Giá trị của Rap Việt

Khi Rap là ngôn ngữ của tự do, khi Rap chạm đến trái tim của mọi lứa tuổi và chứng minh được cách làm của Rap Việt đang đúng.

Câu chuyện đi thi rap của rapper U50

Tối 6/4, ban tổ chức Rap Việt đã đăng tải phần casting của nữ rapper U50 tên Tiên. Ngay sau đó, đoạn clip này viral. Ở phần bình luận, các rapper lẫn khán giả bày tỏ sự tôn trọng đối với nữ rapper này khi thể hiện rõ tinh thần dấn thân với màn thử thách bản thân tại Rap Việt mùa 3.

Không nhuần nhuyễn về kỹ năng, cũng chỉ dám nhận bản thân là "hàng chợ" nếu so với những rapper khác. Tuy vậy, việc cô dám đứng trên sân khấu để thể hiện bản thân là điều nhiều người chưa chắc đã làm được.

Những câu rap như "Tình yêu âm nhạc đã bùng cháy lớn hơn số tuổi già" hay "Mình là phụ huynh, nếu muốn rap cũng phải rap văn minh" nhận về nhiều sự yêu thích của khán giả. 

Tinh thần hào sảng, không ngại khó khăn này cũng chính là một trong những minh chứng cho thấy rõ sức lan tỏa của Rap Việt đã lớn ra sao, tác động tích cực đến dòng nhạc Rap tại Việt Nam như thế nào.

gia tri cua rap viet - anh 0

Khi Rap là ngôn ngữ của tự do, khi Rap chạm đến trái tim của mọi lứa tuổi và chứng minh được cách làm của Rap Việt đang đúng. JustaTee sau phần casting này cũng dành lời cảm ơn đến thí sinh duy nhất được đặc cách cầm giấy.

Giá trị cốt lõi của Rap Việt

Rapper Dân Chơi Xóm bộc bạch: "Cho em thay thế cho ekip chương trình, những người yêu Rap, hip-hop ở đây xin dành một sự tôn trọng đặc biệt cho rapper nữ này. Chị Tiên có thể bằng tuổi rất nhiều phụ huynh của các bạn tham gia casting năm nay. 

Ở tuổi này, chị vẫn còn đam mê cháy bỏng, đây là điều rất đáng trân trọng. Cá nhân bọn em cũng mong sau này, khi đã có tuổi hoặc có nhiều con, chúng em vẫn có thể xây dựng được một cộng đồng hiphop lớn mạnh như thế. Cám ơn chị đã truyền cảm hứng cho chúng em".

gia tri cua rap viet - anh 0

Wowy từng tâm sự rằng Rap Việt không đơn thuần là một cuộc chơi, một cuộc thi mà là một dấu mốc quan trọng với nhạc Rap tại Việt Nam. Chương trình thực sự đạt hiệu ứng tốt, liên tục lọt Top Trending, và tạo ra sự lan tỏa, cộng hưởng trong rất nhiều lứa khán giả khác nhau

Nam rapper phân tích trong một bài phỏng vấn: "Sức lan tỏa của chương trình này thực sự rất lớn, điều mà ít rapper nào làm được. Rap Việt làm cho một gia đình 3 thế hệ cùng nhau ngồi xem và phân tích về Rap rất hứng thú.

Đó là giá trị rất lớn mà chương trình mang lại, giúp thể loại nhạc này được đón nhận phổ biến hơn. Tôi hy vọng Rap tại Việt Nam có thể phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Những người theo đuổi nhạc Rap có thể có nguồn thu nhập đủ để sống, mà không phải lăn tăn phải làm cái này, cái khác để duy trì đam mê".

gia tri cua rap viet - anh 0

Với việc tiếp tục thể hiện được sức ảnh hưởng ngay từ vòng casting với xấp xỉ 6 nghìn thí sinh đi casting tại TP. HCM và Hà Nội trong 3 ngày, Rap Việt vẫn đang thể hiện được vị thế của bản thân.

Rap Việt không cần ai cứu, tự thân chương trình đã mang đến những giá trị cần thiết cho cộng đồng Rap. Chắc chắn, từ giá trị này, Rap Việt sẽ còn có những bước tiến dài trong tương lai. Đó chính là chiến thắng thực sự của chương trình, khi không đơn thuần chỉ là một gameshow khai thác văn hóa Rap.

Rap Việt là một gameshow về dòng nhạc rap được mua bản quyền từ chương trình The Rapper của Workpoint TV, do Vie Channel (thuộc DatViet VAC) đầu tư và sản xuất.

Casting Rap Việt mùa 3: Dấu ấn của sự thú vị

Karik là giám khảo giấu mặt của Rap Việt mùa 3

Chân dung thí sinh U50 "quậy đục nước" casting Rap Việt

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ