Giải mã kịch bản "Đừng Làm Mẹ Cáu"

Chia sẻ

"Đừng Làm Mẹ Cáu" có gì mà lại được khán giả yêu thích?

Đừng Làm Mẹ Cáu là phim truyền hình do VTV sản xuất, với sự tham gia của nhiều diễn viên trẻ là Quỳnh Kool, Quỳnh Lương, Bình An, Nhan Phúc Vinh... Ngay từ những tập đầu tiên, Đừng Làm Mẹ Cáu đã gây ấn tượng với khán giả bởi câu chuyện gần gũi về gia đình, đặc biệt là những khó khăn khi làm mẹ đơn thân, giáo dục con cái.

Dù câu chuyện không mới, nhưng cách khai thác của phim lại mới mẻ. Hạnh (Quỳnh Kool) đột ngột phải trở thành mẹ đơn thân, chăm sóc cô bé Happy (An Nhiên) mà không có một ai giúp đỡ. 

giai ma kich ban dung lam me cau - anh 0
Quỳnh Kool lần đầu đóng vai mẹ đơn thân.

Đừng Làm Mẹ Cáu chọn cách khai thác khó khăn trong việc làm mẹ đơn thân ở góc nhìn của một đứa trẻ. Chính vì vậy mà phim đưa ra hàng loạt những tình huống dở khóc dở cười nhưng có tính đời thực cao, dễ chạm tới trái tim khán giả và nhận về sự đồng cảm.

Bên cạnh đó, cách xây dựng mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu trong phim cũng khá thú vị. Thông thường, người ta luôn nghĩ mẹ chồng nàng dâu chỉ khắc khẩu, luôn có xung đột. Tuy nhiên, trong Đừng Làm Mẹ Cáu, mẹ chồng lại là nhân vật hút fan nhất.

Bà Vân (Nguyệt Hằng) là mẹ chồng của Vy (Quỳnh Lương). Vy và Khôi (Bình An) kết hôn hợp đồng với nhau để cùng chăm sóc bé Voi (Tuấn Phong). Sau khi biết Voi thật sự là cháu ruột của mình, bà Vân hết lòng yêu thương và bảo vệ con dâu.

giai ma kich ban dung lam me cau - anh 0
Bà Vân đích thị là mẹ chồng quốc dân khi...
giai ma kich ban dung lam me cau - anh 0
...bắt tại trận con trai đi với tiểu tam.

Bà dọn tới nhà đôi vợ chồng trẻ để bắt cả hai ngủ chung với nhau. Bà còn thay mặt con dâu trừng trị tiểu tam. Vẫn là đề tài gia đình, tình yêu đối lứa nhưng việc làm mới các mối quan hệ khiến phim trở nên thú vị và nổi bật hơn.

Còn quá sớm để khẳng định chất lượng của Đừng Làm Mẹ Cáu nhưng hiện tại, đây giống như một liều thuốc mát lành cho tâm hồn. Phim được đánh giá dễ xem, dễ đồng cảm. Diễn xuất gần gũi, phối hợp ăn ý của dàn diễn viên cũng là điểm cộng khiến phim được khán giả đón nhận và theo dõi.

Quỳnh Kool, Duy Hưng đều lột xác nhưng sao Bình An vẫn một màu?

Phim truyền hình Việt remake: Không phải cứ làm lại là thành công

Thoại “đời" đâu nhất thiết phải chửi nhau

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ