Logo VieZ

Giọng đọc VTV huyền thoại - NSƯT Minh Trí qua đời

Sữa

|

Con gái NSƯT cho biết ông đã từ trần ở tuổi 77 vào ngày 31/3.

Giọng đọc VTV huyền thoại - NSƯT Minh Trí qua đời

Con gái NSƯT Minh Trí - bà Nguyễn Phương Anh vừa thông báo cha mình đã ra đi khiến nhiều khán giả đau buồn, tiếc nuối.

Cụ thể, bà Phương Anh cho hay: "Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin. Cha đẻ tôi, ông Nguyễn Minh Trí, sinh năm 1945, nguyên phát thanh viên, NSƯT - Đài Truyền hình Việt Nam, do tuổi cao sức yếu đã từ trần vào hồi 4h5 ngày 31/3/2022 (tức ngày 29/2 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 77 tuổi".

Vào những năm 1980-1990, NSƯT Minh Trí và NSƯT Kim Tiến là hai giọng đọc vàng của VTV, người góp phần khiến bộ phim Tây Du Ký trở thành huyền thoại trong lòng người hâm mộ. Họ là hai phát thanh viên đầu tiên được nhà nước phong tặng danh hiệu NSƯT lĩnh vực Phát thanh - Truyền hình. 

giong doc vtv huyen thoai nsut minh tri qua doi - anh 0
NSƯT Minh Trí thời còn dẫn thời sự VTV.

Tuy nhiên, NSƯT Minh Trí luôn khiêm tốn. Ông tự cho rằng mình rất "dốt" dù trước đó là giáo viên dạy toán. Ông chia sẻ mình chẳng có khái niệm gì về NSƯT hay NSND cả, ngay cả việc vì sao bản thân được phong tặng danh hiệu này ông cũng không bận tâm.

NSƯT Minh Trí từng nói, chỉ cần có nhiều người mời mình đi nói, đi thuyết minh là vui rồi, còn được phong tặng danh hiệu mà không ai mời đi nói thì buồn chết. Theo nam nghệ sĩ, nghề nói là một nghệ thuật. Phát thanh viên phải nói làm sao cho người ta hiểu, người ta thấy cuốn hút, thấy hay đúng là một nghệ thuật.

Về già, dù nghỉ hưu, không còn làm phát thanh nữa nhưng ông vẫn minh mẫn, ngồi nhà đọc báo, nghe thời sự... Hiện thông tin nam nghệ sĩ qua đời khiến nhiều người tiếc nuối. Bởi với nhiều người, dù không biết rõ về ông nhưng nghe đến bản thuyết minh Tây Du Ký thì ai cũng nhớ đến huyền thoại một thời.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ