở xa cỡ nào cũng sẽ tụ họp về căn nhà nhỏ xíu ấy. Truyền thống này của gia đình có từ rất lâu. Bây giờ, khi ngoại không còn nữa, mọi người vẫn duy trì truyền thống đó. Mình rất quý những khoảnh khắc kết nối, được tụ họp với đầy đủ thành viên, ăn một bữa cơm đầm ấm với nhau. 

goi chuyen nam cu mo chuyen tet nay - anh 0

Mình có nhóm bạn đều học ở Sài Gòn nhưng rất khó để gặp nhau. Chỉ có Tết mới là dịp tụ họp đông đủ cả 10 đứa trong nhóm. Hoạt động mà chỉ trong Tết mình mới làm chắc là… kéo xì dách. Mục đích chính của những cuộc gặp gỡ thế này là để gắn kết, làm bền chặt mối quan hệ hơn. Sau bao năm gặp lại, cảm giác vẫn y chang, vẫn chửi la om sòm, vẫn giành nhau từng ván bài. 

goi chuyen nam cu mo chuyen tet nay - anh 0

Mình gói gọn năm 2021 trong 2 từ.

Từ đầu tiên là "gia đình". Năm nay, mình ở nhà, vừa làm việc của bản thân vừa có thể phụ giúp cha mẹ. Đây là điều mình mong muốn thực hiện từ lâu và chính Covid đã "tạo điều kiện" cho mình. Một mình mẹ ở nhà loay hoay với việc bán hàng và nấu cơm. Đôi khi, có người tới mua bánh kẹo chỉ 5, 10 ngàn nhưng mẹ cũng phải tắt bếp và tiếp khách. Có mình rồi, mẹ đỡ mệt hơn một chút. 

Từ thứ hai chắc phải kể đến là "lành mạnh". Mình tận dụng khoảng thời gian này để ăn uống điều độ, tập thể dục và đặc biệt là đọc sách mỗi ngày. 

2021 với mình là một năm đắt giá nhất về mảng sự nghiệp. Dân Kinh tế thường tìm công việc ổn định. Nhưng năm 2020, mình ra quyết định táo bạo khi thử nghiệm công việc sáng tạo nội dung. Bây giờ, mình đã nhận được những kết quả tích cực, vừa có thể theo đuổi đam mê và có thể kiếm thu nhập. Chung quy lại, nếu 2020 mình còn băn khoăn, lo ngại về công việc tương lai thì 2021 mình đã vượt qua cả mục tiêu đã đề ra trước đó. 

goi chuyen nam cu mo chuyen tet nay - anh 0

Mình cũng đã có sự chuyển đổi trong định hướng phát triển. Khi tốt nghiệp, mình nhận ra bản thân không thể tiếp tục mãi với nội dung về cuộc sống đại học bởi mình không còn những đặc điểm chung với các bạn. Khán giả cũng sẽ lớn chứ không mãi ở độ tuổi sinh viên. Vì thế mình đã chuyển sang nội dung phát triển bản thân. Học được gì, phát triển như thế nào mình sẽ cùng chia sẻ những điều ấy. Trong 2022 mình sẽ tiếp tục duy trì hướng phát triển này và thêm vào đó một vài yếu tố sáng tạo. 

goi chuyen nam cu mo chuyen tet nay - anh 0

Ngoài tràn ngập thành công, 2021 cũng để lại trong mình một vài hối tiếc khi có một khoảng thời gian chìm trong sợ sệt, không mạnh dạn nắm bắt cơ hội. Khi nghĩ lại, mình nhận ra lúc đó nên quyết liệt hơn. Nếu không làm được thì chỉ đơn giản là bị hụt mất thôi, còn đỡ hơn việc ngồi ôm tiếc nuối. 

Về sau, mình có tư duy mới, có vài chuyện chỉ tốn hai thứ là thời gian và công sức, nếu thực sự mong muốn và đam mê với nó, thì hãy làm. Khi thất bại, mình chỉ tức chứ không tiếc. 

goi chuyen nam cu mo chuyen tet nay - anh 0

Về con số, mong rằng mình sẽ đạt nút bạc YouTube. Bên cạnh đó, mình sẽ nâng cấp trình độ Tiếng Anh để có thể chia sẻ nhiều hơn cho các bạn. Ngoài ra mình cũng muốn đổi môi trường sống, không ở quê mà cũng chẳng phải Sài Gòn, mà ở một thành phố khác. Những năm cấp ba mình đã luôn mơ về Đà Lạt, việc đầu tiên mình làm khi lên đại học cũng là đi du lịch Đà Lạt. Cũng mong muốn rằng trong năm 2022, mình có thể lên Đà Lạt sống và làm việc một thời gian. 

Hy vọng cuối năm 2022 mình lại được trò chuyện với mọi người, thì khi đó đang ngồi ở một thành phố khác, trong một không khí mát lạnh để trả lời. Bên cạnh đó, mình cũng mong năm sau nhìn lại sẽ thấy bản thân năm trước còn trẻ con. Điều đó chứng minh mình đã trưởng thành hơn. Và hơn hết, vọng tất cả chúng ta đều có thể hoàn thành những điều tốt đẹp nhất trong năm 2022. 

Thiện Khiêm

Với mình, Tết là khoảng thời gian đặc biệt nhất trong năm. Phần quan trọng nhất của dịp Tết là sự đoàn viên. Vì đây là dịp duy nhất để gia đình tụ họp, nhìn nhận lại một năm qua đã làm được gì, trải qua những chuyện như thế nào. 

Những năm gần đây, có vài người thân của mình không thể trở về nhà ăn tết, đây là một sự thiếu thốn về mặt tinh thần. Nhưng miễn là trái tim mọi người luôn hướng về nhau thì dù ở đâu, Tết vẫn giữ nguyên những giá trị và cảm xúc đặc biệt. Khi mọi người luôn yêu thương và trân trọng nhau thì chúng ta luôn có Tết. 

goi chuyen nam cu mo chuyen tet nay - anh 0

Mỗi lần đến Tết, lòng mình nôn nao, náo nức muốn  về nhà. Năm nay, tâm trạng mình chắc sẽ pha lẫn một chút cảm giác lo lắng vì tình hình dịch bệnh khá phức tạp. Như mọi người cũng biết, 2021 vừa qua là "năm hội tụ" của những sự kiện không mong muốn, gây ra nhiều cảm xúc tiêu cực. Tới thời điểm hiện tại, mình vẫn chưa biết được bao giờ sẽ trở về nhà. 

Thường khi vào độ gần Tết, mình sẽ cùng gia đình dọn dẹp nhà cửa khang trang hơn để đón một cái Tết đem đến nhiều điều mới mẻ. Việc mua sắm, trang trí có lẽ sẽ không thể thiếu trong "list-to-do" vừa tạo không khí ngày Tết vừa giúp tâm trạng thêm phấn chấn và tràn đầy năng lượng hơn. Có lẽ những ngày này sẽ vô cùng bận bịu với hàng ngàn "công việc không tên" nhưng thế mới là Tết, mới là dịp đặc biệt nhất trong năm. 

goi chuyen nam cu mo chuyen tet nay - anh 0

Chắc hẳn sẽ có vài người "sợ" Tết bởi hay bị hỏi những câu về tình cảm hay lương bổng. Nhưng mình khá vô tư và là tuýp người sẽ tận hưởng 100% ngày Tết mà không vương vấn hay lo lắng gì. Cũng bởi một phần mình là em út trong nhà nên mọi người chưa đặt quá nhiều kỳ vọng về mức lương. Việc mình tập trung bây giờ chỉ là học hành và tốt nghiệp đúng hạn. Có lẽ tuổi tác còn nhỏ cũng cho mình vé miễn với những câu hỏi ấy. 

Mình có một kỉ niệm vào ngày Tết "có một không hai". Từ nhỏ tới lớn mình mắc chứng tè dầm, đến tận lớp 3 mình vẫn mặc bỉm. Vào năm lớp 5, mình tè dầm vào đúng đêm giao thừa. Sáng Mùng Một tỉnh dậy thì đã thấy giường ướt hết *cười*. Đây có lẽ là kỉ niệm có phần hơi kỳ quặc nhưng cũng rất thú vị để nhớ mỗi lần Tết đến. 

goi chuyen nam cu mo chuyen tet nay - anh 0

Vào đêm giao thừa, gia đình mình sẽ ghé nhà ông bà, cùng chuẩn bị mâm cúng, ăn bữa cơm cuối năm và đứng bên nhau xem pháo hoa khi đồng hồ điểm 12 giờ. Tết còn là dịp để đi thăm họ hàng, những người thân quen mà cả năm không có dịp gặp gỡ. Chú dì cô bác trò chuyện đôi ba câu hỏi thăm, hội anh chị em cùng nhau chơi vài ván xì dách, bầu cua. Những khoảnh khắc hiếm có như vậy thực sự có sức mạnh to lớn, thắt chặt sợi dây tình cảm. Cũng vì dịch bệnh mà khoảng cách giữa người với người, nhà với nhà thêm xa cách hơn. Vì vậy, mong rằng mùa Tết năm nay mọi người sẽ đều khỏe mạnh để được  tụ họp và kết nối với nhau. 

Từ những ngày giáp Tết tới hết Mùng Một, chắc chắn mình sẽ giành tất cả thời gian quý báu bên gia đình. Là một đứa đi học xa nhà nên mình rất trân quý những khoảnh khắc thiêng liêng như vậy. Với các Mùng còn lại, mình dành phần lớn cho bạn bè, cùng đi thăm thầy cô. Chỉ có mỗi mình trong đám bạn là theo học tại Sài Gòn nên Tết là dịp hoàn hảo để hội ngộ đông đủ. 

Tết cổ truyền là một phần trong văn hoá dân tộc người Việt, có một vị trí không thể thay thế được. Làm sao có thể bỏ được khoảnh khắc cuối năm cả nhà cùng xem Táo quân, ăn với nhau mâm cỗ tất niên. Dù rằng Tết ngày nay ít nhiều bị tác động bởi sự phát triển mạnh mẽ của một số loại hình điện, đôi khi mọi người sẽ bị xao nhãng và mất kết nối. Tuy nhiên Tết nay và Tết xưa vẫn giữ nguyên những giá trị vốn có nếu mọi người thật sự hướng về nhau, trân trọng những phút giây bên nhau.

goi chuyen nam cu mo chuyen tet nay - anh 0

Mình sẽ review năm 2021 bằng từ "ngắn ngủi". Có lẽ ai cũng cảm thấy năm vừa rồi trôi qua nhanh khi mọi người phải ở nhà khá nhiều, cũng có những dự định còn dang dở chưa thể thực hiện. Nhưng nhờ thời gian ở nhà lâu mà mình có thể chững lại, nhìn ngắm bản thân nhiều hơn, suy nghĩ sâu hơn. Đôi khi quãng chững lại là cần thiết để tạo đà cho những bước tiến trong tương lai. 

goi chuyen nam cu mo chuyen tet nay - anh 0

Tuy phải trải qua nhiều khó khăn, nhưng mình nhận ra năm 2021 bản thân vẫn còn rất may mắn khi gia đình luôn khỏe mạnh, cùng bao bọc, che chở nhau qua những ngày tháng khủng hoảng của dịch bệnh. Điều đó khiến mình thấy biết ơn những người xung quanh, trân trọng cả điều giản dị đến từ những gì nhỏ nhất. Có lẽ năm 2021 đã cho tất cả một bài học khi biết bảo vệ sức khỏe cá nhân, biết cách vượt qua những trở ngại, cách vực lên khỏi sự trì hoãn. Mình nghĩ bản thân mỗi người đều trưởng thành hơn từ sau năm vừa rồi. 

goi chuyen nam cu mo chuyen tet nay - anh 0

Điều mình hối tiếc nhất trong năm qua có lẽ là việc mình chưa hoạt động thường xuyên trên các nền tảng mạng xã hội. Hy vọng trong năm nay, mình sẽ chăm chỉ và khắc phục để gặp gỡ mọi người với tần suất nhiều hơn trên YouTube, chia sẻ với các bạn về nhiều khía cạnh cuộc sống. Vì thế mình sẽ tự chấm cho năm qua là 7/10. Đây là một mức điểm khá vì còn khá nhiều trì hoãn và dang dở mà mình chưa thực hiện được. Với 2022, mình sẽ nỗ lực hơn quá khứ để đạt được những thành quả xứng đáng với mong đợi.

Chúc năm 2022 của tất cả chúng ta thật nhiều niềm vui và sức khỏe. Hy vọng trong năm mới, mọi thứ sẽ trở về quỹ đạo bình thường để mọi người có thể thực hiện những kế hoạch, dự định một cách suôn sẻ nhất. Bên cạnh đó, mình cũng muốn gửi lời cho bản thân trong tương lai "Chúc mày bớt trì hoãn lại". Mong rằng 2022 sẽ là một năm cực kỳ chăm chỉ của mình để có thể đóng góp nhiều hơn năm cũ, sản xuất thêm nhiều nội dung với tư cách là một người hoạt động mạng xã hội. 

goi chuyen nam cu mo chuyen tet nay - anh 0

An Phương 

Mỗi người có một định nghĩa về Tết khác nhau. Riêng với An Phương, Tết đơn giản là thời gian nghỉ ngơi sau một năm làm việc vất vả. Nhớ ngày còn bé, như bao bạn nhỏ khác, mình luôn háo hức, trông chờ mỗi khi Tết sắp đến. Nhưng khi bước vào "thế giới người lớn", mình dần quên đi cảm giác nôn nao lúc bé vì mãi cuốn vào những công việc chồng chất mỗi dịp cuối năm.Thế nên khi đến Tết, mình dành hầu hết thời gian để nghỉ ngơi. Có lẽ đó là dấu hiệu của tuổi trưởng thành?

goi chuyen nam cu mo chuyen tet nay - anh 0

Tết ngày nhỏ đối với mình rất thú vị. Đó là những khi ngồi sau xe chị gái đi mua hoa, mỗi bên đùi kê một chậu hoa, vạn thọ hoặc mào gà. Giữa xe, cả hai cố kẹp thêm một chậu khác mới yên tâm ra về. Hàng quán ngày xưa cũng khác so với bây giờ, hầu hết đều đóng cửa vào những ngày đầu năm nên "Tết" lúc đó đúng nghĩa chỉ ở bên gia đình.

Vào những ngày giáp Tết, gia đình mình thường tự gói bánh tét. Vì còn nhỏ, mình không phải phụ gì nhiều nhưng vẫn nhớ nhất những lúc thức đêm canh nồi bánh tét ngoài sân. Đó là thời gian anh chị em trong gia đình mình quây quần xung quanh bếp lửa, luyên thuyên với nhau từ tối cho đến tờ mờ sáng. 

goi chuyen nam cu mo chuyen tet nay - anh 0

Cứ Mùng Một, sau các hoạt động chúc tết và lì xì, cả nhà mình cùng quây quần "rút bài" may mắn. Cũng không phải là hoạt động gì quá mê tín dị đoan, đơn giản là mỗi người rút một lá bài trong bộ bài được bày trên bàn thờ suốt cả năm. Sau đó cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa những lá bài đó. Người ta hay nói "có thờ có thiêng, có kiêng có lành", gia đình mình xem đây là hoạt động duy tâm để lấy lộc đầu năm, cầu cho cả năm suôn sẻ. 

goi chuyen nam cu mo chuyen tet nay - anh 0

Khi là người lớn, ngày Tết tới kèm trách nhiệm nhiều hơn. Thay vì vô tư đi ngắm hoa như hồi nhỏ, An Phương phiên bản người lớn sẽ lo thu xếp công việc, dọn dẹp nhà cửa và phụ gia đình sắm sửa chào Tết. Thành viên trong gia đình mình ai cũng đã lớn nên trong Tết không có nhiều hoạt động vui chơi như ngày xưa. Truyền thống gói bánh tét cũng không còn mà thay vào đó mọi người dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn.

Dù Tết là thời gian để nghỉ ngơi nhưng mình lại sợ cảm giác rảnh rỗi vì đã quen với việc bận rộn hằng ngày. Bạn bè đa số là người Bắc nên mỗi dịp Tết mình chỉ quay đi quẩn lại trong nhà. An Phương cảm thấy Tết thực sự là ở những ngày cuối năm, dù bận rộn nhưng công cuộc chuẩn bị Tết khiến mình cảm nhận nó rõ ràng nhất. Tết kết thúc khi khoảnh khắc chuông đồng hồ điểm giờ qua năm mới. 

Dù Tết đối với mình không còn có nhiều cảm xúc như ngày nhỏ, tuy nhiên Tết truyền thống của Việt Nam vẫn là một thứ vô cùng riêng và đặc biệt. Lớn lên cùng với Tết ta, nó dường như trở thành một phần không thể thiếu trong nét văn hóa. Đôi khi có thể vì nghỉ nhiều nên mình… hơi chán, nhưng nó vẫn là một truyền thống làm nên Việt Nam rất Việt Nam.  

Mình nghĩ năm nay sẽ là một cái Tết đặc biệt. Đối với Sài Gòn, có lẽ các hoạt động trong Tết sẽ không nhộn nhịp như những năm trước vì mọi người sẽ e dè hơn khi ra đường. Không chỉ riêng mọi người, An Phương cũng vậy, nếu như năm nay đường hoa có mở, chắc mình sẽ không đến. Nhìn chung, 2021 đã thay đổi cách chúng ta nhìn về mọi thứ, mình cảm thấy trân trọng những khoảng lặng của cuộc sống hơn. Có một điều chắc chắn là dù không khí Tết năm nay có thể không được như những năm trước, nhưng sự sum vầy gia đình sẽ nhiều hơn vì 2021 đã có quá nhiều mất mát xảy ra.

goi chuyen nam cu mo chuyen tet nay - anh 0

Trải qua một năm vô cùng biến động, mình may mắn khi vẫn có những người bạn thân thiết, nhãn hàng và các agency luôn đồng hành cùng. Vì vậy, quà Tết như một lời cảm ơn tất cả mọi người vì đã ở đây, bên mình trong năm 2021 vừa qua. Nó cũng như là món quà chào mừng 2022 vui vẻ và tốt đẹp hơn từ mình đến với mọi người.  

goi chuyen nam cu mo chuyen tet nay - anh 0

Nhìn lại năm qua, việc đầu tiên An Phương phải nhắc đến đó là sức khỏe. Những ngày giãn cách, mình biết ơn những bài tập thể dục trên mạng. Chăm chỉ luyện tập, không chỉ sức khỏe, vóc dáng và cả tinh thần được cải thiện, nó còn mở ra một hướng phát triển mới trong công việc sáng tạo nội dung. 

Về mặt công việc, 2021 phải nói là năm bùng nổ của nội dung số. Dưới vai trò là người sáng tạo nội dung, đây là dịp để mình thể hiện sức sáng tạo dù phải ở trong không gian bó buộc hơn trước kia. Cũng nhờ những điều kiện đặc biệt như vậy, mình khám phá được sức sáng tạo của bản thân mà trước giờ chưa từng nghĩ sẽ có thể làm được đến thế. 

Bên cạnh đó, 2021 cũng là cột mốc đánh dấu việc mình có một văn phòng riêng. Mạnh dạn tuyển thêm nhiều bạn trẻ hỗ trợ công việc sáng tạo nội dung. Vài năm trước, mình thích tự làm tất cả mọi thứ với suy nghĩ không an tâm giao việc cho các bạn khác. Đến năm nay, sau khi làm việc với các bạn trẻ, mình bỏ đi những suy nghĩ của trước kia vì đúng là các bạn trẻ genZ bây giờ rất giỏi. Mình cần trao cho các bạn cơ hội để họ thể hiện sức sáng tạo và khả năng. 

goi chuyen nam cu mo chuyen tet nay - anh 0

Về tình cảm, trộm vía mình và anh Nam vẫn luôn đồng hành và thương nhau như những năm trước. Dấu ấn cho năm 2021 có lẽ là tự dưng chúng mình có khoảng thời gian "yêu xa" 2,3 tháng, có thể nói đó là một bài thử đối với mình trong năm 2021. 

Đương nhiên, đây cũng là năm sức sáng tạo được bùng cháy nhất và mình đã có khoảng thời gian vui vẻ với những điều đã làm trong năm qua.

An Phương là người dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Khi đã quyết định làm gì, mình coi nó như một phép thử. Hên thì chọn được đúng hướng, còn ngược lại, nó là một bài học cho bản thân. Mọi vấn đề, khó khăn trong cuộc sống sẽ dễ dàng vượt qua nếu chúng ta suy nghĩ nhẹ nhàng với nó. Trải qua một năm đầy biến động, mình tự hào khi có thể nói không có gì hối tiếc khi nhìn lại 2021.

goi chuyen nam cu mo chuyen tet nay - anh 0

"Work smart not work hard" sẽ là An Phương của 2022. Bên cạnh đó, mình muốn phát triển nhiều hơn nữa những nội dung về phong cách sống. Mặc dù được biết đến với cái tên beauty blogger, nhưng có lẽ các bạn theo dõi mình sẽ thấy kênh không còn nói nhiều về mảng làm đẹp. Thay vào đó, mình nói về những thứ xung quanh cuộc sống mà mình quan tâm. 

Là một người thích học và trải nghiệm những thứ mới, mình không trói bản thân vào một nội dung cố định. Mong rằng trong năm mới, mình sẽ sắp xếp được thời gian học thêm những kỹ năng, kiến thức mới trong cuộc sống, một khóa học tâm lý cũng là ý kiến không tồi. 

Có một điều thú vị là khi đến Tết, mình không gặp phải những câu hỏi khó xử như "bao giờ lấy chồng?" từ gia đình, họ hàng. Các bạn follower mới chính là người đặt câu hỏi này cho mình. An Phương không hay nói trước về những chuyện ở thì tương lai và chuyện lấy chồng thì càng không chắc. Trong năm tới, mình chỉ mong chuyện tình cảm của hai đứa vẫn tốt đẹp như từ trước đến giờ. Có thể có một căn nhà chung sẽ là dự định trong 2022 của tụi mình. 

Bên cạnh đó, mình sẽ không đặt ra một wishlist cụ thể nào. Mình tự nhận bản thân là một người cầu tiến cho nên dù có đặt mục tiêu hay không, mình luôn và sẽ trở thành một phiên bản tốt hơn chính mình trong năm mới. 

Lời cuối, An Phương mong 2022 là năm nhẹ nhàng với tất cả mọi người và ghi nhớ bài học của năm 2021: "Never take anything for granted". Và trong 2022, mình mong mọi người sẽ thực hiện được những dự định riêng, những điều muốn làm nhưng vẫn chưa thực hiện. Thay vì đặt hoài nghi hay những câu hỏi cho những điều mình làm, thì hãy đặt dấu chấm than cho những thứ mình muốn. Nếu bạn quyết tâm, vũ trụ chắc chắn sẽ trả lời bạn. 

goi chuyen nam cu mo chuyen tet nay - anh 0

Tết trong mỗi nhân vật là những góc nhìn khác nhau. Nhưng sau cùng, Tết không chỉ là thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới, nó là sự sum họp của gia đình, là thời gian bên những người yêu thương và nạp năng lượng cho một năm mới tràn đầy hy vọng. 

Nguồn:TH&PL

Huỳnh Quang|