Casting Rap Việt mùa 3: Dấu ấn của sự thú vị

Trình độ ở mức "dã man", số lượng thí sinh tham gia casting "khủng" thể hiện rõ Rap Việt mùa 3 sẽ là một cuộc thi cực căng.

Sức hút không đổi

Hai mùa Rap Việt đã thu hút đến 3.5 tỷ lượt xem trên các nền tảng số, là chương trình âm nhạc được yêu thích nhất năm 2020 và 2021, khuấy động mạng xã hội và tạo nên trào lưu nhạc Rap suốt 2 năm liền.

Sức hút của chương trình tiếp tục được thể hiện tại vòng casting Rap Việt mùa 3 với xấp xỉ 5000 số báo danh được phát ra cho 3 ngày.

casting rap viet mua 3 dau an cua su thu vi - anh 0

3 cái tên ngồi ghế giám khảo của vòng thi đầu tiên này là những cái tên quá quen thuộc của nhạc Rap tại Việt Nam: JustaTee, Suboi và "người giấu mặt" Karik.

Chứng kiến hàng ngàn thí sinh tranh tài, Suboi bày tỏ sự hào hứng và chia sẻ tips dành cho các bạn: "Các thí sinh cần phải có sự cân bằng tiết chế, có những bạn rất bình tĩnh nhưng nếu bình tĩnh quá thì cũng không được đâu nha.

Điều này có nghĩa là các bạn cần phải biết phân bổ năng lượng của mình và xác định đặt cái đó ở đâu trong bài. Suboi mong các bạn tự tin và tốt nhất hãy là chính mình, nên né những flow quá đại trà đi nhé". 

casting rap viet mua 3 dau an cua su thu vi - anh 0

JustaTee khẳng định các thí sinh tham gia chương trình đều có trình độ tốt, thể hiện được sự cố gắng của bản thân.

Bên cạnh việc quy tụ toàn những rapper đình đám, đã có tên tuổi, sự xuất hiện của những làn gió mới mang đến không khí nhẹ nhàng hơn đôi chút. Tuy vậy, sự căng thẳng vẫn đâu đó len lỏi bên trong khi đã có người xếp hàng từ hơn 4 giờ sáng để chờ đợi đến lượt lấy phiếu báo danh.

Mặt bằng trình độ rất cao

Sự bất ngờ đến từ những cái tên "no name" cũng là một sự thú vị, cho thấy rõ rap tại Việt Nam vẫn còn ẩn chứa nhiều tài năng đặc biệt cần được khai phá thêm. 

Điều này được thể hiện rõ qua chất lượng các bài dự thi tại vòng casting. Nhiều rapper tham gia casting đánh giá rằng mùa giải năm nay có mặt bằng trình độ không quá chênh lệch, các rapper trẻ cũng không thể hiện sự "đuối sức" so với những người đã có nhiều kinh nghiệm.

casting rap viet mua 3 dau an cua su thu vi - anh 0

Nói về mặt bằng chung của Rap Việt, Night T nhận định: "Trình độ năm nay rất mạnh. Có những thí sinh từ mùa 1, mùa 2. Năm nay, họ vẫn tiếp tục đi để gặt hái thành tích. Rap Việt mùa 3 vẫn có sức ảnh hưởng rất lớn, quy mô năm nay cũng có thể thấy lớn hơn năm trước".

Học trò Suboi tại Rap Việt mùa 1 là Đạt Dope cũng thể hiện sự bất ngờ trước khả năng của các thí sinh casting năm nay.

"Tôi cảm thấy bản thân vẫn quá nhỏ bé. Tôi luôn thấy chất lượng của Rap Việt mùa sau cao hơn mùa trước. Tôi thấy cả bản thân tôi cũng chưa thực sự đủ tốt để đáp ứng được", nam rapper tâm sự.

casting rap viet mua 3 dau an cua su thu vi - anh 0

Với Gill - một "quái vật" của giới Underground, anh cũng dùng từ "dã man" để nói về trình độ của các thí sinh tại chương trình năm nay. "Mùa 3 năm nay thực sự nhiều quái vật, thực sự dã man đấy", thí sinh đội Karik tại Rap Việt mùa 1 nhận định.

Thí sinh nữ nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng sau khi tham gia casting là UMIE cũng chia sẻ vê mặt bằng trình độ của Rap Việt mùa 3: "Tôi cảm thấy không khó cũng không dễ, ở mức trung bình. Nhưng tôi rất vui vì đã được tham gia casting Rap Việt mùa 3".

Những khoảnh khắc giải trí

Bên cạnh đó, cũng có không ít những "chiêu trò" mang tính giải trí xuất hiện trong chương trình năm nay. Karik sau 2 ngày bịt mặt cũng đã phải lộ diện tại Hà Nội. Khoảnh khắc xuất hiện của nam rapper này khiến nhiều người có mặt phải ngỡ ngàng. 

casting rap viet mua 3 dau an cua su thu vi - anh 0

Bên cạnh đó, cũng có không ít những khoảnh khắc đậm chất giải trí khiến không khí của buổi casting phần nào đó nhẹ nhàng hơn. Tại Hà Nội, một rapper giấu mặt tham gia casting khiến nhiều người tò mò.

Thậm chí, có một thí sinh còn mặc cả bộ đồ khủng long T-rex đến tham gia vòng casting của chương trình. Sau khi được chia sẻ, hình ảnh này viral trên khắp các nền tảng mạng xã hội.

casting rap viet mua 3 dau an cua su thu vi - anh 0

Bên cạnh đó, ngày 2 casting Rap Việt mùa 3 chứng kiến một nữ thí sinh có độ tuổi 40 đến 50 tuổi tham gia chương trình. Nhân vật này nhanh chóng khiến nhiều thí sinh có mặt tại địa điểm casting cũng phải bất ngờ. 

Với những "chiêu trò" nhẹ nhàng và đầy tính bất ngờ này, Rap Việt mùa 3 được nhiều chuyên gia truyền thông đánh giá cao. Một số người cho rằng với những tiền đề tốt, khả năng bùng nổ trong năm 2023 của chương trình sẽ rất cao.

casting rap viet mua 3 dau an cua su thu vi - anh 0

Rap Việt là một gameshow về dòng nhạc rap được mua bản quyền từ chương trình The Rapper của Workpoint TV, do Vie Channel (thuộc DatViet VAC) đầu tư và sản xuất.

Karik là giám khảo giấu mặt của Rap Việt mùa 3

Chân dung thí sinh U50 "quậy đục nước" casting Rap Việt

Suboi: "Thí sinh casting Rap Việt cần né flow đại trà"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ